Đối với tất cả các bạn có giấc mơ đến Mỹ du học, việc chuẩn bị cho kì thi chuẩn hóa đại học SAT và ACT là vô cùng quan trọng. Điểm SAT và ACT không chỉ quyết định bạn có được nhận vào các trường danh tiếng hay không, mà còn là một nhân tố chủ yếu để xin được những gói học bổng giá trị cao.  Tuy nhiên, giữa 2 kỳ thi này có những khác biệt nhất định. Bạn nên chọn kì thi nào? EFA Việt Nam xin đưa ra so sánh về 2 kì thi này để các bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ACT còn có một phần viết Optional

Bài thi Viết (Không bắt buộc) (1 câu hỏi, 40 phút– tối đa 36 điểm):

Kiểm tra kĩ năng viết luận tổng kết từ trung học, đề bài thường về một vấn đề xã hội liên quan đến học sinh trung học.

– Ý tưởng, phân tích: 2 – 12đ
– Triển khai, phát triển ý: 2 – 12đ
– Cách sắp xếp ý: 2 – 12đ
– Cách sử dụng ngôn ngữ: 2 -12đ

SAT-VS-ACT-test-du-hoc-myVới học sinh châu Á, giữa SAT và ACT, SAT là chọn lựa phổ biến hơn. Điều này có thể là do bài thi ACT dài hơn và chứa lượng kiến thức tương đối lớn. Trong khi đó, bài thi ACT lại được nhiều trường đại học trên thế giới chấp nhận hơn. Số liệu thống kê năm 2011 cho thấy, 1,664,479 học sinh thi SAT và 1,666,017 học sinh thi ACT ở Mỹ. Điều này cho thấy danh tiếng, sự phổ biến của 2 bài thi SAT và ACT là ngang nhau.

SAT và ACT là những chiếc vé đưa bạn đến gần hơn với du học Mỹ. Chọn mua chiếc vé nào là lựa chọn của bạn. Điều quan trọng là bạn chọn kì thi phù hợp và chuẩn bị thật tốt để đạt được điểm cao!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.