Thực tế ở Việt Nam hiện nay vẫn có rất nhiều người chủ quan, luôn trông mong điều tốt đẹp mà chẳng mảy may suy nghĩ về những rủi ro thường trực. Việc mua bảo hiểm vì vậy mà cũng không phải là việc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du học Canada, bạn phải thay đổi những suy nghĩ này ngay lập tức. Bởi lẽ, để có thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ thì việc mua bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm y tế là việc quan trọng hàng đầu đối với du học sinh.

   1. Bảo hiểm giúp bạn phòng tránh những rủi ro

Các bạn đã tưởng tượng ra một ngày, ở nơi đất khách quê người, các bạn gặp tai nạn hay bất trắc hay chưa? Các bạn có thể cho là mình nói gở miệng nhưng các bạn phải đồng ý với mình rằng ở đời không có gì có thể nói trước. Chuyện gặp bất trắc ở đâu cũng có thể xảy ra chứ đừng nói đến là đang ở nước ngoài. Sự khác biệt khi các bạn ở gần gia đình là việc bạn có người chăm sóc tận tình chứ không một mình, nguồn lực tài chính có thể vận động từ những người thân quen, bạn bè chứ không phải bị động và hạn chế như khi đi du học. Chưa kể đến tỉ giá chênh lệch trong chi phí chữa trị tại 2 quốc gia, chính sách bảo hiểm khi bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. 

Đối với các sinh viên quốc tế khi đi du học Canada thì cần phải chuẩn bị gói bảo hiểm du học và bạn có thể cân nhắc 3 loại hình bảo hiểm cho du học sinh sau: bảo hiểm du học, bảo hiểm y tế tư nhân và bảo hiểm y tế của tỉnh. Gói bảo hiểm này sẽ giúp bảo vệ bạn trong những trường hợp khẩn cấp, cần hỗ trợ y tế, hay mất giấy tờ, trộm cắp… Nói chung gói bảo hiểm du học này sẽ là giải pháp hữu hiệu bảo vệ bản trước những rủi ro, sự cố không thể lường trước được.

   2. Tiết kiệm khoản chi phí y tế

Canada sở hữu một hệ thống y tế công cực kỳ hiện đại, áp dụng toàn dân và không tùy thuộc vào việc làm hay lợi tức. Theo quy định của chính phủ, tất cả người dân tham gia bảo hiểm y tế sẽ đều được bác sĩ khám bệnh và chữa trị trong bệnh viện miễn phí. 

Sinh viên quốc tế cũng không nằm ngoài thông lệ trên. Vì vậy, nếu có ý định du học Canada bạn nên tham khảo một số thông tin về bảo hiểm y tế để yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hành trang.

Khi mua bảo hiểm y tế Canada, bạn sẽ nhận được các dịch vụ sau:

Bảo hiểm cho học sinh du học Canada bao gồm các dịch vụ sau:

Emergency Transportation: Gồm chi phí chuyên chở bệnh nhân và 1 nhân viên y tế tháp tùng về nước.

Emergency Hospital: Bao gồm tiền viện phí, phòng semiprivate và các dịch vụ cung ứng cần thiết khác do bệnh viện cung cấp.

Emergency Medical: Bao gồm tiền thuốc men, dịch vụ điều trị và chăm sóc trong trường hợp bệnh hoặc chấn thương do phòng khám cung cấp như: 

  • Điều trị của bác sĩ , bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê 
  • Dịch vụ chăm sóc trong thời gian cấp cứu, các Dịch vụ chẩn đoán , xét nghiệm và chụp X- ray 
  • Dịch vụ xe cấp cứu đến bệnh, nếu không có xe cấp cứu, bảo hiểm sẽ hoàn trả $100 cho phí taxi.
  • Dịch vụ y tá chăm sóc riêng.
  • Dịch vụ nạng, xe lăn, giường bệnh, nẹp cố định hoặc các bộ phận nhân tạo dành cho người tàn tật, bình oxygen, huyết tương. 
  • Dịch vụ về nắn xương khớp, về chân tay; liệu pháp, châm cứu; vật lý trị liệu (không quá $600/dịch vụ trong 1 năm.)

Vé máy bay 2 chiều hạng phổ thông, tiền ăn, khách sạn, điện thoại và taxi cho người thân của bệnh nhân nếu chính quyền địa phương hoặc bác sỹ yêu cầu. Để được chi trả, cần giữ lại các hóa đơn chi tiêu bản gốc.

Gửi bệnh nhân về nước trong trường hợp qua đời do bệnh hoặc tai nạn.

Đền bù nếu người được bảo hiểm chết hoặc bị mất một bộ phận cơ thể vì tai nạn.

Dịch vụ cấp cứu các chấn thương đến răng và vòm họng

Dịch vụ dạy kèm (do trường sắp xếp) nếu như bạn bị bệnh hoặc thương tích và phải nhập viện hoặc ở nhà trong 30 ngày trở lên.

Khám thai sản.

Điều trị rối loạn tâm thần và bác sĩ tâm lý. Các dịch vụ sau đây chỉ được chi trả khi mua bảo hiểm 1 năm hoặc có bảo hiểm liên tục không cách quãng trong 12 tháng.

Khám sức khỏe định kì 12 tháng/lần, khám mắt 12 tháng/lần.

EFA Việt Nam hi vọng với các thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn cân nhắc có nên mua bảo hiểm y tế khi du học Canada không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.