Singapore một đất nước gắn liền với sự hiện đại và phồn vinh đã thu hút được đông đảo sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Tất cả đều mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục quốc tế và quan trọng hơn hết là có được cơ hội việc làm tại Singapore sau khi tốt nghiệp. Vậy dễ hay khó để tìm được một công việc tốt tại Singapore? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

 1. Vì sao Singapore lại là nơi lý tưởng để làm việc?

Singapore được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thần kỳ là trung tâm thương mại tài chính hàng đầu châu Á. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi, nơi đây đã thu hút được nhiều công ty, tập đoàn danh tiếng trên thế giới về đầu tư. Mặc dù dòng vốn FDI (vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài) toàn cầu đang có xu hướng giảm mạnh nhưng Singapore vẫn vào được top 5 quốc gia và vùng lãnh thổ thu hút được FDI hàng đầu trên thế giới năm 2016, với 50 tỷ USD xếp sau Anh,Mỹ, Trung Quốc và đặc khu hành chính Hong Kong. Do đó Singapore con rồng của Châu Á sẽ là nơi lý tưởng để các bạn phát triển sự nghiệp của  mình.

     2. Cần gì để có thể tìm được việc làm tại Singapore?

Hầu hết các bạn du học tại Singapore đều mong muốn tìm kiếm được một cơ hội việc làm tại đảo quốc sư tử này. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm kiếm được cơ hội đó, trước tiên chúng ta cần nắm vững kiến thức chuyên môn, am hiểu tận tường về chuyên ngành học. Singapore là một đất nước rất xem trọng bằng cấp, do đó trong quá trình học bạn cố gắng phấn đấu để có được một kết quả học tập tốt. Thứ hai, bạn cần giàu vốn tiếng anh, giao tiếp lưu loát. Bên cạnh đó bạn cần có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực mà bạn mong muốn làm việc tại Singapore. Cuối cùng bạn cần chuẩn bị một CV thật ấn tượng với nhà tuyển dụng.

     3. Tìm việc bằng cách nào?

Đứng trước làn sóng công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì công cụ tìm việc hiệu quả nhất chính là Internet. Chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều kênh thông tin tuyển dụng mỗi ngày, nhưng để lựa chọn kênh thông tin nào để tìm hiểu là một thắc mắc được đông đảo các sinh viên quan tâm. Chúng ta có thể tham khảo những trang web tuyển dụng sau đây:

Website việc làm tại Singapore:

Báo/tạp chí: đây cũng là nguồn thông tin đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Kênh này được cả người Singapore và người Việt dùng để tìm việc. Bạn có thể tham khảo các tờ báo như The Strait Times hoặc The Business Times để tìm việc.

    4. Những khó khăn khi tìm việc tại Singapore:

Trong những năm gần đây, cơ hội việc làm cho du học sinh đã dần thu hẹp lại vì chính phủ Singapore đã thắt chặt việc tuyển dụng lao động nước ngoài. Các công ty, tập đoàn tại Singapore luôn ưu tiên người bản xứ trước sau đó mới đến lao động nước ngoài.

Bên cạnh đó để nhận bạn vào làm việc, các công ty phải đăng ký với Bộ Nhân Lực Singapore (MOM) để cấp giấy phép làm việc cho bạn. Việc cấp giấy phép này dựa vào những tiêu chí sau:

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Ngành nghề dự định làm
 • Bằng cấp
 • Quá trình học tập tại Singapore
 • Uy tín/ quy mô công ty

Chính vì những điều kiện gắt gao trong tuyển dụng nhân sự nước ngoài tại Singapore, do đó chúng ta cần cố gắng có được background học tập thật hoàn hảo, một CV ấn tượng, kỹ năng ứng xử khi phỏng vấn và đặc biệt phải có tinh thần kiên nhẫn thì mới có thể tìm kiếm một cơ hội làm việc tại Singapore.

    5. Mức thu nhập của một sinh viên mới ra trường:

Theo thống kê mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường ở Singapore dao động từ 2.853 SGD đến 2,939 SGD (theo Singapore business review 2014). Chúng ta có thể thấy mức lương ở Singapore phụ thuộc rất nhiều vào thành tích học tập và năng lực làm việc.

Top 10 công việc lương cao nhất Singapore 2017

 • Legal Secretary: 4.000- 8.000 SGD/ 1 tháng
 • Settlements Manager: 5.000- 8.300/1 tháng
 • Finance Manager: 5.500- 9.000 SGD/1 tháng
 • Digital Marketing Manager: 6.000- 10.000 SGD/1 tháng
 • Quality Lead or Manager: 6.000- 10.000 SGD/ 1 tháng
 • IT Security Consultant: 4000-8000 SGD/1 tháng
 • Scientific and Regulatory Affairs Specialist or Manager: 4.000-12.000 SGD/1 tháng
 • Fintech Development: 7.500-12.000 SGD/ 1 tháng

Sẽ không quá khó để tìm kiếm một cơ hội việc làm tại Singapore, chúng ta cần có một kế hoạch thật chi tiết, luôn cố gắng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cùng với một chút nhẫn nại nữa thì chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt được cơ hội tại đất nước phát triển này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.