Từ ngày 16/3/2017, Bộ Nội vụ Anh ra thông báo về việc thay đổi một số quy định nhập cư cho visa du học Anh loại Tier 4. Các quy định mới sẽ được áp dụng cho các đơn đăng ký nộp trong và sau ngày 6/4/2017. Tiếp theo đó là những thay đổi về visa du học Anh dành cho sinh viên hệ đại học và thạc sĩ vào năm 2020. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu xem là có những thay đổi chính sách nào trong Visa du học Anh nhé!

Các khoản vay cho sinh hoạt phí

Khoản vay cho sinh hoạt phí : là khoản vay giúp sinh viên trang trải các chi phí sinh hoạt khi học tập tại Anh.
Với tuyến visa du học Anh Tier 4 thông thường , khoản vay sinh hoạt phí phải được cấp trước khi sinh viên đến Vương quốc Anh. Các điều khoản thay đổi mới cho phép các khoản vay được thanh toán trực tiếp cho các tổ chức giáo dục ở Anh. Phần chi phí sinh hoạt của khoản vay giải ngân cần hoàn thành trước hoặc ngay khi sinh viên tới Anh. Sở dĩ có những thay đổi này bởi các khoản vay sinh hoạt phí là minh chứng cho thấy sinh viên có khả năng tự “xoay sở” trong khi học tập tại Anh.

Quy định đối với du học sinh

Theo quy định của visa Tier 4 General, du học sinh đăng ký cần chứng minh với các nhân viên thông quan rằng bạn đúng là sinh viên thực sự. Tuy nhiên, những quy định cũ lại  không áp dụng với Visa du học Anh loại Tier 4 Child (loại cho học sinh 4-17 tuổi). Để giải quyết vấn đề này, quy định mới yêu cầu du học sinh từ 16 đến 17 tuổi cũng phải tuân thủ Quy tắc dành cho Sinh viên theo quy định visa Tier 4 Child. Việc áp dụng quy định mới cho đối tượng học sinh này và thực hiện các cuộc phỏng vấn nhằm hạn chế tối đa các rủi ro gây ảnh hưởng tới việc kiểm soát nhập cư.

Đối với người bảo trợ 

Với tuyến visa Tier 4 (General), người bảo trợ chỉ có thể bảo trợ sinh viên để tham gia các khóa học nhất định. Quy định mới cho phép người bảo trợ có thể tài trợ cho sinh viên dưới 18 tuổi tham gia các khóa học ở mức độ thấp hơn. Ví dụ như các khóa học ở cấp độ 3 của RQF ở Anh, xứ Wales hoặc Bắc Ailen và Cấp độ 6 trong Scottish Credits and Qualifications Framwork (SCQF) ở Scotland.  

Đối với Phụ huynh của học sinh có visa du học Anh Tier 4 Child

Học sinh có visa loại Tier 4 Child dưới 12 tuổi có thể được đi kèm với cha mẹ trên trong quá trình cấp thị thực Visa. Quy định mới cho phép anh/chị/em ruột của học sinh có visa Tier 4 Child  được cấp quyền cư trú với cha mẹ miễn là cha mẹ có quyết định nghỉ phép hợp lệ theo quy định của quá trình cấp thị thực visa Tier 4 Child.

Sự chấp thuận của phụ huynh và bằng chứng về mối quan hệ

Học sinh Tier 4 nhận kinh phí từ phía cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp được yêu cầu chứng minh mối quan hệ thông qua các giấy tờ hợp pháp. Quy định mới yêu cầu tất cả các đơn xin cấp thị thực loại Tier 4 cần có thư chấp thuận của cha mẹ / người giám hộ hợp pháp và phải bao gồm giấy tờ chứng minh mối quan hệ này. 

Điểm đáng chú ý

Một thay đổi đầu tiên vô cùng tích cực cho các bạn du học sinh, đó là bắt đầu từ tháng 6/2019, hồ sơ xin thị thực theo diện Visa Tier 4 General Student sẽ không bắt buộc phải phỏng vấn như trước. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số ít trường hợp được phỏng vấn ngẫu nhiên để đảm bảo chất lượng và tính trung thực của bộ hồ sơ. Điều này, sẽ giảm thiểu đáng kể tỉ lệ rủi ro bị từ chối cấp thị thực khi nộp hồ sơ du học Anh trong năm 2020.

Bên cạnh đó, quy trình nộp hồ sơ thị thực du học Anh hiện nay đã được đơn giản hóa bằng việc cho phép nộp giấy tờ online trước khi đặt lịch hẹn để lấy dấu vân tay tại văn phòng VFS, thay vì nộp hồ sơ thị thực gốc như trước đây.

Hy vọng rằng với những thông tin mà EFA Việt Nam cung cấp trên sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin thay đổi để khi làm Visa không xảy ra sai sót . Nếu còn điều gí thắc mắc gì hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.