New Zealand

Môi trường sống ôn hoà, người dân bản địa tốt bụng, nền giáo dục kết hợp hài hòa giữa cổ điển mẫu mực và sự tiến bộ, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới – New Zealand hiện đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đến du học.

Theo báo cáo Hiện trạng giáo dục quốc tế New Zealand, số lượng học sinh quốc tế nhập học tăng 13% so với năm ngoái. 34% sinh viên học tại các trường tư. 21% học đại học công lập. 17% học các khóa tiếng Anh. 14% học tại các học viện và cao đẳng công nghệ. 14% còn lại học các trường trung học và tiểu học.

Ngành công nghiệp giáo dục quốc tế New Zealand kiếm được hơn 1 tỷ đô từ doanh thu học phí năm 2015. Tăng 146 triệu đô so với năm 2014. Đây là một kết quả kỷ lục của giáo dục New Zealand. Số lượng sinh viên Trung Quốc chiếm nhiều nhất với 27%. Theo sau là Ấn Độ với 23%.

Theo báo cáo, số lượng sinh viên Hàn Quốc nhập học ở New Zealand giảm mạnh nhất trong năm ngoái. Nhiều sinh viên chọn ở lại Hàn Quốc, tận dụng những lợi thế của nền giáo dục tiên tiến trong nước với chi phí thấp. Do đó có một sư suy giảm chung số sinh viên du học từ quốc gia này. Ngoài ra, hiện tượng này có thể còn do Hàn Quốc đang trải qua tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ và nợ của hộ gia đình cao.

Báo cáo còn cho thấy số lượng sinh viên từ Ả Rập Saudi cũng giảm. Chính phủ quốc gia này mới đưa ra những yêu cầu mới trong việc tuyển chọn sinh viên, trong đó các khóa học được chính phủ tài trợ yêu cầu đầu vào cao hơn về học tập và ngôn ngữ.

Ông Arthur Chin, Giám đốc phát triển kinh doanh của Học viên Universal College of Learning (UCOL) cho biết năm ngoái có đến 74 quốc gia có sinh viên theo học tại UCOL. Các chương trình bổ phiến nhất với du học sinh là Điều dưỡng, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chứng nhận nấu ăn. UCOL đang tập trung phát triển thị trường quốc tế.

Chiến lược tuyển sinh bao gồm phản hồi nhanh chóng và hiệu quả với các trung tâm tư vấn du học và sinh viên quốc tế, quảng cáo quốc tế mới, hướng dẫn trước khi nhập học cho sinh viên và trang web có thiết kế giao diện điện thoại.

Ông Chin cho biết sinh viên quốc tế tại UCOL rất thích tìm hiểu về văn hóa Maori. Họ cũng thích môi trường học tập thực tế, thiết bị chuyên dụng, nơi làm việc, thực tập và thi đấu. Đối với một số sinh viên, New Zealand là một điểm đến du lịch hấp dẫn và họ muốn tận dụng cơ hội để kết hợp học tập và giải trí.

Bà Philippa Jones, Giám đốc quốc tế Học viện Công nghệ Miền Đông (EIT), cho biết EIT đang cố gắng đa dạng hóa các quốc gia mang đến sinh viên quốc tế cho trường và các chương trình học cho du học sinh. Hiện nay trường có các sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia nhưng chủ yếu là Trung Quốc, Philippines, Sri Lanka, Đức, Ấn Độ và Nhật Bản. Các du học sinh theo học ở tất cả các cấp học và ở nhiều ngành khác nhau, bao gồm Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Rượu vang và nghề trồng nho, Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng và Tiếng Anh, và ở tất cả các cấp học.

Theo bà Jones, sinh viên quốc tế mang lại cơ hội gặp gỡ những người từ các nền văn hóa khác. Đây là điều quan trọng. Bà nói: “Tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp họ mở rộng tầm nhìn khi thấy cách những người từ các quốc gia khác nhau tiếp cận cùng một vấn đề”.

Sinh viên quốc tế theo học cũng cho phép EIT mở rộng liên kết với các trường đối tác nước ngoài. Điều này mang đến cơ hội du học cho sinh viên trong nước.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.