Vốn được biết đến là một quốc gia có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh trong khu vực Đông Nam Á và nền giáo dục chất lượng cao được công nhận toàn cầu, Singapore đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên tới học tập và làm việc. Chi phí học tập ở đây có thể nói phù hợp hơn so với các quốc gia phát triển khác, song vẫn là con số khá cao so với sinh viên tại Việt Nam. Chính bởi vậy, trong thời gian theo học tại Singapore, không ít sinh viên có xu hướng đi làm thêm hay lựa chọn những ngành nghề có thực tập hưởng lương để hỗ trợ bản thân chi phí sinh hoạt và nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên, theo quy định nghiêm ngặt của chính phủ Singapore,  du học sinh quốc tế không được phép đi làm thêm, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Hãy cùng EFA Việt Nam cùng tìm hiểu về một số ngành có thực tập hưởng lương ngay trong chương trình học nhé!

 1. Quản trị khách sạn – du lịch

Đây là ngành học thế mạnh của nhiều trường Cao đẳng và Học viện tại Singapore. Hiện đây là ngành học lý tưởng cho những bạn sinh viên năng động, thích giao tiếp với mọi người. Với lợi thế thực tập trong các khách sạn 4-5 sao, du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế đa dạng về hoạt động của khách sạn. Bên cạnh đó, việc luân chuyển sinh viên giữa các vị trí nghiệp vụ khác nhau trong kỳ thực tập giúp các bạn rèn luyện bản thân thông qua các kỹ năng nghiệp vụ khác nhau.

 • Mức lương thực tập: 800 – 1200 SDG/tháng
 • Thời gian đào tạo: Từ 6 – 8 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực tập

2. Quản trị kinh doanh

Là một trong những ngành nghề phổ biến đối với sinh viên Việt Nam, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội thực tập tại một trong những doanh nghiệp lớn tại Singapore. Khóa học này thường cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý thuyết thực tế để đạt được hiệu quả cao nhất.

 • Mức lương thực tập: 700 – 1000 SDG/tháng
 • Thời gian đào tạo: 6 tháng học + 6 tháng thực tập có lương

3. Quản trị & Ngân hàng

Chương trình đào tạo Cử nhân danh dự ngành Quản trị & Ngân hàng sẽ có sinh viên quốc tế cơ hội làm việc tại các công ty – tập đoàn lớn và uy tín trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng thế giới như KPMG, Deloitte, HSBC, Enrst & Young…Với chương trình vừa học vừa làm tại Singapore chuyên ngành quản trị ngân hàng, sinh viên sẽ được đào tạo toàn tiện từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng nghiệp vụ về ngân hàng.

 • Mức lương thực tập: 1000 – 1500 SDG/tháng
 • Thời gian đào tạo: 3 năm (Năm 1 là 8 tháng; năm 2 và 3 là 12 tháng)

4. Tài chính & Kế toán

Du học vừa học vừa làm ở Singapore chuyên ngành Tài chính – Kế toán là chương trình được thiết kế với lộ trình ngắn, chuyển tiếp linh hoạt đi Úc, Mỹ, New Zealand và Canada (tùy thuộc vào từng chương trình cụ thể). Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được các giảng viên rèn luyện các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề. Thêm vào đó, Singapore là một trong những trung tâm hội tụ tài chính lớn nhất châu Á. Bởi vậy, sinh viên sẽ dễ dàng tìm việc công việc đúng với chuyên môn của mình tại quốc gia này.

5. Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

Nằm tại trung tâm kinh tế cùng Đông Nam Á và cũng là nơi giao thoa của các tuyến đường biển quan trọng, Singapore đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các công ty Logistics đặt trụ sở chính. Bởi vậy, sinh viên thuộc chuyên ngành này sẽ có cơ hội thực tế hóa kiến thức đã học thông qua chương trình đào tạo và thực tập trực tiếp tại Singapore.

 • Mức lương thực tập: 800 – 1200 SDG/tháng
 • Thời gian đào tạo: 6 tháng học + 6 tháng thực tập có lương

6. Kỹ sư xây dựng

Sau khi hoàn thành khóa học thuộc chuyên ngành này, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp của Học Viện và thêm chứng chỉ SIET của Hiệp hội Kỹ thuật Công nghệ Singapore. Không chỉ vậy, chương trình đào tạo du học vừa học vừa làm tại Singapore ngành Xây dựng này còn liên kết với trường đại học ở Mỹ để sinh viên TOP-UP 1 năm và lấy luôn bằng Kỹ su xây dựng tại đây.

 • Mức lương thực tập: 700 – 1000 SDG/tháng
 • Thời gian đào tạo: 24 tháng học + 6 tháng thực tập có lương

7. Những trường có thực tập hưởng lương trong chương trình học

 • Nanyang Management Institute (NIM)
 • SHRM College
 • Dimension International College
 • Học Viện Kaplan
 • Amity Global Business School
 • MDIS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.