Có thể nhận thấy rằng, làm thêm là cách tốt nhất để tăng thu nhập trong quá trình học tập, cho phép sinh viên hiểu biết hơn về văn hóa địa phương, gặp gỡ những người bạn mới cũng như hiểu biết hơn về các cách thức làm việc khác nhau. Tuy vậy, không phải ai đi du học cũng có cơ hội vừa học vừa làm, mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về vấn đề này mà bạn phải hết sức thận trọng. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu xem du học sinh tại Đảo quốc sư tử sẽ phải tuân theo những quy định như thế nào về việc làm thêm nhé!

Singapore là một trong những quốc gia có quy định gắt gao đối với sinh viên quốc tế liên quan đến việc làm thêm. Theo đó, du học sinh không được tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất cứ ngành kinh doanh nào, bất kỳ ngành nghề gì tại Singapore trong suốt thời gian lưu trú tại đây dưới Thị thực nhập cảnh Sinh viên. Trừ trường hợp sinh viên được Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản, nếu không người vi phạm sẽ bị truy tố trước pháp luật.

Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung theo học tại các trường đại học và Bách khoa của Chính phủ sẽ được phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học. Ngoài ra, sinh viên hệ này được phép làm toàn thời gian do Bộ Nhân lực đã miễn cho sinh viên nộp đơn xin giấy phép làm việc trong thời gian nghỉ hè.

Trước khi tìm kiếm một công việc bán thời gian hay việc làm thêm vào mùa hè, bạn cần xem mình có đáp ứng được các điều kiện không và nộp đơn xin phép từ những nơi cấp phép trước. Đôi khi, người sử dụng lao động có thể yêu cầu bạn cho xem thư chấp thuận của những nơi cấp phép để chứng tỏ bạn được phép làm việc trong thời gian hè.

Lưu ý: Để biết thêm thông tin về Giấy phép làm việc, sinh viên có thể liên hệ với Ban cấp phép làm việc của Bộ Nhân lực trong giờ làm việc

Ban cấp phép làm việc( Work Permit Department )

  • Bộ Nhân lực ( Ministry of Manpower ): 18 Havelock Road Singapore 059764
  • One Call Centre: (65) 6438 5122
  • Fax: (65) 6539 5344
  • Email: mom_wpd@mom.gov.sg
  • Giờ làm việc: 8 giờ sáng đến 17.30 giờ ( thứ Hai đến thứ Sáu ) và 8 giờ sáng đến 13 giờ ( thứ Bảy ).

Nếu bạn đang có dự định du học tại Singapore thì hãy tìm hiểu thật kỹ về các chính sách việc làm tại đất nước này để tránh “vi phạm” các điều luật này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.