Nếu bạn có dự định du học tại New Zealand trong thời gian hơn 3 tháng thì bạn phải hoàn thành thủ tục xin visa du học sinh. Đơn xin visa New Zealand online là một cách thức vô cùng nhanh chóng tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Đây là một bước tiến trong kế hoạch của Chính phủ New Zealand nhằm thu hút du học sinh và đơn giản hóa thủ tục xin visa.

Tại sao bạn nên chọn apply visa New Zealand online?

• Tiết kiệm tiền bạc – nộp đơn xin visa trên mạng rẻ hơn 10% so với nộp hồ sơ giấy trực tiếp.
  • Dễ dàng hơn. Bạn sẽ không gặp rắc rối về ngày hẹn nộp hay phải mất công sức đến địa sứ quán. Với đơn visa online bạn có thể điền đơn và nộp ngay lập tức bất cứ lúc nào. Sau đó nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận thì bạn sẽ nhận được một eVisa. Điều này nghĩa là bạn không phải gửi hộ chiếu đến Bộ nhập cư New Zealand nữa.
  • Nhanh hơn. Sở Di trú New Zealand nhận được đơn của bạn ngay khi bạn nhấn “Nộp”.

Bạn cần chuẩn bị những gì ?

Để hoàn thành đơn xin visa New Zealand online bạn cần có:

• Một thẻ tín dụng còn hiệu lực
  • Máy tính với kết nối Internet
  •  Ảnh thẻ ở định dạng JPEG
  • Bản sao điện tử các giấy tờ bao gồm:
  • Thư mời nhập học từ trường hoặc cơ sở giáo dục tại New Zealand được chấp nhận bởi Cơ quan quản lý chất lượng New Zealand (NZQA).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.Trong trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi, hồ sơ cần thư từ trường hoặc người giám hộ đảm bảo bạn có chỗ ở phù hợp khi sang đây học.

Các bước nộp đơn xin visa New Zealand online

• Đọc kĩ các yêu cầu về xin visa New Zealand dành cho du học sinh trên trang immigration.govt.nz
  • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ (như bên trên).
  • Nhấn nút Apply Now tại trang website Sở Di trú New Zealand.
  • Tạo tài khoản Real Me (đây là tài khoản của chính phủ New zealand dùng để đăng nhập)
  • Hoàn thành mẫu đơn và tải giấy tờ lên mạng theo hướng dẫn.
  • Hãy xem kĩ trước lại đơn của bạn trước khi gửi. Bạn nên nhờ một người khác kiểm tra lại giúp.
  • Trả phí nộp đơn bằng thẻ tín dụng và nhấn ‘Submit’.

Những thông tin về đơn xin visa New Zealand online của EFA cung cấp, hi vọng đã chia sẻ một cách đầy đủ và chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục hỗ trợ của chính phủ New Zealand cho du học sinh này!