The University of West Alabama (UWA) là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại bang Alabama. Trường được thành lập vào năm 1853. Với bề dày gần 190 năm lịch sử và thành tích giáo dục, UWA hứa hẹn sẽ là điểm đến du học uy tín với nền giáo dục chất lượng cao. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường danh tiếng này qua bài viết dưới đây nhé!

I. THE UNIVERSITY OF WEST ALABAMA| TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

The University of West Alabama (UWA) là trường Đại học công lập tọa lạc tại Livingston, Alabama. Đây là trường Đại học tổng hợp với bề dày lịch sử gần 190 năm. Tại UWA, sinh viên được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng thông qua các chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên và toán học, điều dưỡng, kinh doanh và công nghệ bao gồm STEM và giáo dục.

Trường cũng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để phát triển bên ngoài lớp học thông qua các hoạt động ngoại khóa, chương trình, dịch vụ và duy trì một môi trường văn hóa, tri thức đa dạng. Giáo dục chất lượng cao, môi trường học an toàn và thoải mái mang đến cho sinh viên một trải nghiệm du học yên bình, tiết kiệm và độc đáo, từ đó, đánh thức tiềm năng của bản thân.

2. Xếp hạng thành tích giáo dục tiêu biểu của UWA

  • #35 trong số các trường Đại học Công lập hàng đầu tại Mỹ (U.S. News & World Report 2022);
  • #76 trong số các trường Đại học vùng phía Nam Mỹ (U.S. News & World Report 2022);

II. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI THE UNIVERSITY OF WEST ALABAMA?

1. Cam kết hỗ trợ sinh viên tận tình

Tỷ lệ giảng viên-sinh viên tại The University of West Alabama là 1:13. Nhờ vậy, sinh viên được quan tâm, tư vấn và hỗ trợ rất tận tình từ các thầy cô. Sinh viên tốt nghiệp từ UWA thường được nhận vào các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Úc, và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình nghiên cứu và làm việc sau tốt nghiệp.

UWA

2. Trải nghiệm học tập tối ưu

Chương trình giảng dạy của trường được xây dựng phù hợp và được nghiên cứu kỹ lưỡng, đặc biệt tập trung vào việc trang bị cho sinh viên kỹ năng làm việc, học cao học và các kỳ thi chuyên môn. Các lớp học quy mô nhỏ (15-50 sinh viên) và môi trường học tập thân thiện thúc đẩy sự tương tác và mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa giảng viên với sinh viên; sự quan tâm của giảng viên tới sinh viên trong cả và ngoài lớp tạo cơ hội để sinh viên phát triển và tiến bộ.

University of West Alabama

3. Cộng đồng đa văn hóa

The University of West Alabama có hơn 5,000 sinh viên đến từ các tiểu bang khác nhau ở Mỹ và 30 quốc gia trên thế giới, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 6%. Bang Alabama được biết đến với nền văn hóa phương Nam độc đáo cũng như lòng hiếu khách. Sau khi đến Livingston, sinh viên sẽ có vô số cơ hội để tương tác với sinh viên Mỹ và các sinh viên quốc tế khác cũng như trở thành một phần quan trọng của cộng đồng nơi đây. Sinh viên sẽ được trải nghiệm nền văn hóa Mỹ đích thực.

4. Nhiều cơ hội lãnh đạo và phát triển nghề nghiệp

Trường có quy mô nhỏ nhưng có rất nhiều tổ chức để bạn tham gia và lãnh đạo. Những cơ hội này sẽ cho phép bạn làm dày thêm sơ yếu lý lịch và xây dựng kết nối với sinh viên bản xứ. Sinh viên quốc tế sẽ không có những cơ hội tương tự tại các trường đại học lớn hơn.

5. Khuôn viên đẹp và cơ sở vật chất hiện đại

UWA là một trong những trường đại học an toàn nhất Hoa Kỳ. Sinh viên của trường sẽ được tận hưởng không khí mát lành, trong sạch và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Những con đường mòn đi bộ đường dài, hồ giải trí, bể bơi, thiết bị tập luyện và cơ sở vật chất thể thao đều có sẵn cho sinh viên sử dụng mà không cần trả phí. Sinh viên cũng được sử dụng Wifi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên trường.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình đào tạo

The University of West Alabama cung cấp chương trình đào tạo ở nhiều cấp bậc: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và Chuyên gia giáo dục. Trường bao gồm 5 viện và phân khoa trực thuộc, đào tạo các chuyên ngành ở 90+ lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

  • College of Business
  • College of Education
  • College of Liberal Arts
  • College of Natural Sciences and Mathematics
  • Division of Engineering Technology
  • Division of Nursing
  • School of Graduate Studies

Ngoài các chương trình đào tạo trực tiếp tại trường, UWA cũng cung cấp hơn 70 khóa học online cấp bằng và chứng chỉ ở các chuyên ngành: Business, Teaching, Psychology & Counseling.

2. Chi phí học tập

Bậc Cử nhân Bậc Sau Đại học
Học phí $20,000 $15,000
Chi phí sinh hoạt $7,000~$9,000 $7,000~$9,000
Phí bảo hiểm $2,000 $2,000
Các chi phí khác (sách, dịch vụ,…) $1,000 $1,000
Tổng chi phí ước tính $30,000 $30,000

* Trên đây là chi phí học tập và sinh hoạt ước tính khi học tập tại UWA (Kỳ Thu và Kỳ Xuân 2023). Vui lòng liên hệ với team EFA Việt Nam để được tư vấn và cập nhật các thông tin chính xác nhất.

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG

Chương trình học bổng tài năng quốc tế

Giá trị: $4,650/kỳ

Điều kiện:

– Học tại khuôn viên trường;

– Có năng khiếu trong các lĩnh vực: học thuật, âm nhạc, ngôn ngữ.

Xem thêm:

Đại học Hofstra | Top 5% Đại học đào tạo Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ

Đại học Drew | Top trường đại học khai phóng danh tiếng tại Mỹ

Nguồn: The University of West Alabama | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về Đại học The University of West Alabama. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị hành trang du học Mỹ. Hãy liên hệ ngay với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.