Để giúp bạn có thêm cảm hứng học tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, EFA Việt Nam xin gửi tới bạn kinh nghiệm của chuyên qua thông qua 7 kênh TED Talk cực uy tín. Biết đâu những bí kíp từ những video được đầu tư kỳ công và tâm huyết này sẽ giúp các bạn có thể trang bị thêm hành trang để chinh phục tiếng Anh – thứ ngôn ngữ thú vị này đó.

ted talk

1. TED TALK: BREAKING THE LANGUAGE BARRIER | TIM DONER

PHÁ VỠ RÀO CẢN NGÔN NGỮ

Đây là một video rất hay và thực tế bởi Tim chia sẻ những kĩ năng rất mạnh để có thể áp dụng học một ngôn ngữ mới. Nếu như bạn đang mất động lực học tiếng Anh, hay cụ thể là IELTS thì mình nghĩ video này khá phù hợp với bạn do tác giả giới thiệu cho các bạn nhiều phương pháp học “mới”. Kiến thức thực sự bổ ích và bạn không nên bỏ lỡ. 

2. TED TALK: FIVE TECHNIQUES TO SPEAK ANY LANGUAGE | SID EFROMOVICH

5 KỸ NĂNG ĐỂ NÓI BẤT KỲ NGÔN NGỮ NÀO

Sid chia sẻ về tầm quan trọng của việc học những “âm” vốn không có trong ngôn ngữ mẹ của chúng ta. Trong video này thực sự Sid có đưa rất nhiều ví dụ hay cũng như lời giải thích chi tiết.

3. TED TALK: THE FIRST 20 HOURS — HOW TO LEARN ANYTHING | JOSH KAUFMAN

20 GIỜ ĐẦU TIÊN – LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC BẤT KỲ ĐIỀU GÌ

Josh chia sẻ cho các bạn thấy rằng vì sao bạn chỉ cần 20 giờ để học một kĩ năng mới nào đó thay vì 10.000 giờ (tuy nhiên 20 giờ đó phải là 20 giờ siêu tập trung và chất lượng). Josh đề xuất chúng ta nên dành khoảng 45 phút/ngày để đảm bảo hiệu suất nhất. Bí kíp chi tiết là ở trong video sau nha. 

4. TED TALK: HOW TO STAY CALM WHEN YOU KNOW YOU’LL BE STRESSED | DANIEL LEVITIN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÌNH TĨNH KHI BẠN CĂNG THẲNG

Video này rất phù hợp cho bạn nào đang cảm thấy lo lắng về bản thân, lo lắng cho tương lai, ngắn gọn là stress. Trong video này, Daniel sẽ chỉ cho bạn thấy làm cách nào để nhận diện ra điều gì đang và có thể “lạc lối”. Điều chỉnh xíu thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng khi bạn đang ngồi trong phòng thi IELTS, khi mà sự lo lắng có thể khiến mọi công sức ôn luyện của bạn hay hơi đâu mất.

Xem thêm: Online learning: 10 trang web và app học tiếng Anh miễn phí cực chất

5. TED TALK: LEARNING HOW TO LEARN | BARBARA OAKLEY

HỌC CÁCH ĐỂ HỌC

Giáo sư Barbara cũng chia sẻ cách mà bạn có thể đánh bại nỗi lo về các bài kiểm tra, và đương nhiên bài kiểm tra thì có thể bao gồm cả IELTS trong đó rồi. Understanding is NOT mastery! Cô ấy cũng chia sẻ về một kĩ năng có thể giúp cho bạn nâng cao hiệu quả trong quá tình học tập của bạn.

Đồng thời bạn cón thể tham khảo nghiên cứu và các lời khuyên vô cùng giá trị của Giáo sư Tiến sĩ Barbara về những phương pháp “HỌC CÁCH ĐỂ HỌC” thông qua khóa học miễn phí về vấn đề này tại đây:

Khóa học “Learning How to Learn: Powerful mental tools to help you master tough subjects”: TẠI ĐÂY

10 Ý TƯỞNG GIÚP BẠN HỌC TỐT (File PDF): TẠI ĐÂY

6. TED TALK: HACKING LANGUAGE LEARNING | BENNY LEWIS

MỞ KHÓA VIỆC HỌC NGÔN NGỮ

Qua các video của mình, Benny Lewis đã giải thích về một sô hiểu nhầm khi học một ngôn ngữ mới và những ưu, nhược điểm của một số cách tiếp cận với các loại ngôn ngữ. ên cạnh đó , bạn sẽ học được cách mà anh ấy đã tự tạo động lực học cho bản thân nha.

 7. TED TALK: METAPHORICALLY SPEAKING

CÁCH NÓI ẨN DỤ

Video này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức bản thân về các thể loại idioms (thành ngữ), metaphors (phép ẩn dụ), nguồn gốc từ, cách sử dụng từ chuẩn xác…cũng như sự ảnh hưởng của chúngtới việc mà chúng ta quyết định mọi thứ ra sao.

 

Hy vọng rằng bài viết trên mà EFA Việt Nam đã tổng hợp sẽ giúp các bạn có thêm nguồn tư liệu để có thể cải thiện và nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường chinh phục IELTS của mình nhé!