Tọa lạc tại vùng đất xinh đẹp với đầy đủ các tiêu chí cho một thành phố sinh sống lý tưởng, University of Nevada, Reno được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho du học sinh Mỹ.

Được thành lập năm 1874, University of Nevada, Reno là ngôi trường Đại học công lập lâu đời nhất bang Nevada với đầy đủ các ưu thế về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và nghiên cứu hàng đầu, học phí hợp lý và cơ hội việc làm dồi dào. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường Đại học tuyệt vời này trong bài viết dưới đây nhé!

university of nevada reno
Đại học Nevada, Reno – Trường Đại học lâu đời đứng đầu về hoạt động nghiên cứu

Tổng quan

1. Thông tin chung về Đại học Nevada, Reno

Đại học Nevada Reno (University of Nevada, Reno – UNR) là trường công lập đầu tiên của bang Nevada, được thành lập vào năm 1874 tại thành phố Reno, phía tây bắc của bang. UNR là trường đại học được chính phủ cấp đất xây dựng với khuôn viên rộng tới 117 ha.

Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của quốc gia được Quỹ Carnegie vinh danh, trường University of Nevada, Reno tự hào là nơi sinh viên và giảng viên không ngừng đổi mới, tạo ra những đột phá về nghiên cứu khoa học và giải quyết những thách thức cấp bách của nhân loại.

Trường có hơn 21.000 sinh viên Mỹ, hơn 800 sinh viên quốc tế và nghiên cứu sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

2. Vị trí địa lý

University of Nevada, Reno được xây dựng trên vùng đất xinh đẹp thuộc Thành phố Reno, bang Nevada. Reno được vinh danh là:

• “Thành phố nhỏ tốt nhất ở Mỹ” – BestCities.org
  • #6 “Thành phố tuyệt vời nhất cho GENZ” – Gen Z City Index
  • Nevada xếp hạng #38 “Tiểu bang đáng sống nhất” – US News & World Report

Nơi đây được thiên nhiên ưu ái với các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp có thể kể đến như:

Hồ Tahoe
Tahoe Lake – Hồ núi lớn, đẹp nhất ở Bắc Mỹ
Sông Truckee
  • Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết
trượt tuyết
Nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tại Nevada
  • Và nhiều hoạt động giải trí quanh năm, nổi bật nhất là Cuộc đua khinh khí cầu tại Reno
khinh khí cầu
The Great Reno Balloon Races – thu hút hơn 120.000 khán giả toàn cầu.

Trường nằm cách sân bay quốc tế Reno/Tahoe chỉ 15 phút, thuận tiện cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới di chuyển đến. Từ trường, mất khoảng 40 phút để đến hồ Tahoe và khoảng 4 tiếng lái xe để đến sân bay San Francisco.

Đặc biệt, Nevada là một trong những tiểu bang thân thiện với thuế nhất ở Hoa Kỳ. Đây là bang miễn thuế, vì vậy tạo ra một môi trường kinh doanh rất thuận lợi cho các công ty. Điều này khiến Nevada trở thành mảnh đất màu mỡ thu hút các công ty hàng đầu của Mỹ đặt trụ sở tại đây như Telstra, Google, Microsoft… tạo ra rất nhiều các cơ hội thực tập/việc làm full-time cho sinh viên.

3. Xếp hạng thành tích nổi bật

• #195 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2024).
  • #106 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2024).
  • #120 Trường kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2024).
  • #167 chương trình cử nhân khoa học máy tính (Bloomberg Businessweek, 2013).
  • #176 in Best Value Schools (U.S.News and World Report, 2024).
  • Trường đại học nghiên cứu Carnegie R1, xếp hạng cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.
  • Được kiểm định bởi các tổ chức AACSB và ABET.

Chương trình giảng dạy

1. Các ngành đào tạo

Hệ thống đào tạo của Đại học Nevada, Reno được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên và cung cấp một cơ hội học tập linh hoạt và phát triển nghề nghiệp. Với 13 trường Cao đẳng và Trường học, hơn 560 Chương trình học thuật.

University of Nevada, Reno có các ngành đào tạo thế mạnh bao gồm:

• Engineering #120
  • Computer Science
  • Business
  • Nursing
  • Psychology
  • Economics

2. Đầu tư cho hoạt động nghiên cứu

University of Nevada, Reno là trường đại học hàng đầu về hoạt động nghiên cứu tại Mỹ với cơ sở nghiên cứu, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và được đầu tư với con số KHỦNG!

• Hàng chục phòng thí nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại & 60 cơ sở nghiên cứu
  • 181.7 triệu đô la trong năm tài chính 2022 đóng góp những tiến bộ dựa trên nghiên cứu, tạo việc làm và cơ sở hạ tầng cho Nevada
  • Xếp thứ 61 trong số các tổ chức công lập với 264,000 đô la chi tiêu R&D cho mỗi giảng viên trong năm tài chính 2021.
  • Hơn 850 triệu đô la đầu tư vào các phòng thí nghiệm tiên tiến, ký túc xá và cơ sở vật chất kể từ năm 2009.
  • Trường có tác động kinh tế trên toàn tiểu bang hơn 1.34 tỷ đô la hàng năm.

Hỗ trợ sinh viên & cơ hội việc làm

• Hơn 198 triệu đô la được huy động bởi các công ty khởi nghiệp Hệ sinh thái đổi mới
  • 375+ công ty tham gia vào Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
  • 710+ việc làm được tạo ra thông qua Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo