Đại học California, Irvine (UCI, UC Irvine, hay Irvine) là trường đại học nghiên cứu nổi tiếng thế giới và là một trong 10 cơ sở của hệ thống đại học California, Mỹ.

1. Giới thiệu khái quát về trường

UCI là một trong ba khuôn viên của UC được thành lập vào những năm 1960 để đáp ứng sự gia tăng số học sinh ghi danh vào hệ thống UC. Năm 1964, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson đã cho khánh thành UC Irvine trước đám đông 15.000 người và ngày 04/10/1965 trường bắt đầu hoạt động với 1.589 sinh viên, 241 nhân viên, 119 giảng viên và 43 trợ giảng.

Đây là một trong 10 trường thuộc hệ thống Đại học California (UC). Trường cung cấp chương trình cho khoảng 80 bằng cử nhân và 98 bằng sau đại học và chuyên nghiệp. Trường được đánh giá cao về hoạt động nghiên cứu theo Tổ chức xếp loại giáo dục bậc đại học trở lên Carnegie (Carnegie Classification of Institutions of Higher Education), và trong năm tài chính 2013 đã có 348 triệu USD chi phí dành cho nghiên cứu và phát triển theo Quỹ khoa học quốc gia.

2. Thành tựu

• Trong số các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi, theo Times Higher Education, trường xếp hạng vị trí 4 trên thế giới và thứ nhất tại Mỹ năm 2012, đứng thứ 5 trên thế giới và thứ nhất ở Mỹ năm 2013, đứng thứ 7 trên thế giới và thứ nhất ở Mỹ năm 2014 và thứ 7 trong thế giới và thứ nhất ở Mỹ năm 2015.
  • UC Irvine trở thành thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Hoa Kỳ năm 1996, và là trường đại học trẻ nhất giữ tư cách thành viên. Trường cũng quản lý Trung tâm Y tế UC Irvine- một bệnh viện về giảng dạy lớn ở Orange và hệ thống khoa học y tế trực thuộc; Đại học California, Irvine, Arboretum; và một phần của Khu dự trữ thiên nhiên Đại học California. UC Irvine thành lập Khoa Khoa học hệ thống Trái đất đầu tiên ở Mỹ.
  • Đội điền kinh UC Irvine Anteaters của trường tham gia thi đấu 18 môn thể thao nam và nữ trong Hiệp hội NCAA Division I như các thành viên của Hiệp hội thể thao Big West Conference và Liên đoàn Mountain Pacific Sports Federation. Đội đã giành được 28 chức vô địch quốc gia trong số 9 đội thể thao khác nhau, 64 người giành được giải cá nhân vô địch quốc gia, và 53 người đã tham gia Olympic.

3. Chương trình học

University of California Irvine cung cấp một loạt các chương trình học thuật chuyên nghiệp và được xếp hạng cao, trường chào đón sinh viên tài năng và tư duy tiến bộ từ khắp nơi trên thế giới và trên toàn thế giới để áp dụng cho các chương trình sau đại học. University of California Irvine cung cấp 87 chương trình đại học cũng như 59 chương trình thạc sĩ và 46 chương trình tiến sĩ.

Trường cung cấp nhiều chương trình học cho sinh viên lựa chọn như:

• Giáo dục
  • Kỹ thuật