Thủ tục xin Visa du học Úc được nhiều bạn quan tâm, các bạn có thể theo dõi các bước và những gì cần chuẩn bị mà EFA Vietnam đưa ra nhé:

Nội dung thủ tục xin Visa du học Úc:

• Một số khái niệm quan trọng
  • Đăng kí xin visa du học
  • Độ dài của visa
  • Các loại visa sinh viên
  • Các cấp độ xét visa
  • Visa học sinh dưới 18 tuổi
  • Visa người bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi
  • Yêu cầu tiếng Anh với hồ sơ xin visa du học
  • Các điều kiện áp dụng với visa sinh viên

1. Một số khái niệm quan trọng

• PRISMS (Provider Registration and International Student Management System) – Hệ thống quản lý thông tin du học sinh và các cở sở đào tạo đăng kí. Đây là hệ thống thông tin/ dữ liệu được lưu giữ trên website. Xem thêm thông tin tại đây
  • CRICOS- which is a publicly accessible database.CRICOS records all of the registered courses for each provider that is registered to provide education to an overseas student studying in Australia on a student visa.
  • CoE- Confirmation of Enrolment – Xác nhận chỗ học chính thức của học sinh, thông tin được tạo bởi  và lưu trên website PRISMS. Đây là thông tin các khóa học mà mỗi học sinh quốc tế học.
  • Visa – là thị thực được bộ di trú các nước cấp để du học sinh được phép du học.

2. Đăng kí xin visa du học.

Để được cấp visa, học sinh cần:

• Nộp đơn xin visa online hoặc bản cứng đã điền đầy đủ;
  • Trả phí xét visa
  • Nộp hộ chiếu gốc còn hạn theo yêu cầu. Tham khảo thông tin tại đây về cách làm hộ chiếu;
  • Nộp các hồ sơ chứng minh năng lực tài chính cho học tập và sinh hoạt tại Úc, thường là các giấy tờ: sổ tiết kiệm, các nguồn thu nhập của người bảo trợ tài chính cho du học sinh và các nguồn thu này cần đầy đủ, hợp pháp, có tính bền vững;
  • Nộp các bằng chứng về học tập phổ thông/ đại học và tiếng Anh;
  • Nộp E-CoE cho khóa học;
  • Mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình du học;
  • Bằng chứng về việc học sinh có đạo đức tốt, sức khỏe đạt yêu cầu và không nợ nần gì chính phủ Úc;
  • Chứng minh được rằng học sinh có ý định học tập thật sự tại Úc
  • Tất cả các thông tin được cung cấp cần trung thực và có hiệu lực

3. Độ dài của visa.

Bộ di trú cấp visa cho du học sinh trên nguyên tắc chung là: khóa học dài 10 tháng hoặc ít hơn: thời gian được cấp = độ dài khóa học+ 1 tháng; khóa học hơn 10 tháng: thời gian được cấp = độ dài khóa học+ 2 tháng; khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 11 hoặc 12,  thời gian được cấp đến 15/3 năm sau.

4. Các loại visa sinh viên.

Có 7 loại visa và visa được phân loại theo khóa học cao nhất- cuối cùng mà du học sinh đăng kí học.

5. Các cấp độ xét visa.

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1- AL5)  và việc chia theo cấp độ là do mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi to nhất là cấp độ 5. Chính sách này được điều chỉnh và cập nhật theo thời gian.

6. Visa học sinh dưới 18 tuổi.

Về cơ bản, du học sinh dưới 18 tuổi cần được bảo trợ hợp pháp tron thời gian du học tại Úc.

7. Visa người bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi.

Cha mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp được phép sang Úc trông nom con cái trong khi con du học, cho đến khi con tròn 18 tuổi.

8. Tiếng Anh với hồ sơ xin visa du học.

Chính phủ Úc quy định rõ loại visa nào được phép học tiếng Anh trong bao lâu, và các yếu tố liên quan khác.

9.  Các điều kiện áp dụng với visa sinh viên.

Nhằm đảm bảo du học sinh đến Úc là để học, nhà nước Úc đưa ra một loạt các quy định áp dụng với du học sinh.