Bạn rất muốn du học tại quốc đảo New Zealand nhưng ngân sách của bạn không cho phép? Bạn muốn thử sức săn học bổng để chứng tỏ năng lực bản thân? Dù lí do là gì  EFA Vietnam tổng hợp giúp bạn top học bổng New Zealand dành cho sinh viên quốc tế.

Chính phủ và các trường Đại học New Zealand luôn muốn dành các suất học bổng hỗ trợ những ai thực sự muốn học tại đây. Các suất học bổng New Zealand ưu tiên các đối tượng thuộc nước đang phát triển và các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Nếu bạn có dự định vi vu tới xứ sở Kiwi năm nay hãy nhanh tay săn học bổng hấp dẫn từ Chính phủ và các trường Đại học New Zealand sau đây nhé.

Nhóm hc bng Chính ph 

1. Hc bng New Zealand Development

Học bổng New Zealand Development (NZDS) dành riêng cho sinh viên quốc tế từ các nước đang phát triển tại Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latin đến học tập tại New Zealand. Đối tượng là những người theo đuổi các nghiên cứu sau đại học về các ngành ưu tiên góp phần phát triển đất nước học sau này. Học bổng cực “đắt giá” này bao trọn học phí, vé máy bay, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm.

2. Hc bng New Zealand ASEAN

học bổng New Zealand

New Zealand-ASEAN Scholar Awards “siêu chỉ định” cho nghiên cứu sinh bậc sau đại học từ các nước Đông Nam Á. Đặc biệt bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn thể hiện được định hướng rõ ràng từ đầu trở về đóng góp phát triển đất nước. Cũng như các học bổng chính phủ khác, sinh viên sẽ nhận được chính phủ chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian học. Với mục đích thắt chặt quan hệ các nước và đào tạo nhân lực phát triển đất nước, nhóm học bổng Chính phủ được dành cho các ngành ưu tiên:

  • Agriculture development (Phát triển nông nghiệp)
  • Renewable Energy (Năng lượng tái tạo)
  • Disaster risk management (Quản lý rủi ro về thiên tai)
  • Public sector management (Quản lý công)
  • Private sector development (Quản lý tư)

3. Hc bng Tiến sĩ Quc tế New Zealand

Học bổng này dành cho những cá nhân có thành tích xuất sắc theo đuổi bậc Tiến sĩ tại New Zealand. Thời hạn của học bổng kéo dài tận 3 năm. Chính phủ sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho nghiên cứu sinh bao gồm học phí và mọi chi phí liên quan đến học tập (sách giáo khoa, dịch vụ khác), NZ$25,000 dành cho ăn ở và bảo hiểm y tế lên tới NZ$600 mỗi năm. Nếu dành được học bổng này bạn sẽ chỉ việc lo nghiên cứu, học tập không cần nghĩ ngợi gì về tiền bạc cả.

Nhóm hc bng trường Đi hc

1. Hc bng cho sinh viên năm nht đi hc Canterbury

học bổng New Zealand

University of Canterbury International First Year Scholarship là học bổng dành cho sinh viên năm nhất tham gia chương trình cử nhân. Tuy nhiên ứng cử viên phải là học sinh vừa hoàn thành chương trình cấp III hoặc dự bị đại học tại New Zealand. Học bổng có thời hạn 1 năm duy nhất có giá trị  lên tới $20,000. Hiện nay trường trao 25 suất học bổng mỗi năm. Nếu bạn muốn giành được 1 suất thì hãy nhanh tay vì hạn cuối nộp đơn năm nay là 01/03/12017.

2. Hc bng Phát trin Châu Á ca Đi hc Auckland

Chương trình học bổng Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB – Nhật Bản mang lại cơ hội học tập cho công dân các nước đang phát triển, là thành viên của ADB. Đối tượng nhận học bổng là sinh viên đại học đang học tại các cơ sở giáo dục trong vùng Châu Á Thái BÌnh Dương. Nếu được trao học bổng, bạn sẽ không cần lo nghĩ về học phí, vé máy bay, chi phí sinh hoạt ăn ở tại Auckland hay bảo hiểm sức khỏe…

học bổng New Zealand

3. Hc bng Thc sĩ ti Đi hc Otago

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế của Đại học Otago tài trợ sinh viên quốc tế theo đuổi tấm bằng thạc sĩ tại đây. Sinh viên sẽ nhận NZ$13,000 mỗi năm và học phí (bao gồm các dịch vụ sinh viên và bảo hiểm).

học bổng New Zealand

Để thu hút nghiê cứu sinh sau đại học, đại học Victoria trao học bổng cho nghiên cứu sinh học thạc sĩ toàn thời gian tại trường. Học bổng có giá trị NZ$15,000 cộng với học phí trong nước. (Sinh viên sẽ phải tự chi trả phần chênh lệch giữa học phí dành cho du học sinh và học phí trong nước)

4. Hc bng Quc tế đi hoc Waikato

Đại học Waikato mang lại học bổng vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế đến từ Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Châu Âu, Đông Nam Á và Trung Đông đã đạt thành tich ấn tượng trong học tập. Học bổng được áp dụng cho mọi cấp bậc được giảng dạy tại đây từ dự bị, cử nhân và bậc sau đại học. Học bổng trị giá  NZ$ 10,000 học phí.

Ngoài các học bổng trên thì mỗi trường đều có chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cho du học sinh riêng. Để biết trường mình muốn apply có chương trình học bổng nào bạn nên liên lạc với trường hoặc đại diện trường tại Việt Nam. Nếu có ý định xin học bổng du học New Zealand hãy hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Và trên hết là hãy chuẩn bị hồ sơ chu đáo ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.