Hằng năm, các trường học luôn có chính sách học bổng dành cho các bạn học sinh, sinh viên tiềm năng, có thành tích học tập tốt. Đây là động lực thúc đẩy giúp các bạn nỗ lực, nghiêm túc với việc học hành, phấn đấu trong học tập lẫn rèn luyện đạo đức. Tuy nhiên, việc đạt học bổng không khó như một số bạn vẫn nghĩ. Đặc biệt đối với các bạn du học sinh Việt Nam “săn” học bổng từ các trường học ngoại quốc, việc duy trì học bổng qua các năm chắc chắn đều là mong muốn của tất cả các bạn. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về các “chiêu” để duy trì học bổng khi đi du học nhé!

1. SAP là gì?

SAP hay còn được gọi là Satisfactory Academic Progress, là tiến trình học tập đạt tiêu chuẩn. Tại mỗi bang ở Mỹ, mỗi trường đặt ra chính sách SAP của riêng mình theo hướng dẫn của từng bang. Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu trong chính sách SAP của trường để đủ điều kiện nhận học bổng.

2. Tiêu chuẩn của SAP gồm 3 thành phần:

a. Điểm trung bình (GPA) hoặc tương đương.

b. Tiến trình học tập, thái độ học tập

c. Số tín chỉ tích lũy

Học bổng không chỉ là sự khẳng định năng lực bản thân mà còn là thước đo để nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trên giảng đường đại học. Với 3 tiêu chí trên, chắn hẳn, mỗi bạn đều sẽ có mục tiêu, kế hoạch từng bước chinh phục học bổng qua mỗi năm cho bản thân.

EFA Việt Nam luôn tự hào là trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Hãy đến với EFA Việt Nam để được chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc về du học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.