Với con số du học sinh kỷ lục lên đến khoảng 764 500, Mỹ là quốc gia được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích chọn lựa cho hành trình du học của mình. Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại hàng đầu đầu thế giới với nhiều ngôi trường nổi tiếng như MIT, Harvard, Princeton,…. sức hút học thuật của Mỹ là không thể phủ nhận. Bên cạnh đó, hẳn còn nhiều lí do khác nữa.  Hãy để EFA Việt Nam lý giải vì sao bạn nên du học Mỹ nhé!

Văn hoá Mỹ

Mỹ có một nền văn hoá đa dạng bởi nước Mỹ được hình thành từ sự đa sắc tộc. Nước Mỹ được thành lập từ những người nhập cư từ Tây Âu. Họ mang những nền văn hoá đa dạng trên thế giới đến với đất nước giàu mạnh này. Vì thế, nếu đến Mỹ, bạn có thể thấy được phảng phất nét văn hoá của đất nước mình. Điều đó giúp bạn hoà đồng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn với một môi trường mới.

Ngày nay, văn hóa Mỹ đề cao tính cá nhân bất kể bạn thuộc dân tộc, tôn giáo hay xã hội nào. Tính độc lập và tự chủ được dạy từ khi còn nhỏ, tính cạnh tranh được khuyến khích và thành tích được khen ngợi.

Nền giáo dục ở Mỹ

Theo “Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới 2012 – 2013” của Times, nước Mỹ có 15 trường lọt vào top 20 trên thế giới, trong đó Viện công nghệ California ở vị trí thứ nhất, và Đại học Stanford xếp thứ 2. Như vậy có thể đánh giá rằng Mỹ có một nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, các trường Cao Đẳng, Đại học ở Mỹ rất chú trọng trải nghiệm thực tế của sinh viên. Du học Mỹ, bạn sẽ được khuyến khích đi thực tập vào những dịp hè để nâng cao kinh nghiệm phục vụ cho việc học và tương lai nghề nghiệp sau khi ra trường.

Mỹ sở hữu một nền giáo dục đa dạng, đa ngành, cung cấp nhiều khoá học khác nhau cho mỗi chuyên ngành khác nhau giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Bạn có thể sắp xếp hay đổi các khoá học khác nhau để phù hợp với sở thích của bạn hay định hướng nghề nghiệp. Giả dụ bạn có thể kết hợp học Âm nhạc đương đại với Lịch sử.

Hoạt động ngoại khoá cho sinh viên du học Mỹ

Mỹ là một môi trường năng động vì thế du học Mỹ là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn ưa thích môi trường trẻ, năng động. Các Trường học ở Mỹ đều thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên. Từ những kỳ nghỉ ngắn ngày đến những lễ hội văn hoá để giúp sinh viên trau dồi thêm ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho những khoá học.

Du học Mỹ có rất nhiều lợi thế còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch du học Mỹ ngay nhỉ? Hãy liên hệ với EFA Việt Nam để được tư vấn thêm về du học Mỹ cũng như du học các nước khác nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.