Du học Anh có lẽ là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, việc xin Visa du học không phải đơn giản và không phải ai cũng có thể đậu ngay từ lần đầu tiên. Nếu chẳng may bạn trượt Visa thì bạn nên làm gì? Trượt visa du học không đồng nghĩa với giấc mơ du học đã chấm dứt. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 1. Tìm hiểu rõ nguyên nhân trượt Visa

Thường người bị trượt visa du học đều được viên chức Lãnh sự quán cung cấp các lý do cụ thể, như:

 • Không cung cấp đầy đủ các tài liệu cần thiết hoặc không hoàn thành các thủ tục xin visa.
 • Hồ sơ không hội tụ đầy đủ điều kiện để chứng minh xin visa du học hoặc mục đích xin visa không rõ ràng.
 • Hồ sơ không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt khi học tập tại nước bạn sắp qua.
 • Người xin visa đã thay đổi thông tin, sự kiện về mình hoặc gian lận để được cấp visa.
 • Hồ sơ có sai lệch về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.
 • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.
 • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính.
 • Trả lời phỏng vấn yếu, khiến nhân viên lãnh sự quán cảm thấy thông tin bạn cung cấp thiếu minh bạch.
 • Trình độ ngoại ngữ kém khiến bạn giao tiếp gặp vấn đề.
 1. Những điều nên và không nên khi trượt Visa du học

Những điều NÊN làm: 

 • Bạn nên lịch sự hỏi thêm thông tin từ viên chức lãnh sự quán về lý do mình bị đánh trượt visa du học nếu họ chỉ cung cấp một lý do khá chung chung khiến bạn không biết mình thiếu hay sai ở đâu. Sau đó, hãy xem xét và bổ sung đầy đủ giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ của mình.
 • Một điều quan trọng hơn cả là bạn nên nhanh tay hủy những dịch vụ đã được đặt trước như vé máy bay, khách sạn/ nơi ở…nếu chưa có visa đi nước ngoài kịp thời để tránh tổn thất về tài chính.
 • Nếu bạn đã trượt visa du học nước này thì bạn có thể chuyển hướng sang du học nước khác hoặc hay đi theo diện khác.

Những điều KHÔNG NÊN làm: 

 • Bạn không cần tốn công làm lại hộ chiếu mới nhằm loại bỏ dấu vết từng bị trượt visa du học vì tất cả thông tin này đã được lưu trên hệ thống của lãnh sự quán rồi.
 • Bạn không nên làm đơn kháng cáo nếu hồ sơ của mình không thuộc diện đặc biệt. Vì hầu hết các đơn kháng cáo đều không được giải quyết.
 • Bạn cũng không nên thay đổi toàn bộ thông tin của hồ sơ lần sau vì điều này sẽ gây ra sự nghi ngờ khiến bạn mất thêm thời gian để giải thích hợp lý cho việc làm này.
 1. Kinh nghiệm xin Visa du học Anh

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của bạn. Hãy thoải mái, đừng căng thẳng khi trò chuyện với người phỏng vấn và đặc biệt bạn phải tạo cảm giác cho họ rằng bạn rất tự tin trong từng câu chữ, bạn đủ khả năng thuyết phục họ tin vào những gì bạn nói và không hề có tâm lý lo sợ bởi lo sợ sẽ khiến bạn mất đi khả năng truyền tải tốt.

Tác phong, trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Một trang phục đơn giản, lịch sự sẽ tạo ấn tượng tốt đối với viên chức Lãnh sự. Bạn hãy chọn những trang phục phù hợp có thể là một bộ đồ công sở để nhìn chững chạc và lịch sự bạn nhé.

Kế hoạch học tập khoa học và chứng minh tài chính

Bạn phải có một kế hoạch rõ ràng để chứng minh rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc với kế hoạch du học. Bạn phải biết tại sao mình chọn ngôi trường đó, bạn sẽ làm gì khi học ở Mỹ, bạn có đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong thời gian du học hay không… Một trình bày cụ thể, những lý do thuyết phục sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn cao hơn rất nhiều.

Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi du học

Lý do mà nhiều ứng viên trượt visa đó là họ không thể chứng minh họ sẽ quay về quê nhà sau khi du học. Bạn hãy cho Viên chức Lãnh sự quán thấy rằng bạn có những ràng buộc gì ở quê nhà như gia đình, tài sản, dự định ở Việt Nam… của bạn.

Hy vọng rằng với những thông tin mà EFA Việt Nam chia sẻ trên đây phần nào giúp các bạn có những kiến thức cần thiết cũng như có hướng giải quyết phù hợp nhất nếu chẳng may trượt Visa nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.