Tốt nghiệp đại học và tìm được một công việc phù hợp ngay tại Việt Nam đã khó khăn thì tìm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp còn khó khăn hơn gấp bội phần. Dù vậy, đây lại là mong muốn của nhiều du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Hiểu được điều này, EFA Việt Nam đã tổng hợp những trang tin uy tín tại Mỹ để giúp các cựu du học sinh Mỹ tìm việc nhanh chóng hơn. Cùng tham khảo nhé!

Sở Lao động Mỹ (Department of Labour – DOL)  – Trang tin chính thống cho bạn tìm việc

Cũng giống Việt Nam, Sở Lao động Mỹ cũng là nơi giữ trọng trách giúp đỡ những người lao động, người có nhu cầu tìm việc và người đã nghỉ hưu. Bạn có thể truy cập website của DOL để nắm được các quy định về việc làm, những yêu cầu đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Mỹ khi tìm việc và các các thông tin tuyển dụng được cập nhập hàng ngày. 

Career One Stop – Kênh tin online hỗ trợ tìm việc làm hữu ích

Là một website được sự tài trợ của Sở Lao động, Career One Stop là trang tin cực hữu ích cho bạn trong quá trình tìm việc tại Mỹ. Không chỉ cung cấp tin tuyển dụng, trang web còn có những công cụ quản lí hồ sơ cho người tìm việc, các công cụ hỗ trợ cho các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trang web còn cung cấp mô tả công việc cụ thể cùng những mẹo khi phỏng vấn, hướng dẫn viết CV, Cover Letter….Career One Stop còn cung cấp những gói dịch vụ chuẩn bị hồ sơ, các khóa huấn luyện, đào tạo.

Publications.usa.gov – Tổng hợp các ấn phẩm hỗ trợ tìm việc

Publications.USA.gov  là nơi chuyên cung cấp các ấn phẩm online về nhiều lĩnh vực, trong đó  có việc làm và tuyển dụng. Tại đây, bạn có thể tìm được những thông tin chi tiết về vị trí công việc, nội dung công việc, phúc lợi công ty cũng như những lưu ý khi tìm việc, phỏng vấn xin việc. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn khi tìm kiếm việc làm và giúp bạn có được một công việc phù hợp nhất.  

Occupational Outlook Handbook – Sổ tay nghề nghiệp cho du học sinh

Trên Occupational Outlook Handbook, bạn có thể tìm thấy thông tin về các ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp cụ thể của từng lĩnh vực. Những thông tin cập nhập nhất trong các ngành hot nhất cũng được đăng tải trên trang web này. Từ đó, bạn có thể có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề tại Mỹ và lựa chọn cho mình công việc vừa phù hợp với khả năng, vừa đi đúng với xu hướng phát triển.

Trên đây là 4 nguồn thông tin chính thống từ các cơ quan chính phủ Mỹ để hỗ trợ tìm việc làm. Dù bạn đang còn học tập hay sắp tốt nghiệp thì tham khảo các thông tin việc làm cũng rất cần thiết. Hãy truy cập những trang tin này để phác thảo cho bản thân một “career path” ngay từ bây giờ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.