Đại học Middlesex chắc hẳn không phải cái tên xa lạ đối với những ai muốn du học Anh. Ngôi trường này hội tụ đủ những yếu tố cần thiết để trở thành niềm ước ao của biết bao du học sinh trên thế giới. Nếu bạn có ý định du học Anh, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu và tham khảo thông tin học bổng Đại học Middlesex theo cập nhật mới nhất qua bài viết này nhé!

 

1. Tổng quan về Đại học Middlesex.

Đại học Middlesex, London nằm tại vùng Hendon, Tây Bắc London, Vương Quốc Anh. Trường đại học này chính thức mang tên Middlesex từ năm 1992. Tuy nhiên trên thực tế, trường đã trải qua quá trình sáp nhập với nhiều trường cao đẳng phía Bắc London từ năm 1878 cho đến năm 1973. Với bề dày lịch sử hơn 130 năm, nơi đây tự hào là một trong những trường ĐH được sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất nước Anh.

Chất lượng đào tạo hàng đầu

ĐH Middlesex xếp thứ 2 toàn nước Anh về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất hiện đại của trường (theo Tạp chí Times, 2015). Hiện nay, Middlesex là ngôi nhà của khoảng 25.000 sinh viên từ hơn 130 đất nước trên toàn thế giới. Trường đào tạo hơn 300 chuyên ngành: Từ thiết kế, nghệ thuật, thời trang, kinh doanh, giáo dục, y tế cho đến truyền thông, khoa học công nghệ…

ĐH Middlesex cũng là trường đầu tiên được vinh dự 3 lần nhận giải thưởng Queen’s Anniversary Prize for Higher Education; 2 lần nhận giải thưởng Queen’s Award for Enterprise and International Trade.

Chi phí học tập vừa phải

Một lợi thế lớn khi học ở Middlesex là học phí thấp hơn nhiều so với các trường tại London. Mặc dù là một trong những trường đại học có mức đầu tư cơ sở vật chất lớn nhất tại Anh, sinh viên theo học ở đây chỉ phải chi trả mức phí dao động từ 7,050 GBP đến 16,800 GBP.

Tại Zone 3 chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn khu trung tâm London. Để đi từ Middlesex tới trung tâm London, sinh viên cũng chỉ mất khoảng 20 phút với tàu điện ngầm.

2. Học phí cụ thể của các chương trình học.

Tên chương trình Điều kiện đầu vào Học phí
Dự bị Đại học (IFP)
 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình trên 6.0
 • IELTS 5.5
7,050 GBP
Đại học (3 – 4 năm)
 • Hoàn thành chương trình IFP của Middlesex University
 • Hoặc hệ thống điểm UCAS từ 220 – 280 (dành cho A level)
11,200 GBP
Sau đại học
 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6)
13,000 GBP
Dự bị tiếng Anh      IELTS khoảng từ 4.0 – 5.5 Phụ thuộc vào thời gian học (từ 6 – 30 tuần), nằm trong khoảng 1520 – 6620 GBP

3. Chương trình học bổng của Đại học Middlesex. 

Các học bổng Đại học Middlesex sau đây xét cho cả bậc Đại học và Sau Đại học:

 • Regional Award Amount: Học bổng trị giá £1,000, được trừ vào học phí năm đầu tiên.
 • International Merit Award: Học bổng trị giá £1,500 dành cho sinh viên tài năng, miễn giảm vào học phí năm đầu tiên.
 • Middlesex Academic Excellence Award: Học bổng trị giá £5,000 cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập suất xắc, miễn giảm vào học phí năm đầu tiên.

Lưu ý:

 • Mỗi sinh viên chỉ được phép nhận 1 học bổng. Nhà trường sẽ đánh giá hồ sơ nhập học và thông báo nếu bạn được nhận học bổng.
 • Tiêu chí xét học bổng dựa trên hồ sơ, đất nước và khoá học mà ứng viên lựa chọn.

 

Hi vọng rằng thông qua bài viết trên, các bạn đã cập nhật thêm cho mình những thông tin cơ bản và mới nhất về đại học Middlesex tại Vương quốc Anh. EFA Viet Nam xin chúc bạn thành công trên con đường định hướng lộ trình học tập và sẽ trở thành một trong những nhân tài xuất sắc nhận được học bổng từ ngôi trường danh giá này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.