Anh Quốc luôn là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam. Trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, EFA Việt Nam đã giúp cho nhiều bạn trẻ đến gần hơn với tấm vé sang xứ sở sương mù. Và hôm nay, hãy cùng gặp gỡ Ngô Quang Khải – chàng trai giành được học bổng 40% CATS Canterbury nhé.

Khải và câu chuyện đến với CATS

Gặp Khải vào một buổi chiều đầy sương mù, nhưng cái ẩm ướt của đất trời không làm mờ đi nụ cười của chàng trai trẻ. Cậu cười mãn nguyện, vì cậu đang thực hiện ước mơ của đời mình.

EFA: Chào Khải, em có thể giới thiệu với mọi người về bản thân mình không?

Khải: Chào chị, em tên là Ngô Quang Khải. Hiện tại em đang theo học chương trình A – Level của CATS Canterbury. Trước đây, ở Việt Nam thì em học tại Trung học phổ thông FPT.

CATS Canterbury
Ngô Quang Khải ( ngồi chính giữa) – Học bổng 40% CATS Canterbury

EFA: Mới 16 tuổi, lại sang đây một mình, em có gặp nhiều khó khăn không?

Khải: Đây là lần đầu tiên em sống xa nhà lâu đến vậy nên em thấy cuộc sống có rất nhiều thay đổi. Từ thời tiết cho đến đồ ăn, rồi cả ngôn ngữ nữa. Cả ngày đều nói bằng tiếng Anh, nhiều lúc thấy thèm tiếng mẹ đẻ lắm chị ạ. Tuy hơi khó thích nghi nhưng em nghĩ thời kì khó khăn nhất cũng đã vượt qua rồi, nên em sẽ tốt lên thôi. Sang đây, em học được thêm nhiều điều lắm chị ạ. Từ tự chăm sóc bản thân, đến tự giác hoàn thành bài tập. Tự lên kế hoạch ngày, tuần, tháng, và rất nhiều thứ khác nữa.

EFA: Vậy việc học ở trường của em như thế nào?

Em mới nhập học được thời gian ngắn, nhưng mà cũng đã dần hòa nhập được rồi. Khuôn viên trường rất rộng, cơ sở vật chất cũng rất hiện đại. Thầy cô thì càng khỏi chê, rất nhiệt tình và thân thiện. Thật ra lúc đầu em cũng lo lắng. Sợ là không theo kịp chương trình. Nhưng mà học rồi mới biết, chỉ cần cố gắng là sẽ tiến bộ. Em đang theo học chương trình A – level của CATS, em rất tự tin rằng sau khi hoàn thành xong khóa học này, em sẽ vào được trường đại học mà em mơ ước.

EFA: Trong rất nhiều đất nước, tại sao em lại chọn Anh? Và tại sao lại chọn theo học tại CATS Canterbury?

Khải: Anh Quốc vẫn luôn là đất nước em yêu thích, nền văn hóa lâu đời, con người sang trọng, lịch thiệp. Em luôn mơ ước trở thành một quý ông phong cách lịch lãm đấy ( cười) Còn biết đến CATS Canterbury, thật sự là cơ duyên. Mà cơ duyên này là nhờ có EFA đấy. Khi biết đến EFA, và trình bày nguyện vọng của mình, em đã được cô Hạnh tư vấn cho chương trình A level của CATS Colleges Canterbury. Em được theo học tiếng Anh với cô để đi thi IELTS và chuẩn bị hồ sơ. Hôm nay em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cô ở trung tâm. Các cô đã rất kiên nhẫn và nhiệt tình chỉ dẫn cho em. Nhờ có các cô mà trình độ tiếng Anh của em đã được cải thiện rất nhiều.

Giới thiệu về CATS Canterbury

CATS Colleges Canterbury nằm tại thành phố cổ yên bình, an toàn bậc nhất Anh Quốc: Canterbury, nơi nổi tiếng với những thắng cảnh ghi đậm dấu chân của lịch sử. Trường học được coi là ngôi trường quốc tế với hơn 60 năm kinh nghiệm đưa tới những lớp sinh viên triển vọng cho các trường đại học nổi danh như: Harvard, Oxford, Cambridge, …

CAST College có chương trình đào tạo phong phú ( GCSE, A levels, IB, dự bị đại học) dành cho học sinh trong lứa tuổi 14 tuổi trở lên. Trường tự hào với các phương pháp dạy và học được tối ưu hóa, chú trọng vào bản thân học sinh. Trường cũng có các trợ lý học tập vô cùng sát sao và nhiệt tình. CATS luôn đảm bảo cho kết quả học tập của các em luôn tốt nhất có thể. Theo số liệu thống kê, trường được biết đến với:

• Hơn 29% học sinh ở A-Level tại CATS Cambridge đạt điểm A*, cao gấp hơn 3 lần so với tỉ lệ trung bình của toàn Anh quốc (8%) vào năm 2016.
  • Cứ trong 3 học sinh học A-Level thì sẽ có 1 bạn vào được các trường ĐH top 10 tại Anh.
  • Trong 1 tháng sẽ có ít nhất một lần các diễn giả từ trường University of Cambridge sẽ đến thăm trường. Họ sẽ có những buổi trò chuyện, thảo luận, luyện phỏng vấn và tư vấn. Những buổi này giúp cho các học sinh hiểu hơn về kì tuyển sinh đại học. Các em được trau dồi thêm những kĩ năng để có thể vào được ngôi trường đại học mình muốn.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp cho các em môi trường hoạt động, sinh hoạt hiện đại, thuận tiện nhất. CASTS College luôn hoạt động với tôn chỉ:  giúp cho học sinh phát triển toàn diện, cả về kiến thức và kỹ năng sống. Học sinh sẽ trở thành những con người độc lập, tự tin và thành công.