Đất nước Canada vốn nổi tiếng bởi nét đẹp thanh bình và chất lượng học thuật không thua kém gì nước Mỹ láng giềng. Chính vì vậy, mỗi năm Canada giang vòng tay chào đón hàng ngàn du học sinh quốc tế đến với thế giới của mình. Hãy cùng EFA Việt Nam lắng nghe những du học sinh nói về trải nghiệm về Canada và cuộc sống du học nơi đây nhé! Biết đâu đấy, một ngày nào đó bạn sẽ gửi cho chúng tôi những tâm sự của mình từ Ottawa hay Vancouver…

Cùng EFA Việt Nam lắng nghe tâm sự từ các bạn du học sinh quốc tế nhé!

1.Một vài chia sẻ của du học sinh quốc tế

Du học sinh Đại học York

Tôi đã từng được nghe mọi người nói sự trải nghiệm tuyệt vời nhất trong học tập không phải là từ những trang sách mà chính là từ những lớp học. Đại học York chính là nơi đã cho tôi cơ hội thoát ra khỏi chính mình, được gặp gỡ mọi người đến từ những nền văn hóa khác nhau và hơn tất thảy, tôi được học thế nào là cuộc sống

(Shumu Haque, Người Ấn Độ, hiện đang theo học ngành Truyền Thông & Nhân Loại Học tại đại học York)

Trải nghiệm về Canada

 

Sinh viên đại học Alberta

Những cơ hội mà đại học Alberta mang đến cho tôi thật không thể nào tin được, từ sự phong phú của chương trình học thuật trong các lớp học, các môn thể thao cho đến những hoạt động tình nguyện, những hội thảo…. Quyết định đến với đất nước Canada là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của tôi, xứ sở lá phong này đã giúp tôi mở to đôi mắt khám phá thế giới và mở mang thêm kiến thức. Tôi chỉ muốn nói rằng : Alberta đã thay đổi cuộc đời mình!

(Luis Lopez Martinelli đến từ đất nước Mexico, hiện đang theo học ngành thương mại tại đại học Alberta).

 

Đại học British Columbia

Tôi đã lựa chọn đại học British Columbia vì mong muốn có cơ hội học tập ở một trường đại học không chỉ tốt như  Mỹ mà còn mang đến cho mình nhiều niềm vui mới. Mọi thứ ở Canada đều có vẻ tương tự như ở đất nước tôi nhưng có một điều khiến tôi vô cùng thích thú đó chính là sự đa văn hóa của đất nước này: có rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa  khác nhau cùng học tập, làm việc và sinh sống. Chính sự trải nghiệm thú vị này giúp tôi mở mang thêm sự hiểu biết

(Nick Hersh từ bang Pennsylvania hoa Kỳ, học Nghệ Thuật tại đại học BC).

2. Tâm sự từ một du học sinh Việt Nam

Trải nghiệm về Canada

Thanh Tâm, du học sinh Việt Nam học tại trường Cao đẳng Quốc tế Columbia đã vô cùng hào hứng chia sẽ những điều thú vị mà cô từng trải qua ở ngôi trường này. Đến với Columbia khi còn đang học lớp 11 tại Việt Nam, cô tham gia vào chương trình dự bị đại học và hiện nay cô đang chuẩn bị bước vào môi trường học thuật mới, đại học Alberta với suất học bổng lên tới $24,000 CAD. Con đường chinh phục tri thức của Thanh Tâm đang ở phía trước…!

Vậy Tâm cảm thấy thích thú điều gì nhất khi học tập tại trường?

Trải nghiệm về Canada

Em thích nhất là chương trình học của trường, cực kỳ hữu ích không những giúp học sinh phát huy trí tuệ mà còn về thể chất và phát triển nhân cách. Nền giáo dục với chất lượng học tập tuyệt vời, đội ngũ thầy cô hết sức nhiệt tình và quan tâm đến học sinh hệt như những người cha , người mẹ thứ hai giúp em an tâm và chỉ tập trung vào việc học.

Bên cạnh đó, Tâm có muốn nói đôi điều về thế giới xung quanh không?

Trải nghiệm về Canada

À, em rất thích mỗi lần trường có chương trình dã ngoại hay đi tham quan thành phố Hamilton và các thành phố khác trong tỉnh bang Ontario. Đây là một thành phố hết sức yên bình, quang cảnh thiên nhiên hết sức xinh đẹp. Em có cơ hội thưởng thức 4 mùa thanh bình của xứ sở rừng phong, được đắm mình vào các lễ hội âm nhạc, nghệ thuật… và trải nghiệm những nét thú vị của môi trường đa văn hóa. Mọi thứ đều rất mới mẻ và rất đáng trân trọng. Em còn có thêm nhiều bạn bè từ các nền văn hóa khác nhau. Đây thật sự là một món quà quý giá.

Thanh Tâm có gặp những khó khăn gì trong việc học không?

Trải nghiệm về Canada

Khó khăn nhất là Tiếng Anh. Trong những tháng đầu em rất khó nắm bắt được chương trình học cũng như làm quen với các bạn. Nhưng chỉ một thời gian ngắn em đã xóa bỏ được bức tường ấy. Mọi người thường rất quý dân châu Á bởi tính “Mọt sách” của họ. Do đó em cố gắng hết mình để hòa đồng vào tập thể và “tranh thủ” những năm tháng học tại đây để trau dồi tri thức.

Ngoài ra, khó khăn không chỉ em mắc phải mà phần lớn du học sinh Việt Nam đều gặp nữa đó là sự thụ động vốn mang tính cố hữu, “lười” tham gia hoạt động ngoại khóa và chỉ biết học theo những gì thầy cô giảng… Thêm vào đó là “ Cú sốc văn hóa”, em phải mất một thời gian để có thể hòa nhập vào văn hóa của họ.

Điều gì khiến Thanh Tâm chọn đại học Alberta?

Em được học bổng của các trường như đại học Toronto, Alberta, Western, McMaster nhưng em quyết định chọn đại học Alberta vì đây là một ngôi trường lâu đời và có danh tiếng trong giới học thuật. Hơn nữa tỉnh bang Alberta là một nơi hết sức xinh đẹp, em muốn trải nghiệm cuộc sống của mình tại đây.  Một sự trải nghiệm cũng chính là một sự thay đổi lớn …!

Lời kết

Trên đây chỉ là đôi dòng tâm sự của cô gái Việt trên con đường chinh phục tri thức nơi xứ người.Còn biết bao du học sinh Việt Nam khác ở mọi miền đất nước Canada đang từng ngày, từng giờ mang văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Nếu các bạn đang muốn du học Canada mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.