Quản trị du lịch khách sạn là ngành đang rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Trên thực tế, những năm gần đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều sinh viên Việt để đi du học. Nói về Úc, đây là điểm đến thật sự phù hợp để chọn lựa đương đầu thách thức, lĩnh hội kiến thức về ngành quản trị. Hãy cùng EFA Vietnam tìm hiểu lý do tại sao nên học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Úc nhé!

tới Úc du học ngành quản trị du lịch khách sạn

1. NHU CẦU NHÂN LỰC CHO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN KHI DU HỌC ÚC

Dễ thấy, ngành du lịch và dịch vụ trong nước và ngoài nước đang phát triển mạnh mẽ. Các nhà hàng, khách sạn, công ti lữ hành ngày càng tăng cả về số lượng lẫn quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, du lịch của xã hội. Do đó, nguồn nhân lực cho ngành Quản trị du lịch khách sạn cần phải đáp ứng đủ cầu.

Không thiếu cơ hội việc làm

Tại Úc: Ở thời điểm hiện tại, chính phủ Úc ngày càng chú trọng hơn nữa đến việc phát triển du lịch. Vì thế mà nguồn nhân lực giữ vị trí quản lí nhà hàng, khách sạn luôn được ưu ái quan tâm đặc biệt.

Tại Việt Nam: Như đã kể trên, ngành du lịch của Việt Nam vốn có rất nhiều thế mạnh.  Tiềm năng phát triển của nước ta cũng rất cao. Chính vì thế mà sinh viên, đặc biệt là du học sinh ngành quản trị du lịch khách sạn luôn có những cơ hội tốt để cống hiến khả năng của mình.

Mức lương hấp dẫn

Quản lý khách sạn có cơ hội nhận mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó là cơ hội phát triển và thăng tiến cao hơn. Thu nhập bình quân của người Quản lý nhà hàng – khách sạn thường rơi vào 10-18 triệu/tháng.  Ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, mức thu nhập có thể dao động từ 2000$/tháng trở lên.

2. DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Úc – quốc gia nổi tiếng về hệ thống giảng dạy có sự kết hợp chặt chẽ giữa lí thuyết và thực hành. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được áp dụng các kiến thức đã học. Đặc biệt lí thuyết đã trau dồi sẽ được áp dụng để trải nghiệm thêm về các kĩ năng: quản lí tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, khả năng điều hành,…Có thể kể đến như đại học Monash cũng là cơ sở đào tạo chất lượng cao về ngành quản trị du lịch khách sạn.

Cơ hội thực tập có lương

Hầu hết các trường đại học ở Úc cung cấp chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Thời hạn khoảng từ 6-9 tháng. Mức thu nhập tùy từng trường hợp mà có thể lên tới $AUD30000 đối với các khách sạn cao cấp. Khoản lương này có thể giúp bạn đỡ đần gia đình trang trải chi phí học tập. Đồng thời đem lại cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đa dạng chương trình học

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập đa dạng.  Tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh mà sinh viên có thể lựa chọn. Chương trình cấp chứng chỉ và các chương trình khác như cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học và thạc sĩ. Sinh viên được tự do lựa chọn các khóa học như thế. Thời hạn các chương trình này thường kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.