Việc quản lý tài chính có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, nghĩa là bạn sẽ có nhiều tiền hơn để chi trả cho những điều thực sự cần thiết. EFA Việt Nam chúc bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi du học tại Úc. Và bài viết này sẽ giúp bạn lập tài khoản ngân hàng, quản lý ngân sách, kiểm soát chi tiêu và chuyển tiền tại Úc.

  1. Tại sao bạn cần tài khoản ngân hàng Úc?

Mở tài khoản ngân hàng Úc sẽ cho phép bạn kiếm tiền tại Úc. Bất cứ khoản tiền nào mà bạn nhận được từ việc làm hoặc tiền học bổng đều sẽ được trả trực tiếp vào tài khoản Úc. Ngoài ra, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận tiền mà không phải trả chi phí chuyển tiền quốc tế.

Khi mở tài khoản, bạn sẽ được cung cấp thẻ ghi nợ, thẻ này cho phép bạn mua sắm trên khắp nước Úc và mua sắm trực tiếp mà không cần trả thêm bất kỳ loại phí nào. Là sinh viên quốc tế, bạn cần đảm bảo có đủ tiền để trả cho việc học, sách vở và chi phí sinh hoạt, Bạn cũng cần đảm bảo rằng tiền của bạn được bảo vệ an toàn và bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào, Bạn có thể sử dụng tài khoản cơ bản hàng ngày để trả học phí, tiền thuê nhà hoặc chi phí sinh hoạt hàng ngày.

  1. Bạn có thể quản lý ngân sách của mình như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ tình hình tài chính hiện tại của bạn. Tốt nhất, hãy dự đoán và liệt kê tất cả thu nhập và chi phí cho ba đến sáu tháng tiếp theo. Sau đó, bạn hãy nghĩ về cách cải thiện điều này. Hãy nghĩ về những việc giúp bạn kiếm thêm tiền và những khoản mục mà bạn phải trả nhưng không thật sự cần thiết, ví dụ như bạn có thể pha cà phê ở nhà thay vì mua cà phê hàng ngày bên ngoài. Sau đó, hãy tải về điện thoại của bạn một ứng dụng như Pocketbook và đồng bộ hoá với tài khoản ngân hàng để bạn có thể bắt đầu theo dõi và lập mục tiêu cho việc chi tiêu và tiết kiệm.

  1. Bạn có thể lập tài khoản ngân hàng như thế nào?

Bước này rất dễ dàng. Trước khi đến nơi, bạn có thể làm việc này trực tuyến và thực hiện kiểm tra nhận dạng cuối cùng trực tiếp khi bạn đến nơi. Nếu bạn đợi cho tới khi đến để mở tài khoản, thì bạn chỉ cần tới một ngân hàng ở Úc và thông báo cho họ rằng bạn là sinh viên quốc tế và muốn mở tài khoản. Bạn sẽ cần mang theo giấy tờ tuỳ thân có ảnh, bằng chứng về địa chỉ tại Úc và bằng chứng ghi danh trường học. Bạn sẽ được cung cấp tài khoản sử dụng hàng ngày và tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Sau khi bạn đã được xác nhận, bạn sẽ nhận được thẻ ghi nợ (khi thẻ đã được chuẩn bị xong). Hãy tìm hiểu về Vasco Pay nếu bạn đang muốn lập tài khoản trước khi khởi hành.

  1. Các chi nhánh ngân hàng nằm ở đâu?

Để tìm chi nhánh hoặc ATM (Máy rút tiền tự động) gần nhất, hãy truy cập trang mạng hoặc ứng dụng di động của ngân hàng Úc của bạn. Nhiều chi nhánh có nhân viên biết nhiều ngôn ngữ nếu bạn cần hỗ trợ bằng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. ATM cho phép bạn rút tiền mặt 24/7 và nằm khắp thành phố cũng như nằm trong nhiều trường học.

    5. Gửi và nhận tiền từ nhà.

Nếu bạn đã lập tài khoản ngân hàng điện tử với ngân hàng của mình , thì bạn có thể dễ dàng nhận tiền từ nhà hoặc gửi tiền ra nước ngoài . Chỉ cần bảo đảm rằng bạn có tất cả các loại mã cần thiết (SWIFT , Sort và đối với các quốc gia Châu Âu là IBAN) và số tài khoản chính xác. Tài khoản ngân hàng là công cụ tốt nhất để chuyển những khoản tiền nhỏ và trả chi phí hàng ngày . Nếu bạn có ý định chuyển những khoản tiền lớn hơn và muốn có tỷ giá tốt hơn và phí thấp hơn , thì bạn có thể cân nhắc sử dụng những dịch vụ khác . Các Công ty chuyển tiền có những dịch vụ gửi và nhận tiền từ nước ngoài rất nhanh chóng chỉ trong vài phút . Nếu bạn tìm hiểu thì những Công ty chuyển tiền quốc tế Chuyên nghiệp thường sẽ có ưu đãi về tỷ giá hối đoái tốt hơn so với ngân hàng của bạn.

PayPal có lẽ là hệ thống chuyển tiền nổi tiếng nhất . Nhiều người đã quen với PayPal , vì thế người mà bạn muốn chuyển tiền có thể đã có tài khoản trong hệ thống này . Chuyển tiền bằng PayPal rất dễ dàng và lập tài khoản PayPal là miễn phí . Vì đây là chuyển khoản trực tuyến , thời gian giao dịch thường mất 24 giờ . PayPal thu phí chuyển đổi tiền tệ phí này tùy thuộc vào quốc gia mà bạn muốn gửi tiền đến và liệu bạn có đang gửi đến tài khoản PayPal khác hay không. Thẻ tín dụng trả trước là một cách tuyệt vời giúp bạn nhận tiền từ nhà để chi trả các chi phí hàng ngày và không bị rơi vào hoàn cảnh chi tiêu vượt quá ngân sách của mình. Các Công ty như Vasco Pay cung cấp các dịch vụ khác dành cho sinh viên quốc tế, ví dụ như giảm giá hàng tuần, nên bạn có thể chi tiêu hiệu quả hơn .

    6. Thanh toán học phí và các hoá đơn khác

Các dịch vụ thanh toán cho sinh viên là một cách bảo mật để trả chi phí giáo dục , bảo hiểm, tiền thuê nhà, các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục quốc tế khác hoặc gửi tiền vào chính tài khoản ngân hàng của bạn để trả chi phí sinh hoạt. Các công ty như Cohort Go và Flywire có tỷ giá ngoại hội tuyệt vời và giúp bạn chi trả các chi phí giáo dục rất dễ dàng.

BPAY là một hệ thống thanh toán hóa đơn điện tử ở Úc giúp thanh toán an toàn cho nhiều chi phí khác nhau , ví dụ như hóa đơn điện thoại di động hàng tháng hoặc hóa đơn tiện ích khác. Hãy tìm số tham chiếu BPAY trên hóa đơn của bạn và sau đó chọn lựa chọn BPAY trên tài khoản ngân hàng trên mạng, di động hoặc điện thoại của bạn để tiến hành thanh toán.

EFA Việt Nam hi vọng rằng bài viết này sẽ phần này giúp bạn nắm được rõ hơn về việc chuyển tiền và các thủ tục tài chính- ngân hàng tại Úc để tránh những thiếu xót không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.