Các bạn có biết một sự thật đáng lo ngại về Visa Úc? Năm 2018, Các số liệu cung cấp bởi Sở Di trú và Bảo vệ Biên giới đã cho thấy Việt Nam  là quốc gia bị huỷ visa nhiều thứ 2 chỉ sau Trung Quốc với 896 trường hợp. Không ít trường hợp bị huỷ visa là do gian lận hoặc không cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết. Vậy làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Úc mà Sứ Quán Úc không thể nào từ chối được bạn? Hãy cùng EFA Việt Nam hỗ trợ bạn trong hành trình xin Visa du học nhé.

Trước tiên, EFA Việt Nam xin chúc mừng bạn khi đã đi được đến được bước quan trọng này là bạn đã được nhận vào trường đại học mơ ước tại Úc. Lúc này bạn đã chạm tay rất gần đến ước mơ du học Úc của mình rồi đó ♥.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo việc di cư đến Úc và sống tại đó trong một khoảng thời gian dài khi đi du học. Hãy để EFA Việt Nam tách nhỏ quá trình này thành từng bước dễ hiểu cho bạn. Sinh viên quốc tế cần xin visa du học Úc trước khi đến đây học tập. Nếu không có visa, bạn có thể sẽ bị chậm trễ khi nhập cảnh, hoặc tệ hơn sẽ không được đặt chân vào lãnh thổ Úc hay bị gửi về nước trong thời gian học tập.

Phân loại các visa du học Úc

Để được theo học hệ đại học trở lên ở Úc, bạn sẽ cần đăng ký Higher Education Sector visa, subclass 573. Đây là loại visa dành cho hệ cử nhân, thạc sĩ, khóa học liên kết. Nếu bạn đi du học theo diện nghiên cứu sinh, bạn sẽ cần
visa subclass 574.

Mức phí cơ bản của việc xin visa là AU$535. Ngoài ra bạn sẽ cần đóng thêm AU$405 nếu lớn hơn 18 tuổi, hoặc AU$135 với dưới 18 tuổi.

Cách đăng ký visa du học Úc

Đăng ký xin visa thông qua website chính thức của Bộ di trú và quốc tịch Úc. Một số trường đại học tạo điều kiện visa ưu tiên (streamlined visa processing). Tuy nhiên bạn nên xin visa ngay khi nhận được thư mời học của trường bạn dự định đăng ký.

Phỏng vấn visa du học Úc

Vài người sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn visa. Hãy thành thực và đừng quá lo lắng. Khi bạn tham gia vào buổi phỏng vấn, tốt hơn hết là nên mang những giấy tờ sau đi cùng (Đây là những tài liệu cần thiết cho việc xin visa du học Úc):

• Hộ chiếu còn hiệu lực (ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc khoá học)
• Các giấy tờ chứng minh tài chính như thư trao tặng học học bổng, chứng nhận từ ngân hàng (của bạn hoặc bố mẹ, người bảo hộ)…
• Ảnh chụp chân dung cỡ hộ chiếu (nên chuẩn bị sẵn một vài ảnh loại này khi đi du học bởi bạn sẽ không biết khi nào thì mình cần dùng đến chúng)
• Thư mời học/ giấy thông báo nhập học từ ban tuyển sinh trường
• Học bạ và bảng điểm bạn đạt được
• Bảng điểm từ ban tuyển sinh trường và điểm IELTS hoặc TOEFL (đừng quên hỏi nhà trường bạn sẽ cần đăng ký tham dự kỳ thi nào, và đạt mức điểm bao nhiêu)
• Kết quả kiểm tra sức khỏe (bao gồm kết quả thử máu và chụp X quang)
Bạn cũng nên mang những giấy tờ trên khi đến Úc.

Lưu ý: Cơ quan di trú Úc quan tâm đến tính cách của ứng viên, do đó họ có thể hỏi cách câu liên quan đến tính cách hoặc lý lịch của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.