Dưới sự tác động mạnh mẽ của xu thế toàn cầu hóa và sự phát triển của mạng lưới thông tin khiến hầu hết các doanh nghiệp, công ty trên tất cả các lĩnh vực đều có sự cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt. Theo đó, ngành Truyền thông – Marketing được dự đoán sẽ là ngành được “ưu ái” năm 2018 với nhu cầu lớn về nhân lực chất lượng cao và mức lương hấp dẫn.

Hiện nay, các trường đại học tại Việt Nam đã bắt đầu có xu hướng đầu tư vào phân ngành Marketing nhưng vẫn chưa có cơ sở đào tạo nào thực sự có kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu về truyền thông – marketing. Với hệ thống các trường đại học Truyền thông – Marketing nổi tiếng từ chất lượng đào tạo đến các hệ thống các chương trình thực nghiệm tại các tập đoàn lớn, Anh quốc hoàn toàn có thể trở thành điểm đến gửi gắm đam mê với những bạn đam mê lĩnh vực “tương lai” này.

Dưới đây, EFA Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn top 5 trường đại học đào tạo về chuyên ngành Truyền thông đặc biệt được “ưu ái” khi du học Anh:

Đại học Middlesex – chất lượng đào tạo ngành truyền thông tốt nhất nước Anh

Trường đại học Middlesex được đánh giá là một trong những trường đại học lớn nhất London với chất lượng đào tạo chất lượng cào cùng cơ sở vật chất tiến tiến hàng đầu Anh quốc. Đại học Middlesex toa lạc tại Hendon (zone 3) phía tây bắc London, bạn sẽ chỉ mất chưa đến 30 phút đi bộ để đến được trung tâm thành phố. Hơn thế các khu học xá, thư viện, phòng nghiên cứu,… đều được cập nhật các thiết bị cơ sở vật chất tân tiến nhất để tạo điều kiện cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Trường nằm trong top 20 các trường đại học công lập và gần như đứng đầu trong tất cả các bảng xếp hạng về chất lượng giảng dạy tại Anh.

Ngành Truyền thông – Marketing tại đại học Middlesex

Đại học Middlesex luôn chưa bao giờ để lọt ra khỏi top 10 trường đại học có chất lượng đào tạo ngành truyền thông tốt nhất nước Anh. Đặc biệt với lịch sử đào tạo khối ngành nghệ thuật từ tiền thân trường St. Katherine’s và Hornsey School of Arts and Crafts, trường luôn có những phương pháp giảng dạy khơi dậy và thúc đẩy khả năng sáng tạo của sinh viên trong cách tư duy và học tập. Đây được xem là lý do phụ huynh và học sinh luôn lựa chọn MDS là điểm đến lý tưởng khi du học anh ngành truyền thông.

Học phí

Trung bình mỗi năm sinh viên chỉ cần chi ra từ 30,000 – 60,000 GBP mỗi năm cho học tập và sinh hoạt tại Anh.

Đứng hàng đầu về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất song học phí của Middlesex lại rất phải chăng thấp chí khá thấp so với những trường đại học khác tại London. Vậy nên Middlesex được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam cho vào list “ưu ái” khi du học Anh của mình

Chương trình học bổng 2018

Mỗi năm đại học Middlesex đều dành riêng cho sinh viên quốc tế gói học bổng trị giá £ 2000 (trừ vào tiền học phí) khi đăng kí thành công một khóa học tại trường.

Đại học Hertfordshire – chương trình đào tạo với cơ hội nghề nghiệp

Trường đại học Hertfordshire là trường đại học tương đối trẻ với hơn 50 năm kinh nghiệm trong giảng dạy song chỉ trong thời gian ngắn đã tạo nên tiếng tăm nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật. Với vị trí vững vàng trong top 150 trường đại học chất lượng nhất thế giới (theo bảng xếp hàng Times Higher Education 2016) và top 20 các trường đại học có tính quốc tế cao nhất thế giới cũng theo xếp hạng của Times Higher Education, đại học Hertfordshire hoàn toàn là lựa chọn “đáng cân nhắc” khi du học Anh phải không nào ?

Ngành Truyền thông – Marketing tại đại học Hertfordshire

Ngành truyền thông tại đại học Hertfordshire được đánh giá cao về các chương trình đào tạo kĩ năng truyền thông chuyên sâu và khả năng ứng dụng liên ngành với cơ hội nghề nghiệp cao lên đến hơn 90%.

Không chỉ thế, với ảnh hưởng trực tiếp từ nền giáo dục Anh, các chương trình đào tạo Truyền thông tại Hertfordshire đặc biệt khuyến khích khả năng nghiên cứu của sinh viên kèm theo các hoạt động thực nghiệm tại các doanh nghiệp nổi tiếng giúp sinh viên có được kinh nghiệm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Học phí

Trung bình mỗi sinh viên sẽ cần chi trả từ £6,200 – £7,200/khóa học (2 kỳ học) đối với chứng chỉ Diploma ngành Truyền thông chưa tính các chi phí khác.

Do đó, nếu tính thêm chi phí nhà ở cùng các chi phí phát sinh khoảng £1, 400/1 kỳ thì bạn sẽ chỉ cần chi ra £9,000 cho toàn bộ khóa học tại Anh.

Chương trình học bổng 2018

Đại học Hertfordshire dành tặng các suất học bổng trị giá £4,000 cho các khóa học Cử nhân và Sau đại học. Học bổng sẽ được xét tự động dựa trên hồ sơ bạn đăng kí vào học tại trường và chủ yếu dựa vào bài luận cá nhân trong hồ sơ để xét mức học bổng bạn sẽ được nhận.

Đại học Newcastle – sức hút từ chương trình đào tạo chuyên sâu

Đại học Newcastle tọa lạc tại trung tâm thành phố “quốc tế” của nước Anh – Newcastle. Đây là một trong những địa điểm thu hút sinh viên quốc tế khắp thế giới bởi cuộc sống sôi động và mang sức hút mạnh mẽ của văn hóa hiện đại thay vì không khí cổ kính của “thủ phủ” London.

Trường xếp trong top 20 các trường đại học xuất sắc nhất nước Anh về chất lượng đào tạo.  Đồng thời trường đại học Newcastle còn nổi tiếng là học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất Đông Bắc nước Anh.

Ngành Truyền thông – Marketing tại đại học Newcastle

Ngành truyền thông tại đại học Newcastle được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Bạn không chỉ trang bị những lớp kiến thức và kĩ năng nền tảng bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn được thực hành các lĩnh vực chuyên sâu về các phương tiện báo chí – truyền thông, PR – quảng cáo, khả năng hùng biện, tư duy đàm phán,… Tất cả các yếu tố trên đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ của đại học Newcastle đến các bạn trẻ trên toàn thế giới.

Học phí

Đối với chương trình bậc đại học: £12,070

Đối với chương trình bậc cao học: £12,075 – £12,575 tùy theo phân ngành bạn lựa chọn

Chương trình học bổng 2018

Trường có dành tặng các suất học bổng có giá trị lên tới £2,000/năm cho những sinh viên xuất sắc với thành tích học tập cao và đáp ứng đủ yêu cầu xét duyệt của trường.

Đại học Northampton – Chương trình đào tạo liên ngành

Đại học Northampton là trường đại học hiện đại với cơ sở vật chất được đánh giá cao tại vương quốc Anh. Với giải thưởng táo bạo nhất trong năm trong Giải thưởng Doanh nghiệp vùng Trung du (Midlands Business Awards) vào tháng 02/2014 cùng hệ thống các nghiên cứu có tác động lớn về lịch sử, nghệ thuật và ngôn ngữ. Đây là sự lựa chọn “không thể bỏ qua” cho các sinh viên muốn tìm nơi “tạo nên sự khác biệt”.

Ngành Truyền thông – Marketing tại đại học Northampton

Được tạo cảm hứng từ chính nền tảng nghệ thuật lâu đời tại Northampton, trường đại học Northampton có hệ thống phương pháp giảng dạy về truyền thông thông qua kích thích tư duy giác quan và khả năng sáng tạo của sinh viên. Thêm đó, trường luôn tổ chức các chương trình liên ngành để tăng khả năng vận dụng và học hỏi của sinh viên cũng như tăng khả năng ứng biến trong môi trường làm việc khắc nghiệt của ngành truyền thông hiện nay.

Học phí

Đối với chương trình bậc đại học: £10,100

Đối với chương trình bậc cao học: £12,020

Chi phí sinh hoạt và nhà ở:

Chi phí sinh hoạt: £10,000/năm

Chi phí ký túc xá: £4620 – £5390/năm

Chương trình học bổng 2018

Chương trình hỗ trợ 50% học phí

Chương trình học bổng £1000-£3000 cho sinh viên có GPA từ 7.0 hoặc IELTS trên 6.0 cho bậc Đại học và trên 6.5 cho bậc Thạc sĩ

Chương trình hỗ trợ 2.5% học phí cho sinh viên đóng 100% học phí các khóa chính (không áp dụng cho sinh viên đã có học bổng)

Đại học East Anglia – cơ hội tham gia dự án thực nghiệm

Trường đại học East Anglia hiện đang là một trong những trường đạt mức độ hài lòng của sinh viên dẫn đầu thế giới – vượt lên cả các “ông lớn” Oxford, Cambrige. Trường East Anglia được đánh giá cao từ chất lượng giảng dạy, đầu vào linh hoạt đến tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm lên đến hơn 85%.

Ngành Truyền thông – Marketing tại đại học East Anglia

Khi lựa chọn theo học ngành Truyền thông tại đại học East Anglia bạn sẽ được theo học theo chương trình hoàn toàn mới bắt đầu từ các phương pháp nghiên cứu về các phương tiện truyền thông mới cho đến rèn luyện kĩ năng phát triển trong môi trường làm việc truyền thông chuyên nghiệp. Đặc biệt, vào mỗi cuối khóa bạn sẽ được tự tay tham gia các dự án theo chủ đề để được thực nghiệm khả năng của bản thân. Đại học East Anglia là vùng đất mới mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn làm điểm dừng chân du học Anh của bản thân phải không nào ?

Học phí

Đối với chương trình bậc đại học: £15,880

Đối với chương trình bậc cao học: £15,120

Chi phí sinh hoạt và nhà ở:

Chi phí sinh hoạt: £9,600/năm

Chi phí ký túc xá: £2741 – £5161/năm

Chương trình học bổng 2018

Đại học East Anglia mỗi năm đều dành tặng cho sinh viên đăng kí theo học với giá trị lên đến £4,000/năm cho chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học với các trường hợp đạt tiêu chuẩn tiêu chí xét duyệt của trường

Sự lựa chọn chính xác là sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân nhưng điều quan trọng nhất là bạn xác định được mục đích của mình. EFA hy vọng với những thông tin hữu ích của 5 trường tốt nhất về truyền thông – Marketing khi du học anh sẽ giúp ích phần nào cho bạn có những lựa chọn tốt hơn về con đường nghề nghiệp trong tương lai. Nếu có bất kì thắc mắc và nghi vấn cần giải đáp, hãy nhấc máy và liên hệ với EFA Việt Nam để được tư vấn tận tình và lựa chọn được điểm đến phù hợp cho bản thân bạn nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.