Khi nộp hồ sơ du học cũng như khi đã học tập tại các trường THPT hay đại học Mỹ, ngoài các tiêu chí đánh giá như GPA, SAT, TOEFL, IELTS…thì các trường cũng rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khoá. Mỗi trường thường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng phù hợp với sở thích và mong muốn của học sinh. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về Top 5 hoạt động ngoại khóa trường Mỹ đánh giá cao nha!

  1. Hoạt động tình nguyện

Các hoạt động tình nguyện nhằm mục đích giúp đỡ cộng đồng địa phương và toàn cầu, một mục tiêu quan trọng của việc tham gia hoạt động ngoại khóa. Các chương trình tình nguyện ở Mỹ bao gồm xây nhà, trồng cây, dạy trẻ em nghèo học.

Các hoạt động này nhằm giúp đỡ những người khó khăn và xây dựng cộng đồng bền vững hơn. Qua các hoạt động tình nguyện này, sinh viên vừa có thể chia sẻ sự giúp đỡ cho những người cần thiết, vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và giúp sinh viên nhận thức về tính nhân văn và các giá trị cuộc sống. Nếu mong muốn tham gia vào một hoạt động vì xã hội, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách thức hoạt động của các chương trình tình nguyện phụng sự cộng đồng như AIESEC, Solidarités Jeunesses Vietnam, VietnamYouth Forum…

  1. Thể thao

Người dân Mỹ rất yêu thể thao. Hầu như tất cả các trường đại học ở Mỹ đều có các hình thức tham gia thể thao dành cho học sinh, sinh viên như CLB bóng rổ, bóng bầu dục, bóng đá, khúc côn cầu, leo núi, trượt tuyết…

Các CLB này thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu với các trường trong khu vực nhằm khuyến khích sinh viên tham gia thể dục, thể thao nhiệt liệt hơn. Học sinh kiêm vận động viên tham gia vào đây cần dành rất nhiều thời gian và nỗ lực cho việc tập luyện và thi đấu.

  1. Nghệ thuật

CLB nghệ thuật ở Mỹ rất đa dạng, học sinh đam mê về nghệ thuật có vô vàn cơ hội để tham gia trong trường đại học, các câu lạc bộ làm thơ, múa, biểu diễn, ca, hát, vẽ, làm thủ công, hội họa, làm thơ… luôn chào đón các bạn sinh viên có đam mê tham gia.

Đến với các hoạt động nghệ thuật này, sinh viên vừa có thể thỏa đam mê của mình, vừa thư giãn sau giờ học căng thẳng, mà lại có cơ hội biểu diễn cho các bạn cùng trường xem, tạo cơ hội giao lưu, kết bạn.

  1. Hoạt động văn hóa

Rất nhiều hoạt động ngoại khóa của sinh viên Mỹ liên quan đến mảng văn hóa. Các hoạt động văn hóa giúp tăng sự hiểu biết về các nền văn hóa và chủng tộc khác nhau. Đây cũng là mảng chính của các tổ chức lớn nhỏ của các trường đại học. Các trường đại học thường tài trợ cho việc tổ chức các lễ hội, buổi hòa nhạc, diễn thuyết, và thảo luận để tăng tính đa văn hóa cho học sinh trong trường. Tham gia các hoạt động văn hóa này sẽ giúp sinh viên hiểu thêm và có cái nhìn tích cực tới các cộng đồng thiểu số như BSU (học sinh da đen), hay LGBT (cộng đồng đa giới tính), hay MSA (học sinh theo đạo Hồi). Các tổ chức này do các bạn sinh viên thành lập, đây là nơi để sinh viên nghiên cứu về các khác biệt văn hóa của những đất nước khác nhau, các nghiên cứu về ngôn ngữ, phong tục, tập quán của các vùng miền, khu vực.

  1. Câu lạc bộ về Học thuật và Nghề nghiệp

Sinh viên các trường đại học thường tự tổ chức và thành lập hội liên quan đến nghề nghiệp và các môn học chuyên sâu, chuyên ngành ở trường như CLB Marketing, hội thiên văn học, hội toán học… Các CLB này hỗ trợ thành viên trong ngành nghề họ đã chọn và trong quá trình tìm việc. Đây là nơi sinh viên thường tụ tập để thảo luận về các vấn đề học thuật liên quan tới chuyên ngành của họ và học những kỹ năng công việc cần thiết nhằm chuẩn bị cho tương lai. Các câu lạc bộ này góp phần khá lớn trong việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bạn biết không tham gia các hoạt động ngoại khoá vừa là cơ hội làm đẹp CV lại vừa là cơ hội để giao lưu, học hỏi, mở rộng quan hệ, có thêm nhiều bạn bè. Nếu bạn đang và sẽ du học tại Mỹ thì EFA Việt Nam hy vọng bạn sẽ thử tham gia vào một trong các CLB kể trên để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.