Du học Úc thì cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào hay cần có những điều kiện gì? Đây có lẽ là một câu hỏi đang được quan tâm rất nhiều bởi những bạn đang nuôi giấc mơ học tập và làm việc tại xứ sở chuột túi xinh đẹp này. Thấu hiểu được nhu cầu ấy, với mong muốn giúp bạn có được một bộ hồ sơ đẹp cũng như được đánh giá cao trước hội đồng phỏng vấn, EFA Việt Nam đã tổng hợp thông tin chi tiết trong bài viết sau đây. Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

1. Trình độ ngoại ngữ.

Trong đời sống hiện đại ngày nay, tiếng Anh không chỉ được sử dụng như một ngôn ngữ toàn cầu mà còn là một tấm vé thông hành giúp các bạn có thể đi du lịch, đi làm ở khắp mọi nơi trên thế giới. Khả năng ngoại ngữ là một điều kiện bắt buộc để các quốc gia xét tuyển đi du học, trong đó có Úc. Vậy thì cần những bằng cấp gì hay điểm số bao nhiêu để có thể vượt qua vòng loại trình độ ngoại ngữ?

Điều kiện xét tiếng Anh theo từng bậc học:

• Đối với bậc trung học: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS mà các trường THPT công lập sẽ dạy tiếng Anh theo từng trình độ của sinh viên và chương trình này hoàn toàn miễn phí.
  • Đối với bậc đại học: Điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học của các bạn sinh viên.
  • Đối với bậc cao đẳng điều kiện cần phải đạt tối thiểu IELTS là 5.0
  • Đối với bậc cao học điều kiện tối thiểu IELFTS là 6.5

Điều kiện xét từng loại chứng chỉ:

Đa số mọi người đều biết và quen thuộc với chứng chỉ Ielts, nhưng ở Úc bạn cũng có thể được chấp nhận khi có các chứng chỉ như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CEA),…

YÊU CẦU TIẾNG ANH

Chứng chỉ Yêu cầu
IELTS 5.5
TOFEL 527
TOFEL iBT 46
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162
Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic) 42

2. Trình độ học vấn.

Điều kiện học vấn phụ thuộc vào chương trình bạn theo học ở Úc. Một số yêu cầu học thuật mà các trường đào tạo ở Úc thường đòi hỏi như:

Chương trình Yêu cầu
Du học Úc khóa dự bị
  • Hoàn thành xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam
  • Có điểm GPA lớn hơn 7.0
Du học Úc khóa cử nhân
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học tập tại Việt Nam thì cần hoàn thành hết năm nhất.
  • Có điểm GPA lớn hơn 7.0 (một số trường hợp chỉ yêu cầu 6.5)

3. Yêu cầu visa du học Úc.

Muốn xin được visa du học Úc thì bạn cần phải đảm bảo và đáp ứng những điều kiện xin thị thực sinh bao gồm :

• Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE)
  • Chứng minh năng lực tài chính
  • Đủ trình độ tiếng Anh
  • Đảm bảo về sức khỏe và lý lịch

Ngoài việc đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn cần phải hoàn thành mẫu visa du học Úc, trả lệ phí và tham gia phỏng vấn. Dưới đây là những thủ tục giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị cho việc xin visa gồm :

• Giấy xác nhận nhập học điện tử, hay thư mời nhập học
  • Đáp ứng những yêu cầu nhập cảnh tạm thời
  • Chứng minh tài chính đảm bảo tài chính về học phí, sinh hoạt, di chuyển.
  • Bằng chứng nhận tiếng Anh
  • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên Quốc Tế được chấp thuận.

4. Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên Quốc Tế.

Overseas Student Health Cover (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc. Đây là một quy định bắt buộc của chính phủ Úc. OSHC có rất nhiều điểm thuận cho du học sinh như giúp cho bạn trang trải cho phí điều trị y khoa và điều trị tại bệnh viện phòng trường hợp ốm đau hoặc tai nạn trong thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Hơn nữa vì dịch vụ y tế ở Úc rất đắt đỏ nên khi có OSHC thì các du học sinh đỡ thêm gánh nặng về mặt tài chính.

Một điều mà các du học sinh nên lưu ý thêm là trong visa yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên Quốc Tế trong suốt khoảng thời gian bạn mang loại visa này tại Úc.

Trên đây là những yêu cầu cần thiết để chuẩn bị đi du học ở Úc mà EFA Việt Nam đã tổng hợp chi tiết cho bạn. Các du học sinh muốn có như cầu du học tại Úc nên tham khảo thông tin để có thể chuẩn bị được một hồ sơ du học tốt nhất. EFA Việt Nam chúc các bạn thành công trên con đường mà bạn lựa chọn nhé!