Người dân tại Queensland được biết đến với phong cách sống ngoài trời cùng những bãi biển hàng đầu thế giới, những công viên quốc gia, rừng mưa và khu đá ngầm nhiệt đới.

Brisbane – thành phố hoàn hảo tại Úc

Khí hậu tuyệt vời của chúng tôi (với nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 25oC, trung bình vào mùa đông khoảng 15oC, điều đó có nghĩa là người dân Queensland được tận hưởng mùa đông ấm áp và nhiều ánh nắng mặt trời hơn những nơi khác tại Úc.

Brisbane là thủ phủ của Queensland. Bờ sông Brisbane, khí hậu hoàn hảo, văn hóa đa dạng, kiến trúc nổi bật cùng với sự tăng trưởng trong thị trường lao động đã góp phần làm cho Brisbane trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất tại Úc. Là thành phố tăng trưởng nhanh nhất và là thành phố lớn thứ 3 tại Úc, Brisbane nổi tiếng với thời tiết quanh năm tuyệt vời đến khó tin và cuộc sống ngoài trời khỏe mạnh.

Brisbane sạch sẽ và an toàn, với những công viên xinh đẹp, những khu vườn và những cảnh đẹp văn hóa đầy sống động. Với hệ thống giao thông công cộng tiện lợi, bạn sẽ dễ dàng đi lại trong khu vực Brisbane bao gồm những bãi biển đầy nắng tại Gold và Sunshine. Khu vực Brisbane rộng lớn là nơi đa dạng văn hóa và là nhà của gần 2 triệu người dân. Brisbane nổi tiếng bởi cơ sở hạ tầng thành phố hiện đại, khu văn hóa của những rạp hát, viện bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật và ẩm thực quốc tế. Là nơi giao lưu thể thao hàng đầu thế giới, điểm đến mua sắm, những khu công viên và những con sông…tạo nên một thành phố thủ đô đầy sức sống.

Khí hậu

Brisbane được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu cận nhiệt đới, mùa hè ấm áp và mát mẻ, mùa đông đầy nắng với nhiệt độ trung bình 16-25 độ C. Brisbane có trung bình 8 tiếng đồng hồ chiếu sáng trong một ngày và suốt quanh năm.

Cơ sở giao thông tiên tiến

Brisbane có một cơ sở giao thông tốt và dễ dàng đi lại, với nhiều sự hấp dẫn nổi tiếng thế giới ngay tại bậc thềm nhà bạn. Bãi biển Gold và Sunshine chỉ cách một giờ đồng hồ cùng với những bãi biển lấp lánh, những dãy núi, những khu công viên (bao vườn thú quốc gia Úc) và những điểm du lịch hấp dẫn khác.

Tại đây cũng có những hòn đảo nằm gần đảo Fraser, Moreton, và Stradboke, nơi đây được mệnh danh là bãi biển lướt sóng tốt nhất thế giới, và cũng nổi tiếng với nhiều loại hình thể thao dưới nước. Khu đá ngầm Great Barrier và những vùng xa xôi của Úc nằm trong hệ thống giao thông tiện lợi của Brisbane. Brisbane chỉ cách Sydney một giờ đồng hồ bằng máy bay và cách Melbourne hai tiếng đồng hồ.

Chi phí tại Brisbane

Brisbane không chỉ dễ sống mà giá cả còn rất hợp lý. Chi phí ăn ở và chi phí sinh hoạt hằng ngày thấp hơn tại Sydney và Melbourne nếu so sánh với những thành phố lớn của Úc. Brisbane được mệnh danh là thành phố rẻ nhất tại Úc về giá xăng và các mặt hàng tiêu dùng.

Kèm theo học phí, bạn cần có một khoảng ước tính tối thiểu là 12.000$AUD cho chi phí sinh hoạt (bao gồm chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại, giải trí và các chi phí khác) trong một năm. Tất nhiên là chi phí này phụ thuộc vào lựa chọn và phong cách sống của từng sinh viên. Hãy nhớ rằng đây là khoảng tiền ước tính cho chi phí trong một năm.

Hầu hết các sinh viên chỉ tốn một khoảng nhỏ cho việc đặt chỗ khi mới bắt đầu, và họ thanh toán theo tuần (hai tuần một lần), ngoài ra, họ còn trang trải cuộc sống của mình từ thu nhập làm việc bán thời gian.

Nếu bạn muốn mang theo gia đình, bạn cần phải chuẩn bị một khoảng tiền hằng tháng. Bộ Di trú và Định cư đề nghị khoảng tiền này là 350$/ tháng đối với vợ hoặc chồng của bạn, đứa con lớn là 350$AUD, đứa con nhỏ là 85$AUD/ tháng không bao gồm chi phí học tập.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.