Nhắc tới những thành phố của Úc, chúng ta chắc hẳn sẽ không thể nào bỏ lỡ một thành phố sôi động và đa văn hóa – Melbourne. Luôn đứng trong top 5 những thành phố đáng sống nhất trên thế giới (Theo báo cáo của Tổ chức Economist Intelligence Unit), Melbourne là thành phố mơ ước của rất nhiều người muốn định cư ở xứ sở chuột túi này. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá những điều hấp dẫn của thành phố xinh đẹp này nhé!

Một vài nét tổng quan về Melbourne.

Melbourne nằm ở phía đông nam lục địa châu Úc, trải dài dọc theo sông Yarra về phía thung lũng Yarra. Đây là một trung tâm hành chính, thành phố lớn nhất bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc (sau Sydney). Nơi đây có diện tích hơn 9.900 km2 là tổ hợp của nhiều cư dân đến từ hàng trăm nước trên thế giới. Khí hậu ở Melbourne đặc trưng với mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ, hơn nữa thành phố còn nổi tiếng với kiểu thời tiết “ bốn mùa trong một ngày”. Đây thực sự là một khí hậu cực kỳ lý tưởng cho bạn khi ghé thăm Melbourne. Chính vì là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới mà nơi đây đã trở thành nhà của hơn 4,5 triệu dân.

Môi trường sống tốt và an toàn.

Để được nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới thì thành phố đó phải có những yêu cầu khắt khe về an ninh, kỹ thuật số, y tế, cơ sở hạ tầng, và an toàn cá nhân. Melboure là một trong những thành phố hội tụ đầy đủ các yếu tố đó. Nơi đây có nhiều cây cối ở khắp mọi nơi khiến không khí lúc nào cũng có sự trong lành và dễ chịu. Sẽ thật tuyệt vời khi mà được sống ở trong bầu không khí không bị ô nhiễm phải không các bạn? Tuy đây là một thành phố có sự nhộn nhịp và tất bật nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Người dân thân thiện, hòa đồng.

Bạn đừng ngạc nhiên khi được một người lạ chào hỏi, mỉm cười hay bắt tay bạn. Bạn cũng đừng phải cảm thấy bất ngờ khi có người liên tục cảm ơn khi bạn giúp đỡ người ta một việc nhỏ. Điều này khiến bạn cảm thấy hơi vô lý và hiếm khi xảy ra trong môi trường sống hiện đại ngày nay, nhưng hãy thử trải nghiệm đi bạn sẽ thấy mọi điều hoàn toàn là sự thật đó. Bên cạnh đó, mọi người còn thường tham gia những hoạt động ngoài trời cùng nhau mỗi khi có thời tiết nắng đẹp. Điều này đã phá vỡ giới hạn khoảng cách giữa con người với con người và tăng thêm sự gắn bó gần gũi..

Nền văn hóa đa dạng, phong phú nhưng có sự thống nhất.

Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ tồn tại dưới bầu trời Melbourne, thành phố đương nhiên được mệnh danh là thủ phủ đa văn hóa của Úc. Mặc dù là sự tổ hợp của nhiều nền văn hóa nhưng lại có một sự thống nhất hoàn hảo mà không bị phá vỡ. Mọi màu da, mọi nguồn gốc đều có thể nói chuyện và ngồi chung một bàn ăn chia sẻ những câu chuyện của mình. Hơn nữa nơi đây còn có những khu phố đặc trưng cho những người dân ở từng quốc gia để học có cơ hội phát triển và hòa nhập nhanh hơn.

Giao thông thuận tiện.

Melbourne có một hệ thống giao thông công cộng khá hoàn thiện. Nơi đây có hệ thống xe bus dày đặc với hơn 300 tuyến bus và hệ thống xe lửa với hơn 15 đường ray. Đây là một điểm cực kỳ thuậ lợi cho các bạn học sinh, sinh viên khi phải di chuyển. Hơn nữa khi tham quan trung tâm thành phố bạn sẽ được đi tàu điện miễn phí do đó khách du lịch tiết kiệm được một khoản chi phí khi muốn tham quan trung tâm thành phố.

Thực phẩm tươi ngon, phong phú

Melbourne khá nổi tiếng là một nơi có nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Mặc dù chi phí ở nơi đây có phần đắt đỏ nhưng bạn vấn có thể mua các loại hoa quả với giá rẻ nhưng lại rất chất lượng như táo, nho, cam, dâu,,,Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia trải nghiệm đến những nông trại ở vùng ngoại ô để thu hoạch rau quả của người nhập cư.

Giáo dục hiện đại, phát triển

Melbourne là một trung tâm học học thức hội tụ những anh tài trên khắp thế giới. Hàng năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại môi trường chuẩn quốc tế, sự đa dạng về ngành học, bằng cấp có giá trị. Một số trường ở Melbourne có chất lượng đào tạo tốt như Đại học Monash, Đại học La Trobe, Đại học Deakin,…nhưng nổi bật nhất vẫn là trường Đại học Melbourne, đây là trường đại học lâu đời thứ hai tại Úc. Với lối đào tạo hiện đại cũng như đa dạng ngành nghề thì đây chắc chắn là một môi trường học tập lý tưởng của các bạn du học sinh.

Với những thông tin hấp dẫn trên đã đủ thuyết phục bạn muốn học tập, làm việc và sinh sống tại thành phố Melbourne hay chưa? Hy vọng rằng EFA Việt Nam đã cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn về thành phố Melbourne và mang lại cho bạn cái nhìn khách quan hơn về đất nước Úc xinh đẹp này khi bạn có dự định thực hiện giấc mơ du học của mình tại đây nhé!