Victoria là một điểm đến học tập vô cùng nổi tiếng. Bạn sẽ thấy sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tề tựu tại đây nhờ chất lượng cuộc sống tuyệt vời sự đa dạng về văn hóa, nghệ thuật và bối cảnh văn hóa phong phú. Qua bài viết này, EFA Việt Nam xin giới thiệu cho bạn các lí do mà bạn nên lựa chọn học tập tại Victoria.

    1. Thành phố đáng sống
Bất cứ cư dân Melbourne nào đều có thể tự hào nói với bạn rằng thành phố này thường được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới. Có thể đó là vì nơi đây có nhà hàng tuyệt vời, hoặc cũng có thể là vì Melbourne có loại cà phê ngon nhất ở Úc. Hoặc đó là vì sự tĩnh lặng kỳ lạ của những con phố đậm chất nghệ thuật và cuộc sống về đêm rộn rã. Dù là gì, thì hãy tới sống ở bất cứ vùng ngoại ô nào của Melbourne và bạn chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. 

    2. Cuộc sống thân thiện với sinh viên

Tại Melbourne, bạn sẽ cảm thấy như được sống ở nhà. Thành phố có khoảng 270.000 sinh viên, hơn 30 % trong số đó là sinh viên quốc tế. Có nhiều giảm giá cho sinh viên tại Melbourne và tiểu bang Victoria, nghĩa là bạn có thể sinh hoạt và khám phá cuộc sống với chi phí tiết kiệm hơn. Bạn có thể dễ dàng đi bộ trong thành phố – đây là một cách tuyệt vời để khám phá – và phương tiện công cộng có ở mọi nơi. Nếu bạn thích đạp xe, thì hãy nhớ Melbourne là thành phố thân thiện với xe đạp nhất nước Úc với những làn đường dành riêng cho xe đạp trong toàn thành phố.
    3. Tận hưởng trung tâm sáng tạo và nghệ thuật
Văn hóa và nghệ thuật của Melbourne nổi tiếng thế giới. Với hơn 100 phòng triển lãm nghệ thuật trong thành phố, chắc chắn bạn sẽ tìm được phong cách phù hợp với mình. Nhưng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất có thể không được trưng bày trong phòng triển lãm, hãy ra ngoài và khám phá những con đường nhỏ của Melbourne với nghệ thuật đường phố hấp dẫn, mang tính biểu tượng và tuyệt vời của thành phố. Tại đây còn có rất nhiều nhà hát kịch, trung tâm sáng tạo và bảo tàng để đến thăm, bao gồm Trung tâm Điện ảnh Úc (ACMI) tập trung vào phim ảnh, Bảo tàng Di cư và Trung tâm Nghệ thuật Melbourne.
    4. Lên đường
Tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi cách xa cuộc sống thành thị và khám phá vùng đồng quê để trải nghiệm cảnh sắc Victoria tuyệt vời. Đi dọc theo những con đường trên vách đá đầy gió của Đường Great Ocean hoặc khám phá điểm cực Nam của Úc tại Mũi Mount Bulla ở Công viên Quốc gia Alpine và thử sức với xe đạp hoặc đi bộ leo núi. Nếu bạn đi vào mùa đông, thì bạn có thể thử trượt tuyết và trượt ván tuyết. Hoặc tìm về lịch sử cơn sốt vàng của Victoria trong những thị trấn lịch sử Ballarat và Bendigo.
EFA Việt Nam hi vọng rằng với các lí do kể trên sẽ có thể giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích để quyết định có nên đến Victoria để sinh sống và học tập không nha!
 
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.