Có thể nói trường Taylors College là một lựa chọn lý tưởng cho lộ trình du học trung học phổ thông tại Úc. Được thành lập năm 1920, Taylors College hàng năm cung cấp chất lượng đào tạo trung học phổ thông và dự bị đại học chất lượng với gần như 100% học sinh tốt nghiệp nhận được lời mời từ các cơ sở giáo dục bậc cao đẳng và đại học hàng đầu nước Úc và thế giới. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Taylors College | Giới thiệu chung

Sau hơn 90 năm hình thành và phát triển, sứ mệnh mục tiêu của Taylors College vẫn tiếp tục là “Giáo dục là chìa khoá thành công cho tương lai”. Với triết lý này cùng với chuyên môn của đội ngũ giáo viên và nhân viên, trường đã xây dựng nên một cơ sở đào tạo dự bị đại học hàng đầu nước Úc dành cho các học viên trên toàn thế giới. Tất cả những điều này đều là nền tảng cho những dịch vụ và chương trình đào tạo mà trường hướng đến.

Trường có 4 chi nhánh ở Melbourne, Sydney, Perth và Auckland (đều trực thuộc tổ chức giáo dục Study Group):

 • Taylors College Auckland: Được thành lập năm 1883, là trường Đại học lớn nhất New Zealand, trường được xếp thứ 65 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. 
 •  Taylors College Sydney:  Tọa lạc rất gần trung tâm, chỉ cách University of Sydney 10 phút xe bus và 5 phút đi bộ từ nhà ga Green Square. Học sinh quốc tế học các chương trình trung học và dự bị vào University of Sydney (USFP). Hoàn tất chương trình này, học sinh có thể được nhận vào đại học quốc gia Úc ANU.
 • Taylors College Perth: Nằm trong khuôn viên của Đại học Tây Úc – University of Western Australia Claremont. Địa điểm này rất gần các tuyến giao thông công cộng nối đến các trung tâm lớn của thành phố. Học sinh quốc tế học các chương trình trung học và dự bị vào đại học Tây Úc còn được sống trong môi trường đại học thực sự và sử dụng mọi tiện ích tại đây.

Giới thiệu về Trường Trung học Phổ thông Taylors Highschool

II. Chương trình đào tạo.

1. Các chương trình đào tạo.

a. Chương trình Dự bị đại học

Cung cấp nền tảng vững chắc để học sinh có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc, Đại học Auckland,…

b. Chương trình Phổ thông trung học (lớp 10-12)

Taylors College đào tạo chương trình PTTH 3 năm của Úc PTTH (Lớp 10, Lớp 11 và Lớp 12) tại Melbourne và Sydney. Riêng tại trụ sở Perth chỉ có khóa lớp 11. Chương trình PTTH tại Taylors College được thiết kế để học sinh có thể đảm bảo cả yêu cầu về trình độ Ngôn ngữ và học thuật cho các kỳ thi của bang: Chứng chỉ tốt nghiệp PTTH Victorian (Victoria) – Bằng tốt nghiệp (New South Wales) – Bằng tốt nghiệp (Tây Úc). Trong 2015, chương trình THPT chỉ có tại cơ sở Sydney và tạm dừng ở Melbourne và Perth.

c. Chương trình đại học năm 1 ngành Kinh doanh (Tại UWA – Perth)

Khóa học được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế mong muốn chuyển tiếp vào học tại Khoa Kinh doanh Đại học Tây Úc (UWA). Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên được chuyển tiếp vào năm 2 các chuyên ngành tại Khoa Kinh doanh Đại học Tây Úc (Kế toán, Luật kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Quản trị nhân sự, Marketing hoặc Quản trị).

d. Chương trình tiếng Anh của Taylors College (Taylor English Language Preparation – TELP)

Chương trình Tiếng Anh – thời lượng 12 tuần – đảm bảo học sinh có thể sử dụng Tiếng Anh tự tin và chính xác. Hoàn tất khóa TELP, học sinh không phải thi IELTS đầu vào chương trình PTTH và Dự bị Đại học. TELP chú trọng đào tạo các kỹ năng: Ngôn ngữ chung – Văn phong viết học thuật – Ghi chú bài giảng – Viết luận văn – Nghe chuyên sâu – Đọc hiểu

     2. Điều kiện nhập học

a. Chương trình PTTH

 • Lớp 10: Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 4.5 (không kỹ năng nào < 4.5)
 • Lớp 11: Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.0 (không kỹ năng nào <5.0)
 • Lớp 12: Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.5 (không kỹ năng nào <5.5)

b. Chương trình dự bị đại học

 • Chương trình chuẩn (40 tuần)
 • Hoàn tất lớp 11, điểm trung bình 7.5
 • Tiếng Anh: IELTS 5.5 không có kỹ năng nào dưới 5.0

c. Chương trình đại học năm 1 ngành Kinh doanh (Tại UWA – Perth)

 • Hoàn tất chương trình lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình trên 7.5
 • Hoặc hoàn tất chương trình dự bị đại học Tây Úc (55-65%)
 • Hoặc các chương trình dự bị đại học được công nhận
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

III. Lý do khiến Taylors College trở thành điểm đến học tập lý tưởng 

Trường Taylors College có 4 trụ sở đặt tại 4 thành phố xinh đẹp nhất trên thế giới. Thuận lợi của việc học tại Úc hay New Zealand là bạn có thể tận hưởng môi trường sống ở thành phố, và cũng rất gần gũi với môi trường sống ngoài trời. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để học sinh tìm hiểu thêm về văn hoá con người nơi đây, góp phần trở thành một công dân toàn cầu.

1. Triết lý hoạt động

Trong triết lí hoạt động của mình, trường Taylors College luôn lấy “Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công” làm định hướng cho mọi hoạt động, cũng như mục tiêu của trường, nhằm mang đến những giá trị cốt lõi sau:

 • Sự tin cậy: bạn có thể tin tưởng hoàn toàn về đội ngũ giảng viên và nhân viên tại Taylors College. Trường chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn trong việc hỗ trợ và hướng dẫn bạn trên con đường thành công.
 • Sự chuẩn bị: cách hiệu quả nhất để chuẩn bị bước vào đại học là thông qua một chương trình học tập tốt giúp cung cấp và đáp ứng được những điều bạn cần.
 • Sự quan tâm: trong quá trình học tập, nhà trường sẽ chăm sóc và làm tất cả có thể để đảm bảo rằng sinh viên có được môi trường học vui vẻ, chuyên nghiệp và tự tin. Tính cộng đồng – Ở Taylors, học sinh sinh viên sẽ là một phần trong tập thể quốc tế được sự giúp đỡ tập tình thì các giáo viên và nhân viên để chia sẻ những giá trị.
 • Sự thành công: Giáo viên và học sinh tại Taylors College đều hướng tới một mục đích chung là tạo dựng một môi trường học tập tốt để hướng đến thành công.

Sinh viên quốc tế tham gia Open Day tại Taylor College

a. Chú trọng vào sự thành công của học sinh

Taylors College tự hào là trường được đánh giá bởi kết quả và thành tích xuất sắc của mỗi học sinh. Đây là bước đệm quan trọng để giúp học sinh vào đại học. 90% học sinh đã có được thư mời theo học một cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học. Những học sinh còn lại đều đủ điều kiện nhận thư mời học trực tiếp và thư mời học từ các trường đại học liên bang và nước ngoài.

b. Chuẩn bị tốt nhất cho học viên để vào đại học: 

Với hơn 90 năm kinh nghiệm, chương trình học tại Taylors College được thiết kế một cách khoa học, phù hợp với nhu cầu học tập và giúp bạn phát huy các kỹ năng về ngôn ngữ, các môn học thuật, văn hóa và xã hội, để bạn có thể học được chuyên ngành một cách dễ dàng và khoa học nhất. Bên cạnh đó, trường Taylor sẽ tạo điều kiện để sinh viên tự phát triển và thể hiện bản thân mình.

c. Hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất cho học viên: 

Ở Taylors College, tất cả các khoá học, các chương trình học được thiết kế với trung tâm là học sinh. Khi bắt đầu học tập, bạn sẽ nhận được chương trình hỗ trợ của trường thông qua một mạng lưới nhân viên trợ giúp, tư vấn và giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong việc lựa chọn môn học, chăm sóc sức khỏe hay lựa chọn nghề nghiệp. 

Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ có một cố vấn học tập và một trưởng ban phụ trách học sinh luôn theo sát học sinh, theo dõi quá trình học tập và sự chuyên cần của mỗi học viên. Trường có các hỗ trợ cá nhân, cung cấp dịch vụ 24h cho sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ được cung cấp 2 số điện thoại di động để liên lạc với giáo viên và nhân viên của trường trong bất kỳ trường hợp nào.

IV. Thông tin học phí.

Hiện tại trường có 4 cơ sở là tại Sydney, Auckland, Perth và Melbourne. Tuỳ vào địa điểm học đăng ký mà mức học phí khác nhau.

1.Chương trình tiếng Anh học thuật

 • Khai giảng: Hàng tháng
 • Học phí: A$ 520 – 560 tuần

2. Chương trình Trung học phổ thông

(Tại Sydney)

Lớp Khai giảng Học phí
10 Tháng 2, 4 A$ 18.299 – A$ 24.399
11 Tháng 2,4 A$ 18.299 – A$ 24.399
12 Tháng 2 A$ 18.299 – A$ 24.399
3.Chương trình Dự bị đại học
 • Chương trình Intensive: A$ 24,550 – 34,300
 • Chương trình Standard: A$ 24,550 – 34,300
 • Chương trình Extensive: A$ 33,950 – 44,350

V. Thông tin học bổng.

Hiện tại trường Taylors College có chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên học sinh giá trị A$ 2500 – A$ 5000.

 • Điều kiện:

  • Có kết quả học tập tốt, tuy trường hợp cụ thể

  • Tham gia phỏng vấn cùng đại diện trường

  • Số lượng học bổng có hạn

Xem thêm: Cánh cửa rộng mở tới tương lai du hoc Úc từ Taylors College | Đại học Sydney

Taylor College Auckland và lộ trình học tập tối ưu tại Đại học Auckland, New Zealand

Nguồn: http://www.taylorscollege.edu.au

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.