Nước Úc – một trong những điểm đến luôn nằm trong top đầu những quốc gia được sinh viên lựa chọn du học trên khắp thế giới với vô số điểm hấp dẫn trên nhiều mặt. Hãy cùng EFA Việt Nam cùng nhau khám phá những lý do làm nên sức hút không thể chối từ của vương quốc chuột túi này nhé !

1. Chọn du học Úc vì chất lượng đào tạo thiết thực

Chọn du học Úc vì chất lượng đào tạo – đây chính là lý do của rất nhiều người. Tại Úc, tất cả các bậc học được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Chương trình không hề xa vời mà gắn liền với các ngành nghề lao động. Đặc biệt, chương trình học cũng được cập nhật theo định hướng phát triển của quốc gia.

2. Chất lượng giáo dục được kiểm soát

Bạn nên chọn du học Úc bởi nhà nước Úc luôn chú trọng việc kiểm soát chất lượng giáo dục. Việc kiểm soát này được thể hiện qua các đạo luật, ví dụ: Luật các dịch vụ dành cho du học sinh – Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000), về yêu cầu đăng ký trường học – ngành học khi trường muốn đào tạo sinh viên quốc tế. Các trường đáp ứng các yêu cầu đăng ký trên được công bố trên trang web của Cơ quan đăng kí liên bang về các cơ sở đào tạo và khóa học cho du hoc sinh – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS.

3. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Một lý do khác để chọn du học Úc là bởi tính công nhận quốc tế. Bằng tốt nghiệp phổ thông của Úc được công nhận trên toàn cầu. Học sinh có thể xin nhập học tại bất cứ trường đại học nào trên thế giới. Các trường đại học Úc nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Nhiều trường đại học Úc lọt top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Các nhà khoa học/ nghiên cứu của Úc đã đạt được những thành tựu nghiên cứu quan trọng. Họ cũng giành được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có tám Giải Thưởng Nobel.

4. Phương pháp dạy và học tiên tiến

Phương pháp dạy và học chủ yếu là: học sinh – sinh viên là trung tâm. Nên chọn du học Úc vì họ luôn khuyến khích sinh viên tư duy, sáng tạo, độc lập. Người học luôn được khuyến khích xâm nhập thực tế trong qúa trình học tập để kiểm chứng và làm rõ thêm lý thuyết. Học sinh, sinh viên tốt nghiệp, vì vậy vững vàng về kiến thức cơ bản – chuyên ngành và đủ kinh nghiệm thực tế cho việc gia nhập lực lượng lao động.

5. Hệ thống giáo dục linh hoạt

Học sinh phổ thông/ đại học có thể học song song các chương trình. Kết quả của những gì đã học thường được công nhận rộng rãi giữa các trường. Ở bậc cao đẳng hay đại học, hầu hết các trường đều đào tạo đa ngành, chất lượng được chuẩn hóa. Chương trình học được xếp theo tín chỉ và những gì đã học xong đều được công nhận. Do đó người học có thể chuyển đổi ngành học, bậc học, trường học dễ dàng, linh hoạt.

chọn du học Úc
Lý do nên chọn Úc làm điểm đến du học?

6. Chi phí du học hợp lý

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tuy tương đối cao so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn du học Úc. Đó là bởi sự hợp lý trong so sánh với các nền giáo dục có cùng chất lượng khác như Anh, Canada, Mỹ,…

8. Học bằng tiếng Anh

Úc là một trong các quốc gia sử dụng là tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính vì thế, khi đã chọn du học Úc, dù theo học bất cứ chương trình gì thì học sinh cũng có thể sử dụng và cải thiện tiếng Anh hàng ngày. Các trung tâm Anh ngữ độc lập hoặc nằm trong các trường phổ thông, cao đẳng, đai học tại Úc. Họ đều trang bị các tiện nghi nghe – nhìn, thư viện hiện đại, giúp bạn nhanh chóng nâng cao tiếng Anh. Người Úc thân thiện và nhiều người không ngần ngại hỗ trợ bạn học tiếng Anh.

9. Môi trường học tập an toàn, thân thiện

Úc là một quốc gia rất an toàn. Họ có sự ổn định về chính trị, tỷ lệ tội phạm thấp, luật kiểm soát súng nghiêm ngặt.Người dân sống và làm việc theo pháp luật, không có sự phân biệt chủng tộc hay tôn giáo. Nước Úc đánh giá cao sự đa dạng văn hóa, sự phong phú về xã hội mà các du học sinh mang tới Úc khi đến du học. Nhà trường và các tổ chức – cá nhân liên quan quan tâm chu đáo đến du học sinh. Người dân Úc cởi mở, thân thiện, nhiều sinh viên sinh sống trong các gia đình người bản xứ (Homestay). Họ được trải nghiệm cuộc sống  Úc một cách tự nhiên và thường được coi như thành viên trong gia đình.

10. Gần Việt Nam

Chọn du học Úc bởi Úc chỉ cách Việt Nam 8 giờ bay và bạn có thể về thăm nhà khi muốn mà không quá tốn kém. Hãy xem qua bản đồ  để biết vị trí địa lý của Úc so với các nước khác trên thế giới. Khoảng cách nhỏ hơn rất nhiều so với Anh hoặc Mỹ đúng không? Bạn có thể chọn sử dụng các hãng hàng không của Úc hoặc nội địa phù hợp với bản thân.

11. Cơ hội việc làm và định cư

Từ 2012, chính phủ quy định các du học sinh bậc phổ thông, cao đẳng, đại học được làm thêm 40 giờ/ 2 tuần. Trong khi đó, các nghiên cứu sinh không bị hạn chế giờ làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp được ở lại làm việc 02 năm, du học sinh tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu được ở lại 3 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 4 năm. Về định cư, việc chọn du học để định cư tại Úc không phải là vấn đề được khuyến khích. Tuy nhiên, chính phủ có chính sách định cư khá thân thiện dành cho các du học sinh đủ điều kiện – nhập cư dạng kĩ năng – Skilled migration.

12. Sự hỗ trợ to lớn từ nhà nước Úc

Một lý do khác sẽ khiến bạn muốn chọn du học Úc đó là sự hỗ trợ từ Chính phủ. Chính phủ Úc ban hành các luật định nhằm đảm bảo quyền lợi học tập và phát duy năng lực của các du học sinh. Họ công nhận bằng cấp của các quốc gia khác, quy định các trường học phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo dành cho sinh viên quốc tế, đảm bảo quyền lợi của người học, đảm bảo dịch vụ hỗ trợ du học sinh, đảm bảo hỗ trợ du học sinh thích nghi với việc học tập và cuộc sống tại Úc, ….

Nếu bạn muốn đi du học Úc mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của EFA Việt Nam giúp bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.