Để có thể đạt được band điểm cao trong IELTS Speaking, bên cạnh các yếu tố về phát âm, độ lưu loát, ngữ pháp và từ ngữ, idioms chính là một điểm cộng giúp bạn ghi điểm với ban giám khảo. Idioms trong tiếng Việt là “thành ngữ”, và cũng như người Việt, bạn càng biết nhiều thành ngữ tiếng Việt thì chứng tỏ bạn càng am hiểu ngôn ngữ tiếng Việt. Người Anh – Mỹ cũng vậy, bạn càng hiểu rõ các idioms thì bạn càng giỏi tiếng Anh trong mắt người bản xứ. Vậy nên các bạn đừng nên bỏ qua nhé! Ở bài viết này, EFA Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn top 6 cuốn sách học Idioms hiệu quả nhất!

1. 101 American Idioms (Harry Collis)

Đây là tài liệu phục vụ học tập và nghiên cứu thành ngữ tiếng Anh, được trình bày một cách sáng tạo, độc đáo. Thay vì chỉ giải nghĩa đơn thuần, tác giả đặt các thành ngữ vào các tình huống đời sống cụ thể, có tính ứng dụng cao. Những ngữ cảnh này lại được trình bày bằng tranh vẽ với nhân vật chính là Mario Risso vui tính, giúp người học luôn cảm thấy hứng thú với từng bài học, từ đó tối ưu hóa khả năng ghi nhớ và áp dụng của họ.

2. Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary

Sử dụng cụm động từ – trạng từ và thành ngữ là hai yếu tố tạo nên tiếng Anh chuẩn, tự nhiên. Tuy nhiên, đây cũng là một phần khó, yêu cầu người học phải thực sự chú tâm và có phương pháp hợp lý. “Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary” là cuốn sách được biên soạn phục vụ nhu cầu học và rèn luyện cụm động từ- trạng từ và thành ngữ với hệ thống định nghĩa, bài tập ứng dụng dưới dạng câu đố, ô chữ.

3. Oxford Dictionary of Idioms

Cuốn từ điển cho người học tiếng Anh gồm hơn 1000 thành ngữ thông dụng trong Tiếng Anh. Từ điển giải thích các thành ngữ một cách chi tiết, có ghi chú về nguồn gốc của các thành ngữ và là công cụ hiệu quả để nâng cao từ vựng Tiếng Anh. Từ vựng được sắp xếp theo thứ tự Alphabet, trong mỗi mục của từ vựng là sẽ có những thành ngữ Tiếng Anh kèm theo giúp bạn dễ học, dễ nhớ.

Không chỉ học về thành ngữ Tiếng Anh, qua Oxford Dictionary of Idioms, các bạn cũng làm quen được với nhiều từ lóng hay được sử dụng tại Anh, Mỹ và các nước nói Tiếng Anh khác. Cuốn từ điển này đặc biệt quan trọng đối với những bạn biên dịch, phiên dịch hay những bạn thường xuyên tiếp xúc với Tiếng Anh vì trong giao tiếp hàng ngày, thành ngữ luôn được sử dụng như một lối nói ngắn gọn mà hàm nghĩa lại rộng.

4. Speak English like an American (Amy Gillett)

Đây là cuốn sách mà ai học idioms cũng nhất định phải biết.  Nội dung sách cực kì thú vị, được lồng ghép khéo léo qua các tình huống hội thoại. Sách cung cấp đến cho người học, người đọc những idioms được người  Mỹ ưa chuộng dùng nhất khi giao tiếp. Cuối mỗi bài là phần giải thích cho các idioms và bài tập để các bạn luyện tập. Đúng như tên sách. Sau khi học xong tất cả nội dung mà cuốn sách đưa ra, đảm bảo các bạn có thể nói chuyện và dùng idioms hiệu quả theo phong cách chuẩn Mỹ luôn. Rất đáng đồng tiền bát gạo đấy.

5. English Idioms Explained (Janet Gerber)

Cuốn sách này sẽ giải thích tất tần tật các ngữ cảnh, tình huống sử dụng cụ thể của 125 idioms thông dụng, được  phân chia cực kì logic theo chủ đề. Điểm đặc biệt của sách là cách giải thích vô cùng đơn giản. Cuốn sách sẽ cung cấp những từ đồng nghĩa với các idioms và kèm theo các ví dụ. Vì thế nên người đọc sẽ rất dễ nhớ, dễ hiểu.

6. Idioms Organiser (Jon Wright)

Cuốn sách này dành cho những bạn có nền tảng ổn và trình độ từ vựng tốt . Sách tổng hợp tất cả các  bài tập về các idioms với cùng một chủ đề lớn . Sách hơi khó học với những bạn nền tảng vấn chưa tốt tuy nhiên một khi bạn đã chinh phục được nó, bạn sẽ cảm thấy cực kì thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.