Dù bạn mới chỉ đang ở chặng đầu của hành trình du học. Hay bạn đã đặt vé máy bay chuẩn bị cho chuyến đi đến miền đất hứa. Thì bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề sức khỏe và bảo hiểm khi du học Mỹ. Có thể vì bận rộn chuẩn bị hồ sơ, vì mải mê tìm trường, tìm khóa học. Mà phần lớn du học sinh Việt đều xem nhẹ, thậm chí là hoàn toàn quên việc mua bảo hiểm khi đi du học. Tuy vậy, nếu nắm rõ về sức khỏe và bảo hiểm khi du học Mỹ, các bạn du học sinh sẽ không chỉ trở nên chủ động hơn. Hơn thế, còn có thể tiết kiệm một phần kha khá chi phí du học nữa đấy. Hãy dành một chút thời gian đọc bài viết này của EFA Việt Nam để hiểu hơn về vấn đề sức khỏe và bảo hiểm khi du học Mỹ nhé!

H thng chăm sóc sc khe ti Hoa K

Không chỉ với du học sinh và thậm chí với chính cả dân bản địa ở Mỹ, chi phí chăm sóc sức khỏe là rất đắt đỏ. Dù chương trình chăm sóc sức khỏe do Cựu Tổng thống Obama đề xuất đã đi vào thực hiện nhưng thực sự vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Nếu bạn sang Mỹ du học mà không có bảo hiểm sức khỏe. Một lần khám bệnh có thể tiêu tốn đến hàng trăm đô. Một lần nằm viện cũng sẽ khiến bạn mất hàng ngàn đô một ngày. Với chi phí đắt đỏ như vậy, chất lượng y tế tại đây luôn nằm trong top đầu thế giới.

Ở Mỹ, tiền hỗ trợ cho quỹ chăm sóc sức khỏe khá là thấp nên hầu hết mọi người đều tìm đến các công ty tư nhân. Vì thế, nhiều người không thể xoay xở cho những chi phí sức khỏe, đặc biệt là khi chi phí nằm viện mỗi ngày ở bệnh viện có khi lên tới hàng ngàn đô la. Những bạn có ý định sống, học tập hay du lịch tại Mỹ cần có bảo hiểm sức khỏe để yên tâm về vấn đề từ chụp X quang đến tiêm chủng hay phẫu thuật.

Bảo hiểm sức khỏe thường được chi trả theo tháng với mức phí tương đương với những mức độ mà bạn muốn được bảo hiểm.

Qui đnh v bo him và sc khe khi du hc M

Vi du hc sinh tham gia các chương trình trao đi, giao lưu văn hóa

Khi bạn tham gia 1 chương trình trao đổi hay giao lưu ngắn hạn, Đại sứ quán Mỹ sẽ cấp cho bạn visa loại J1. Visa loại này yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm trong suốt thời gian lưu trú tại Mỹ.

Vi du hc sinh theo hc các chương trình, khóa hc dài hn

Những du học sinh đi theo diện thị thực F1 không nhất thiết phải có bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đều yêu cầu sinh viên phải đóng bảo hiểm để được phép đăng ký.

Những thông tin này sẽ được thông báo trước khi bắt đầu khóa học và bạn có thể tìm thấy chúng ở website của trường hay tại trang dữ liệu International Student Insurance.

Một khi đã biết được mức bảo hiểm phù hợp với bản thân, bạn hãy tìm, so sánh chi phí để đưa ra những quyết định được ISO hay InternationalStudent Insurance chỉ định. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau tại American Visitor Insurance. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được toàn bộ nội dung mà bảo hiểm đó bao gồm để biết được quyền lợi của mình trong các tình huống khẩn cấp. Lưu ý là những bạn đã tham gia điều trị y tế trước khi mua bảo hiểm thường phải trả mức bảo hiểm với chi phí cao hơn.

Một khi đã có bảo hiểm trong tay, bạn nhớ lưu giữ các giấy tờ thật cẩn thận để không chịu cảnh thất lạc phải làm lại từ đầu với các quy trình phức tạp.

Bo him vt dng và nhà

Có thể bạn sẽ không cần đến bảo hiểm sức khỏe nhưng hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhà ở và vật dụng trong nhà, đặc biệt là khi bạn đi du học. Liệu bạn sẽ làm gì khi bị mất cắp điện thoại hay máy tính? Không phải ai cũng có điều kiện để sắm lại toàn bộ những thứ bị mất mát, thất lạc, hư hỏng trong quá trình sử dụng nên đây cũng là một dạng bảo hiểm được nhiều du học sinh lựa chọn.

Nếu bạn sống trong khu ký túc xá thì cũng nên lưu ý các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà với trường Đại học. Nhiều trường thường bao gồm bảo hiểm ngay trong phí thuê nhà. Một số công ty bảo hiểm cũng thường cho phép cha mẹ bảo hiểm luôn cho nhà ở và vật dụng của con mình nên đây cũng là một phương án hay (nếu chi phí thấp hơn so với việc đăng ký bảo hiểm riêng).

Cuối cùng, nếu bạn chia nhà với nhiều người bạn khác thì cũng nên tính đến việc mua bảo hiểm riêng để bảo đảm tài sản của mình.

“Có sức khỏe là có tất cả” – Chúc các bạn thành công trên con đường du học Mỹ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.