Đại học Adelaide, Úc – ngôi trường thuộc Top 1% các trường Đại học trên thế giới. Đồng thời, trường cũng là thành viên Nhóm G8. Đây là Khối liên minh các trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Úc. The University of Adelaide là một cơ sở đào tạo danh giá, chuyên cung cấp các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận. Đây cũng là ngôi trường được nhiều sinh viên quốc tế từ khắp quốc gia trên thế giới lựa chọn để theo học trong năm học 2020. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết về trường Đại học danh giá này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về trường The University of Adelaide.

1. Giới thiệu chung. 

Được thành lập năm 1874, The University of Adelaide có 4 khu campus ở bang Nam Úc là North Terrace, Waite, Roseworthy, Thebarton. Ngôi trường này thuộc Top 3 trường Đại học lâu đời nhất tại Úc. Bên cạnh đó, trường còn thuộc Nhóm G8 (Khối liên minh 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc). Sinh viên học tập tại The University of Adelaide có những lợi thế về môi trường học tập năng động, thân thiện. Với phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, The University of Adelaide luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên quốc tế.

Nhà trường có tổng số 21.142 sinh viên, trong đó có 7.868 sinh viên quốc tế (khoảng 37%). The University of Adelaide chính là một môi trường học tập quốc tế đa văn hóa. Tại đây, sinh viên sẽ có những trải nhiệm thú vị và tuyệt vời nhất cùng những bạn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

2. Cơ sở vật chất.

 • Các lớp học và phòng nghiên cứu được trang bị hiện đại, trang thiết bị tân tiến và những công nghệ hàng đầu thế giới.
 • Thư viện lớn đa dạng đầu sách.
 • Internet miễn phí.
 • Có khu canteen, thể thao, khu y tế tại trường…
 • Giao thông tiện lợi. Sinh viên quốc tế được miễn phí 100% sử dụng dịch vụ giao thông công cộng trong thành phố. Đồng thời, các bạn được trợ giá 50% khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng ngoài thành phố.

3. Thành tích và các xếp hạng chung của trường.

 • Là thành viên của Nhóm G8 hay Go8 (Group of Eight). Đây là khối liên minh các trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Úc.
 • Trường luôn được xếp hạng cao bởi các cơ quan kiểm định quốc tế uy tín nhất. Bao gồm: Times Higher Education, QS World University Rankings, và Shanghai Jiao Tong’s Academic Rankings of World Universities (ARWU). Có thể thấy, The University of Adelaide là trường Đại học thuộc Top 1% hàng đầu thế giới.
 • Ngành Khoa học Máy tính của The University of Adelaide xếp ở vị trí thứ 96 thế giới (theo Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings theo chuyên ngành năm 2020).

Xem thêm: Du học Úc: Lý do nên học tập ở thành phố Adelaide

 • Đạt chất lượng 5 sao của QS Worlds (QS Stars Rated for Excellence) cho cả 8 tiêu chí: Giảng dạy; Khả năng tìm việc làm; Nghiên cứu; Chuẩn quốc tế hóa; Cơ sở vật chất; Tính đổi mới; Khoa học và Y dược ứng dụng; Các tiêu chí tổng hợp khác: Học bổng, Tỉ lệ cân bằng giới tính…
 • Nhà trường đã chắp cánh cho rất nhiều cựu sinh viên có thành tích xuất sắc. Trong số đó, 5 người đã giành giải Nobel và có đến 110 giải Rhodes được trao. Nhiều giảng viên và chuyên viên của Đại học Adelaide đã được công nhận là những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Adelaide hiện là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo rất cao.
 • 82% trong tổng số hơn 181,6 triệu nghiên cứu của Đại học Adelaide được ERA (Excellence in Research Australia) đánh giá chuẩn quốc tế.

 

XẾP HẠNG CÁC NGÀNH HỌC TẠI ĐẠI HỌC ADELAIDE 2020 

Chuyên ngành/Xếp hạng South Australia Australia Globally
Mining and Mineral Engineering 1st 2nd 7th
Civil Engineering 1st 3rd 25th
Automation and Control 1st 3rd 25th
Water Resources 2nd 4th 31th
Electrical and Electronic Engineering 1st 1st 42nd
Computer Science and Engineering 1st 2nd 40th
Mechanical Engineering 1st 4th 76-100
Energy Science and Engineering 1st 6th 76-100
Architecture 1st 10th 101-150

II. Chương trình đào tạo. 

The University of Adelaide có đến hơn 200 chương trình Cử nhân và Sau đại học đang được giảng dạy tại trường. Sau đây, EFA Việt Nam xin gửi đến bạn thông tin về một số chương trình đào tạo nổi bật tại Đại học Adelaide.

 

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN

Khóa học Kỳ nhập học Thời lượng Học phí/năm (AUD)*
Bachelor of International Business Tháng 2, 7 3 năm $41,000
Bachelor of Marketing $41,000
Bachelor of Commerce $41,000
Bachelor of Economics $38,500
Bachelor of Finance $38,500
Bachelor of Media  $33,500
Bachelor of Computer Science  $41,000

 

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

Ngành học Thời lượng Kỳ nhập học Học phí/năm (AUD)*
Master of Applied Project Management 4 kỳ Tháng 1, 5, 9 $42,500
Master of Business Administration  $48,500
Master of Marketing $44,000
Master of Applied Finance 1,5 năm Tháng 2, 7 $44,000
Master of Advanced Economics Tháng 2 $42,500
Master of Accounting and Marketing 2 năm Tháng 2, 7 $44,000
Master of Accounting
Master of Computer Science $42,000

(Nguồn tham khảo: https://www.adelaide.edu.au/publications/pdfs/inter_ug.pdf)

*Học phí mang tính tham khảo và có thể thay đổi

III. Chương trình học bổng.

The University of Adelaide có rất nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho sinh viên của nhà trường. EFA Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một số chương trình học bổng hấp dẫn của Đại học Adelaide mới nhất năm 2020:

 

THÔNG TIN HỌC BỔNG

Chương trình học bổng Thông tin Miễn giảm Điều kiện chung

Học bổng Global Citizens

Chương trình học bổng này dành cho những sinh viên bắt đầu theo học chương trình cử nhân lẫn cao học của trường. Miễn giảm từ 15% đến 30% học phí trong thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của khóa học mà bạn lựa chọn, ở cả hai cấp bậc cử nhân lẫn cao học. + Nhận được đề nghị hoặc thư mời nhập học của Đại học Adelaide (đầy đủ/có điều kiện) như một sinh viên quốc tế trả học phí đầy đủ.+ Sinh viên học chương trình Cử nhân và Sau Đại học nhập học trực tiếp. Bao gồm cả những sinh viên được yêu cầu thực hiện Chương trình Pre-Enrolment English Program (PEP) trước khi bắt đầu học.

+ Đạt GPA tối thiểu.

+ Áp dụng trong bất kỳ ngành học nào của trường (trừ một số ngành trong danh sách ngoại lệ).

 Học bổng Global Academic Excellence

Đây là học bổng rất cạnh tranh của trường – mỗi Khoa sẽ trao 2 học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích học thuật xuất sắc. Miễn giảm 50% học phí và được nhà trường tự động trao trưởng. + Bắt đầu theo học các chương trình Cử nhân và Sau Đại học hệ giảng dạy trên lớp.+ Đối với các chương trình đại học: Điểm ATAR tối thiểu 98.

+ Đối với các chương trình học sau đại học: Điểm GPA đạt tối thiểu 6,8/7.

Học bổng Higher Education

Học bổng này được trao cho các sinh viên quốc tế bậc đại học và cao học đã hoàn thành xuất sắc năm thứ 12 trung học phổ thông (đối với bậc Đại học), hoặc một chương trình được công nhận AQF tại một cơ sở giáo dục đại học của Úc. Miễn giảm 25% học phí hàng năm cho mỗi năm của chương trình trong toàn bộ thời gian của chương trình cấp bằng. + Sinh viên học Đại học Quốc tế và Sau Đại học nhập học trực tiếp. Bao gồm cả những sinh viên được yêu cầu thực hiện Chương trình Pre-Enrolment English Program (PEP) trước khi bắt đầu học.+ Dành cho sinh viên quốc tế thực hiện chương trình giảng dạy tại Úc.

+ Điểm ATAR tối thiểu là 80, hoặc đạt IB tối thiểu là 29, kèm theo:

 • Chứng chỉ ACT lớp 12.
 • Giấy chứng nhận trường trung học New South Wales (HSC) hoặc Chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE) / Tasmania (TCE) / Victoria (VCE) / Tây Úc (WACE).
Học bổng Quốc tế
Học bổng này khen thưởng những sinh viên quốc tế bắt đầu theo học các Chương trình Cử nhân và sau Đại học hệ giảng dạy trên lớp, đồng thời chứng minh được thành tích học thuật xuất sắc của bản thân Học bổng miễn giảm 10% hoặc 5% học phí trong thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của khóa học mà bạn lựa chọn. + Tốt nghiệp the University of Adelaide College;+ Nhận được đề nghị nhập học của Đại học Adelaide (cung cấp đầy đủ hoặc cung cấp có điều kiện) như một sinh viên quốc tế phải trả lệ phí đầy đủ;

+ Có đăng ký một chương trình học Full-time của trường;

+ Hoàn thành quá trình chấp nhận như đã nêu trong thư mời nhập học.

 

Lưu ý: Các chương trình học bổng trên đều dành cho các ứng viên: Bắt đầu học vào năm 2020; Là công dân đến từ các quốc gia trên thế giới, trừ Úc và New Zealand.

 

Nguồnhttps://www.adelaide.edu.au/

 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và update mới nhất về The University of Adelaide, Úc. Chúng tôi hy vọng bài viết giúp bạn định hướng lộ trình học tập tại xứ sở Kangaroo. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng nhé. EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.