Bạn có ý định du học Canada? Bạn lo lắng về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp? Bạn băn khoăn không biết mình có thể làm việc tại Canada sau thời gian du học? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé! 

  1. Thị trường lao động

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển. Hàng năm, nhu cầu nhân lực của các công ty và doanh nghiệp ở đây khá lớn. Do đó, thị trường lao động của Canada có thể xem là khá “màu mỡ”, đặc biệt là đối với du học sinh du học Canada. Những ngành nghề quen thuộc luôn sẵn sàng chào đón bạn bao gồm vận tải, du lịch, ngân hàng,… Bên cạnh đó, các ngành thế mạnh của Canada như dầu hỏa, kĩ sư phần mềm, hoạt hình, dịch vụ và công nghệ thông tin cũng rất đáng giá để bạn cân nhắc. Bạn có thể tham khảo 5 ngành nghề dự đoán có cơ hội việc làm cao khi du học Canada để chủ động hướng đi phù hợp.

    2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình du học Canada, bạn hoàn toàn có khả năng có ngay một công việc ổn định tại nước sở tại. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn phải có trong tay giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit – PGWP). Thời hạn của giấy phép này tối đa là 3 năm, tùy thuộc vào thời gian thực tế bạn du học Canada

    3. Nguồn việc làm

Chính phủ Canada hỗ trợ khá tốt vấn đề việc làm cho công dân cũng như du học sinh du học Canada thông qua Job Bank. Ngoài ra, có rất nhiều kênh thông tin cũng như ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm một công việc ổn định tại xứ sở Lá Phong, như: Monster, Job Postings, Workopolis, Jobs Canada và Talent Egg. Bên cạnh đó, thông thường các trường đại học cũng sẽ có những buổi tư vấn đặc biệt cho sinh viên về các việc làm tại các công ty địa phương hay quốc gia.

Cùng với các việc làm chính thức, các công việc thực tập trong thời gian du học Canada cũng luôn mở rộng cửa chào đón bạn. Bạn có thể chủ động liên hệ với các công ty mà bạn muốn hướng đến hoặc nhờ sự trợ giúp của bên thứ 3 là trang cung cấp cơ hội thực tập hàng đầu Canada: AIESEC. Việc thực tập trong thời gian học tập sẽ giúp tăng “sức nặng” cho CV của bạn.

    4. Cơ hội dành cho dân nhập cư

Một trong những đặc điểm để Canada trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ muốn du học chính là việc Canada luôn đánh giá cao, cũng như xem trọng vai trò của người nhập cư. Chính phủ Canada đã có những chính sách cũng như hỗ trợ rất thiết thực cho cộng đồng này. Khi du học Canada, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những dịch vụ cho dân nhập cư quanh khu nhà mình hoặc các khóa học viết CV chuẩn Canada trên trang web chính thức của CIC.

Nếu bạn muốn định cư tại Canada hãy chắc chắn rằng bạn đã có một công việc tốt với mức thu nhập thật ổn định cũng như luôn chấp hành đúng các quy định luật pháp của đất nước lá phong yên bình này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.