Một mùa Tết nữa lại về, EFA Việt Nam xin chúc một năm mới an khang thịnh vượng, an yên. Chúc các bạn luôn nhiệt huyết khám phá tri thức và thành công hơn nữa trong sự nghiệp. Tết đến xuân về là dịp mọi người quây quần bên gia đình ấm cúng. Thế nhưng với những người con học tập xa Việt Nam thì luôn cồn cào nỗi nhớ gia đình. Đối với nhiều du học sinh, đón một mùa Tết Việt giản dị đôi khi cũng thật xa vời. Là bởi cách trở địa lí và điều kiện học tập xa nhà. Mỗi dịp như thế, chúng ta lại càng thèm hơn một mùa Tết quây quần.

Tết là khoảng thời gian nhớ nhà nhất trong năm

Khoảng thời gian mọi người quây quần bên gia đình dịp Tết Nguyên Đán cũng là lúc mà du học sinh đối mặt với nỗi nhớ nhà da diết nhất. Bạn Thúy Nguyễn, du học sinh CH Séc từng chia sẻ: “Ngày tết nhưng mọi người vẫn đi học, đi làm, điều đó khiến mình rất nhớ những ngày tết ở Việt Nam, nơi có bạn bè, gia đình quây quần”.

Càng trưởng thành thì mỗi người càng hướng về gia đình nhiều hơn. EFA Việt Nam thấu hiểu nỗi nhớ quê hương trong bạn. Đặc biệt là dịp Tết đến xuân về. Nhưng chúng ta có nhiều hơn một hoài bão về cuộc sống. Hãy tiếp tục vượt qua thử thách vươn lên kiêu hãnh. Hãy trở nên tài giỏi để lại trở về nơi ta gọi là nhà, nơi có ba mẹ luôn yêu thương và tự hào về những gì các con đạt được.

Du học sinh – thế hệ truyền lửa

Những đêm lạnh ở Hà Nội, có những người vô gia cư đốt lửa nơi góc phố hẹp và khuất gió. Những đêm ở lạnh Hà Nội, có những người nằm ngủ vỉa hè đắp một cái chăn mỏng để sưởi ấm, mong qua hết đêm dài.

EFA Việt Nam vẫn luôn gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ Việt, đặc biệt là những bạn du học sinh ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi luôn kì vọng nhiều hơn vào thế hệ trẻ EFA tiễn chân vươn ra du nhập nền văn hóa, giáo dục quốc tế.

Chúng tôi kì vọng nhiều vào các bạn, những người sẽ trau dồi nhiều hơn để trở về nước cùng chung tay phát triển đất nước, góp ích cho xã hội, từng bước giải quyết mọi tồn đọng bất cập.

Những ngày tháng Giêng, miền Bắc chuyển mưa phùn, chúng tôi vẫn thương những ngọn đèn khuya chưa tắt ở bên kia nửa địa cầu. Thương những ai chưa ngủ vì nỗi nhớ Việt Nam lẫn giữa bài vở học kì. Dù ở đâu, vẫn luôn có mọi người dõi theo từng bước chân trưởng thành của bạn. Chúc các bạn một năm mới thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.