Chương trình Newton A Levels tại INTO UEA là cầu nối vững chắc, giúp học viên thực hiện hóa ước mơ học tập tại các cường quốc về giáo dục tại các đại học hàng đầu Vương quốc Anh hoặc trên thế giới như Cambridge, Oxford, Imperial College London hay các trường thuộc Ivy League tại Mỹ. Vậy sinh viên có ưu thế nổi bật gì khi ghi danh học tập tại đây? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin về khóa học Newton A Levels tại INTO UEA nhé!

A Newton A Levels

I. CHƯƠNG TRÌNH NEWTON A LEVELS TẠI INTO UEA 

1. Giới thiệu chung

Một trong những chương trình nổi bật của INTO UEA* là Newton A Levels, thuộc Cambridge Assessment International Education (CAIE). Chương trình được công nhận là một trong những tổ chức đào tạo và cấp bằng A Levels uy tín nhất bởi các trường Đại học trên toàn thế giới.

Chương trình dành cho những sinh viên tài năng và có đam mê về các lĩnh vực khoa học, toán học, y khoa, kỹ sư và kinh tế cao cấp. Ngoài ra, chương trình đặc biệt dành cho những học sinh có mong muốn học tập tại các trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh hoặc trên thế giới như Cambridge, Oxford, London School of Economics and Political Science, Imperial College London hoặc các trường thuộc Ivy League tại Mỹ.

*INTO UEA (INTO University of East Anglia) là thành viên của tập đoàn giáo dục quốc tế INTO uy tín, tọa lạc ngay trong khuôn viên Đại học East Anglia. Tổ chức này cung cấp cho học sinh quốc tế các chương trình chuyển tiếp uy tín như khóa học Newton A-levels, dự bị Đại học, năm 1 Đại học (International Year 1), Dự bị Thạc sỹ (Graduate Diploma); đảm bảo cho sinh viên được công nhận và chào đón bởi các trường đại học lớn danh tiếng trên thế giới như Oxford, Cambridge, Imperial College London…

2. Địa điểm/ campuses

INTO UEA tọa lạc tại Norwich, chỉ cách trung tâm thành phố 3km. Các sinh viên sống và học tập tại khu học xá của UEA hoàn toàn có thể tận hưởng những tiện ích của Norwich một cách dễ dàng. Norwich được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Vương quốc Anh (The Sunday Times Best Places to Live 2020).

Sinh viên học tập tại đây sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều các hoạt động, đồng thời luôn yên tâm bởi cơ hội sống tại một trong Top 5 môi trường đại học an toàn nhất Vương quốc Anh (Times Higher Education Student Experience Survey 2018).

II. LỢI THẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH NEWTON A LEVELS

 • Các lớp học với sĩ số nhỏ (7-14 học sinh/ 1 lớp học) và được giảng dạy trực tiếp giảng dạy bởi các giáo sư Đại học giàu kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn.
 • Sinh viên sẽ học tập tại khu học xá hiện đại của Đại học East Anglia để được trang bị đầy đủ về học thuật và tâm lý cho thành công sau này của sinh viên khi chính thức chuyển tiếp lên chương trình chính tại trường Đại học.
 • Chương trình học của sinh viên được thiết kế đặc biệt với sự tập trung không chỉ vào việc đào tạo lý thuyết, mà còn vào việc bồi dưỡng các kỹ năng thực hành tại Norwich Medical School, Norfolk and Norwich University Hospital, Norwich Research Park…
 • Các giảng viên sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện và tự lập trong suy nghĩ. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm trường Đại học lý tưởng trong tương lai, với những hỗ trợ về hồ sơ UCAS, luyện viết tự luận và luyện phỏng vấn.
 • Trong quá trình học tập, sinh viên có cơ hội tham gia các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế như UK Physics, Chemistry and Biology Olympiads, hoặc UK Mathematics Challenges; mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập chất lượng với bạn bè quốc tế, cũng như tăng sự tự tin và lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học dang tiếng sau này.

Một số thành tích của học sinh Newton A Levels:

INTO UEA

III. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH NEWTON A LEVELS

1. Các lựa chọn môn học:

Các học sinh đăng ký nhập học chương trình Newton A Levels cần chứng minh được khả năng có thể đáp ứng các yêu cầu đầu vào của các trường Đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge, US Ivy League hoặc Y khoa. Sinh viên có thể lựa chọn nhóm môn học phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân:

 • Science and Medicine (Khoa học và Y Khoa): Toán học, Hoá học, Sinh học, Vật lý hoặc Tâm lý học
 • Engineering and Mathematics (Kỹ sư và Toán học): Toán học, Toán học nâng cao, Vật lý và Hoá học hoặc Kinh tế học
 • Economics, Business and Actuarial Science (Kinh tế, Kinh doanh và Khoa học kiểm toán): Toán học, Kinh tế, Toán học nâng cao và Vật lý

 

CHƯƠNG TRÌNH NEWTON A LEVELS

Đối tượng tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

 Kỳ nhập học

Sinh viên đạt 16 tuổi hoặc hơn vào ngày nhập học

Hoàn tất lớp 10, điểm TB từ 8.0 trở lên với môn Toán & tiếng Anh đạt từ 8.0 trở lên HOẶC

Hoàn tất lớp 11, điểm TB từ 7.5 trở lên (8.0 đối với SV muốn theo ngành Y)

Khoá học 5 kỳ: IELTS UKVI 5.5 (tối thiểu 5.5 cho kỹ năng viết và các kỹ năng khác không dưới 5.0) hoặc điểm A cho bằng GSCE.

Khoá học 6 kỳ: IELTS UKVI 5.0 (tối thiểu 5.0 cho tất cả các kỹ năng) hoặc điểm A/ B cho bằng GSCE. (Dành cho các học sinh học hết lớp 11)

SV đăng ký nhập học chuyên ngành Y học, Nha khoa học Khoa học Thú Y: IELTS UKVI 6.0 để tham gia khoá học 5 kỳ hoặc 6 kỳ.

Chương trình Newton A Levels tại INTO UEA có 2 kỳ nhập học hàng năm:

 • Chương trình 5 kỳ: Kỳ nhập học tháng 1
 • Chương trình 6 kỳ: Kỳ nhập học tháng 9

Chi phí học tập:

 • Học phí: £43,545 (chương trình 5 kỳ) – £52,275 (chương trình 6 kỳ)
 • Ký túc xá (+ Meal plan): £16,758 – 20,482 (chương trình 5-6 kỳ)
 • Tài liệu học tập: £150
 • Bảo hiểm: £466 – 529 (chương trình 5-6 kỳ)
 • Dịch vụ đưa đón từ sân bay: £30 – 240

2. Thông tin học bổng:

 • Học bổng lên đến 50% học phí (lên đến hơn £26,000) cho chương trình A-Levels: (Dựa trên kết quả học tập THPT, kết quả thi IELTS UKVI hoặc bài kiểm tra tiếng Anh, kết quả bài kiểm tra Toán và buổi phỏng vấn với đại diện trường)
 • Học bổng chuyển tiếp (Progression Scholarship): lên đến £5,000 mỗi năm cho học sinh hoàn thành chương trình A-Levels chuyên ngành Khoa học và thành công chuyển tiếp lên UEA

IV. DỊCH VỤ HỖ TRỢ SINH VIÊN TỪ INTO UEA

1. Môi trường học tập hoàn hảo:

 • Tăng cường triển vọng nghiệp vụ: Sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ thông qua các cơ hội làm việc thực tập với các đơn vị doanh nghiệp đối tác của trường như Aviva, Bloomberg, Claxton Engineering, IBM và Shell UK
 • Các dự án nghiên cứu hàng đầu: Vô số các nhà khoa học và tác giả đã dành giải thưởng quốc tế, bao gồm các giải thưởng Nobel, từng học tập tại UEA. Bên cạnh đó, mạng lưới cựu sinh viên của trường còn bao gồm các bác sỹ, doanh nhân và học giả với những thành tựu hết sức nổi bật
 • Cảm giác như ở nhà: Môi trường khu học xá hiện đại được thiết kế như một thành phố nhỏ, với hơn 3,500 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau

2. Hỗ trợ từ INTO UEA

Ngay khi đến với INTO UEA, sinh viên sẽ nhận được những hỗ trợ từ đội ngũ Student Services trong trường để có thể hoà nhập một cách nhanh chóng nhất với môt trường học tập mới. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên:

 • Lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện xã hội giúp sinh viên làm quen với những người bạn mới
 • Hỗ trợ các thủ tục về thị thực
 • Hỗ trợ đặt vé cho các chuyến đi của sinh viên
 • Cung cấp hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên dưới 18 tuổi
 • Hỗ trợ và đưa ra các lời khuyên cho các vấn đề cá nhân của sinh viên

3. Cách di chuyển từ từ Việt Nam

Sinh viên có thể bay trực tiếp từ Hà Nội/ Hồ Chí Minh tới sân bay London Heathrow/London Gatwick, tại đây sinh viên có thể lựa chọn:

 • Đặt dịch vụ đưa đón sân bay từ London về UEA
 • Bay nối chuyến tới Norwich Airport hoặc Stansted Airport
 • Đi tàu về nhà ga trung tâm Norwich

 

Xem thêm: Đại học East Anglia | University of East Anglia | INTO UK

INTO UK | Tổng hợp các học bổng từ các trường Đại học Top đầu tại Anh

 

Nguồn: INTO University of East Anglia | Official Website
INTO Newton A Levels

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về chương trình Newton A Levels tại INTO UEA. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!