Học bổng Chevening là một chương trình danh giá của Bộ Ngoại Giao Anh với quy mô toàn cầu, thu hút nhân tài từ hơn 118 quốc gia đến Anh quốc. Trong bài viết này, EFA Việt Nam xin gửi đến các bạn thông tin chi tiết nhất về chương trình học bổng này để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi nộp hồ sơ để nhận học bổng Chevening.

Các ngành học được ưu tiên

Ứng viên từ mọi lĩnh vực đều được khuyến khích nộp hồ sơ Chevening. Tuy nhiên, các lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa Anh quốc và Việt Nam sẽ được ưu tiên hơn cả.

• Thay đổi Khí hậu
  • Quốc phòng
  • Phát triển
  • Kinh tế học
  • Quyền con người
  • Thương mại quốc tế
  • Nghề làm báo

• Truyền thông
  • Chính trị
  • Khoa học

Giá trị học bổng Chevening

Học bổng Chevening là học bổng toàn phần và sẽ bao gồm các khoản:

• Tiền học phí (see point 1.2.a in relation to MBA fee caps)
  • Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông Economy travel to and from your country of residence by an approved route for you only
  • Lệ phí xin visa vào Vương quốc Anh

• Trợ cấp tới nơi, trợ cấp khởi hành
  • Chi phí cho việc chuẩn đoán bệnh trước nhập cảnh tối đa £ 75 (bắt buộc)
  • A travel top up allowance
  • Trợ cấp sinh hoạt cá nhân hàng tháng (gồm tiền nhà và sinh hoạt phí)

Giá trị học bổng có thể sẽ thay đổi trong một số trường hợp. Xem chi tiết tại Điều khoản của chương trình (Mục 1.2)

Tiêu chí xin học bổng

• Là công dân của các nước có đủ tiêu chuẩn được áp dụng học bổng Cheveving  có ý định quay về nước trong khoảng ít nhất 2 năm sau khi chương trình học bổng Chevening hoàn thành
  • Bằng cấp tương đương với ít nhất là Bằng Cử nhân danh dự 2:1 ở nước Anh trước khi ứng tuyển
  • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trước khi ứng tuyển. (có thể bao gồm việc làm tình nguyện hoặc thực tập không lương)

• Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc các chứng chỉ khác tương đương. Xem chi tiết tại đây.
  • Ứng tuyển vào 3 khóa học có đủ điều kiện khác nhau tại trường Đại học ở  Anh (trừ trường hợp được ghi quy định rõ trong mục giải thưởng học bổng);
  • Không mang quốc tịch Anh hoặc song tịch Anh
  • Chưa từng học tại nước Anh theo bất cứ chương trình học bổng chính phủ nào trước đây.

Thời gian nộp hồ sơ

Học bổng Chevening thường bắt đầu nhận đơn từ đầu tháng Tám và đóng đơn trong tháng Mười Một. Vì vậy, bạn sẽ có khoảng 3 tháng để trau chuốt hồ sơ của mình. Dù thế, EFA Việt Nam vẫn khuyên bạn chuẩn bị đủ hồ sơ từ trước khi mở đơn.

Hồ sơ ứng tuyển

Tất cả các đơn xin học bổng đều được nộp trực tuyến thông qua trang web chính thức.

Các giấy tờ cần thiết như: bài luận cá nhân, thư giới thiệu, giấy chứng minh nhân thân… đều phải scan, để ở dạng file PDF và kích thước không quá 5MB

Quy trình ứng tuyển