Nhắc đến những nền giáo dục mẫu mực nhất trên thế giới, chắc chắn phải kể đến Vương Quốc Anh. Tuy chi phí du học tại Anh khá cao so với khả năng tài chính nói chung của các gia đình Việt Nam- Vương Quốc Anh vẫn là một trong những điểm đến mà nhiều bạn trẻ ao ước bởi trải dài suốt 800 năm lịch sử, nền giáo dục Anh Quốc đã sản sinh ra hàng nghìn nhân tài vĩ đại như Issac Newton, Charles Darwin, Vladimir Nabokov, C.S Lewis, Mahatma Ghandi… Cho đến ngày nay, phương pháp giáo dục của Vương Quốc Anh vẫn ghi dấu ấn sâu sắc trong nhiều hệ thống giáo dục của nhiều quốc gia.

Vậy tại sao vẫn có nhiều bạn trẻ chọn du học Anh là xuất phát điểm trong sự nghiệp của mình?

Trên thực tế, khi gia đình và sinh viên Việt Nam quyết định chọn phương án ra nước ngoài du học, nó trước hết là một phương án đầu tư cho tương lai. Ngoài ra, Vương Quốc Anh vốn đã có danh tiếng và trên phạm vi toàn thế giới về uy tín giảng dạy trong nhiều thế kỉ qua. Hơn nữa, bằng cấp của Anh được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Văn hóa cổ điển và lịch lãm của Vương Quốc Anh cũng là một môi trường học tập thân thiện và an toàn. Đến Anh du học là một phương án đầu tư vô cùng đảm bảo. Chính vì vậy, việc nhiều gia đình ở nước ta có ý nguyện gửi gắm cho con em du học tập tại Anh là điều tất yếu.

Hơn nữa, sự đa dạng về khóa học trong hệ thống giáo dục Anh cho phép sinh viên lựa chọn và tạo cơ hội nghiên cứu một cách chuyên sâu nhất lĩnh vực mình yêu thích. Sự vượt trội của hệ thống giáo dục Anh là thời gian giáo dục Đại học được rút ngắn trong khoảng 3 năm giúp học viên tiết kiệm chi phí học tập cũng như tạo điều kiện cho sinh viên khởi nghiệp sớm hơn.

Cuối cùng, học tập tại Anh mở ra trước mắt du học sinh Việt Nam cơ hội gần như duy nhất trong đời được thưởng ngoạn vẻ đẹp và văn hóa của toàn châu Âu. Du học sinh Việt Nam cũng có thể xây dựng sự nghiệp và gặt hái thành công tại đất nước rất coi trọng nhân tài này.

Trao cho bạn môi trường học tập tuyệt vời và cơ hội lớn như vậy, đương nhiên, cái giá để bạn phải chi trả là không hề nhỏ. Nếu bạn thực sự say mê phong cách lịch lãm, cổ điển của văn hóa Anh Quốc, nguyện vọng du học Anh của bạn không phải không thể thực hiện được. Dưới đây là danh sách 8 trường Đại học tại Anh có học phí nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng mà bạn có thể tham khảo và tìm được cho mình một phương án phù hợp nhất.

Đại học Middlesex – Lựa chọn số 1 của du học sinh Anh trên toàn thế giới

 

Đại học Middlesex được thành lập từ năm tại 1992 tại hạt lịch sử Middlesex, Bắc London. Là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và có hệ thống cơ sở vật chất cao cấp phục vụ công tác  học tập – giảng dạy, Đại học Middlsex tự hào khi là một trong những sự lựa chọn được các du học sinh quốc tế yêu thích và tin tưởng nhất tại Anh. Đại học Middlesex hiện đang sở hữu một trụ sở tại Anh và nhiều chi nhánh khác trên phạm vi toàn cầu.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £17040
Chi phí ký túc xá £4800 – £5200
Học phí trung bình theo năm Đại học £10890
Sau Đại học £11790

Mới đây, trường vừa hoàn thiện một dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng trị giá hàng triệu bảng nhằm hiện đại hóa các rạp hát, thư viện, phòng thí nghiệm và các khu vực nghiên cứu mới phục vụ cho nhu cầu học tập tại trường đang ngày một tăng. Đây sẽ là một lợi ích lớn cho bạn khi theo học tại Đại học Middlesex trong năm nay.

Đại học Hertfordshire – nền tảng du học Anh uy tín hàng đầu

 

Đại học Hertfordshire tuy mới chỉ được thành lập trong chưa đầy 5 thập kỉ nhưng đã đánh giá cao là một trong những trường Đại học trẻ chất lượng nhất thế giới. Đại học Hertfordshire nổi tiếng về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm hoặc tiếp tục học bậc cao hơn, con số đạt đến 96%. Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của trường cũng được đánh giá là một trong những hệ thống tối tân nhất nước Anh.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £12000
Chi phí ký túc xá £5595 – £6259
Học phí trung bình theo năm Đại học £11480
Sau Đại học £12550

 

Đại học Coventry – môi trường tuyệt vời dành cho du học sinh Anh đam mê ngành Kinh tế

 

Đại học Coventry sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn có nguyện vọng theo học ngành kinh tế và tài chính vì trường là một trong những cơ sở cấp chứng chỉ của các khóa học liên quan đến kinh doanh lớn nhất tại châu Âu. Tất cả các khóa học của trường được thiết kế để học viên có được trải nghiệm và tương tác cao nhất với giới kinh doanh. Trường xếp hạng thứ 15 trong  BXH các trường Đại Học Anh (The Guardian năm 2017) , thứ 4 về Kinh nghiệm của sinh viên và Chất lượng giảng dạy (The Times và Sunday Times Good University Guide năm 2017). Trường cũng vinh dự đón nhận Giải thưởng của Nữ hoàng dành cho Doanh nghiệp vào năm 2015.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £18102
Chi phí ký túc xá £6800
Học phí trung bình theo năm Đại học £11500
Sau Đại học £14460

Ngoài lĩnh vực Kinh tế – Tài chính, Đại học Coventry còn có rất nhiều chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nên bạn vẫn có thể tìm được chuyên ngành mà mình yêu thích tại trường.

Đại học Greenwich – trở thành chuyên gia trong nghề nghiệp mình mơ ước khi du học Anh

Đại học Greenwich là một trong những đại học có tính quốc tế cao nhất thế giới, với 38.000 sinh viên đến từ  hơn 140 quốc gia. Đại học Greenwwich đã tích lũy được 125 năm kinh nghiệm trong giảng dảy. Đại học Greenwich cung cấp một khối lượng chương trình học tập đa dạng trên nhiều lĩnh vực cả ở hệ Đại học và Sau Đại học. Trường đặc biệt chú trọng trong việc trang bị kiến thức cũng như kĩ năng thực nghiệp vụ chuyên nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh của học viên trong môi trường làm việc theo xu thế toàn cầu hóa và yêu cầu tuyển dụng gắt gao.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £9000
Chi phí ký túc xá £5050 – £6000
Học phí trung bình theo năm Đại học £11400
Sau Đại học £12310

Đại học BPP – điểm đến lý tưởng cho những nhà Quản trị Kinh Doanh tương lai

Đại học BPP là một trong những trường Đại học dẫn đầu nước Anh trong lĩnh vực giảng dạy kinh doanh và đào tạo nghiệp vụ. Trường hiện có mối quan hệ mật thiết với các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên toàn thế giới tạo cơ hội lớn cho sinh viên phát trau dồi kiến thức liên quan đến nghề nghiệp tương lai.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £9180
Chi phí ký túc xá £3468
Học phí trung bình theo năm Đại học £9110
Sau Đại học £17270

Với sự hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, cơ sở vật chất học tập chất lượng, và các chế độ học bổng vô cùng hào phóng, Đại học BPP là một điểm đến lý tưởng cho du học sinh có nguyện vọng học tập tại Anh.

Đại học UEA – trải nghiệm học tập như một nhà nghiên cứu đích thực khi du học Anh

 

Đại học UEA tọa lạc trong thành phố Norwich cổ kính, hiện có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học. Trường đứng thứ ba trong Khảo sát sinh viên toàn quốc năm 2016 xét trên tiêu chí mức độ hài lòng của sinh viên. UEA đặc biệt xuất sắc và nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu- đặc biệt là khoa học nghiên cứu môi trường và sức khỏe.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £9600
Chi phí ký túc xá £2741 – £5161
Học phí trung bình theo năm Đại học £15880
Sau Đại học £15120

Học tập tại trường, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được tiếp cận những kiến thức được cập nhật từ những kết quả nghiên cứu mới nhất, sự đa dạng bản sắc văn hóa trải nghiệm qua việc giao lưu với các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Đại học Newcastle – tinh hoa của nền giáo dục Anh cổ điển

Đại học Newcastle là trường công lập chuyên về lĩnh vực nghiên cứu, được thành lập năm 1834 tại Newcastle. Trường hiện có 18,000 sinh viên theo học. Học viện gồm 3 phân khoa chính là Phân khoa nhân văn & Khoa học Xã hội, Phân khoa học Y khoa, Phân khoa Nông nghiệp & Kỹ thuật. Bên cạnh đó, đại học Newcastle còn có gần 15 đơn vị nghiên cứu thuộc lĩnh vực dược phẩm và giải phẫu thuật tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm qua việc tham gia trực tiếp vào những dự án nghiên cứu lí thú.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £9217
Chi phí ký túc xá £5185 – £5332
Học phí trung bình theo năm Đại học £13360
Sau Đại học £13320

Bạn có biết series phim hài nổi tiếng Mr. Bean? Nam diễn viên Rowan Atkinson thủ vai Ngài Bean vui nhộn chính là cựu sinh viên của trường đấy!

Đại học Bournemouth – mang du học sinh Anh đến gần hơn với giấc mơ thành công trong sự nghiệp

 

Đại học Bournemouth được thành lập cách đây chưa đầy một nửa thế kỉ, có tiền thân là Cao đẳng Công nghệ Bournemouth. Hiện công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu vẫn được duy trì tại hai cơ sở chính: Cơ sở Talbot ở trung tâm Bournemouth và Cơ sở Lansdowne nằm ngoài trung tâm thành phố.

Chi phí theo năm Chi phí sinh hoạt £9217
Chi phí ký túc xá £5185 – £5332
Học phí trung bình theo năm Đại học £13360
Sau Đại học £13320

Số lượng sinh viên theo học tại trường vào khoảng 16,000 và đang có xu hướng tăng mạnh. Trường hiện có chương trình học ở các chuyên ngành như luật, kinh doanh, khoa học xã hội và khảo cổ học, du lịch và nhà hàng – khách sạn, tài chính, công nghệ, marketing và truyền thông, và sản khoa.

Như Wayne Gretzky,  anh hùng khúc côn cầu của đội tuyển Canada đã nói: ”Bạn chắc chắc sẽ bắn trượt 100% cú bắn mà bạn không dám nổ súng.”–  tất cả chúng ta, một khi đã có cho mình một mục đích sống thì không nên vì bất kì lý do nào mà từ bỏ nó. Nhất là trong học tập, điều sẽ chỉ làm bạn hoàn thiện và trưởng thành hơn.

Giữ vai trò là đối tác uy tín của 8 trường Đại học kể trên tại Việt Nam 2018 đến nay, EFA Việt Nam đã thực hiện thành công việc tư vấn và hỗ trợ rất nhiều bạn học sinh- sinh viên tìm được điểm đến hoàn hảo cho mình tại đất nước Anh. Chứng kiến sự an tâm của phụ huynh và thành tích mà các bạn du học sinh Anh quốc gặt hái được chính là niềm vui lớn lao nhất mà chúng tôi có thể có.

Bên cạnh lựa chọn phương án khả thi nhất cho mình, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết gợi ý vài mẹo hay ho để tiết kiệm chi phí khi du học tại Anh của chúng tôi dưới đây. Cuối cùng, EFA Việt Nam xin được gửi gắm tới bạn một điều nho nhỏ nữa thôi: du học không chỉ đơn thuần là học tập, mà sẽ là một trải nghiệm lớn trong cuộc đời bạn, đừng quá “thắt lưng buộc bụng” mà bỏ lỡ đi quãng thời gian tuyệt đẹp này nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.