Khi đi du học Úc, ngoài hộ chiếu thì “vật bất ly thân” mà bạn nên có chính là thẻ ngân hàng. Cũng như hầu hết các quốc gia phát triển khác, đa phần giao dịch tại Úc đều bằng thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng vô cùng tiện lợi trong việc mua sắm cũng như việc chi trả các chi phí như học phí, tiền nhà, tài liệu học tập. Ngoài ra, nếu bạn đi làm thêm, việc trả lương cũng được thông qua tài khoản ngân hàng. Trong bài viết này, EFA Việt Nam xin chia sẻ với bạn cách thức mở tài khoản ngân hàng khi du học Úc nhé! 

  1. Các ngân hàng tại Úc

Khi lựa chọn ngân hàng, du học sinh nên tìm đến các ngân hàng lớn và có uy tín. Những ngân hàng này thường có quy mô lớn và có nhiều chi nhánh. Bên cạnh đó, các ngân hàng lớn cũng có hiệu suất làm việc nhanh hơn và có những bảo đảm an toàn cao hơn.

Tại Úc có 4 ngân hàng đang hoạt động chính:

  • Ngân hàng Westpac
  •  Ngân hàng Commonwealth (Commonwealth Bank of Australia – CBA)
  • Ngân hàng Úc và New Zealand (Australia and New Zealand Banking Group)
  • Ngân hàng quốc gia Úc (National Australia Bank – NAB)

Ngoài ra, còn có nhiều ngân hàng nhỏ hơn như: Ngân hàng ME ,Ngân hàng Adelaide, Ngân hàng Melbourne, Ngân hàng Queensland, Bankwest, Bank SA, Ngân hàng St George, và Ngân hàng Suncorp…

  1. Các bước mở tài khoản ngân hàng

Thông thường khi tạo một tài khoản ngân hàng, trình tự các bước như sau:

Nếu làm tài khoản Online:

Bước 1: Đăng ký Online
Hầu hết các ngân hàng có dịch vụ đăng ký mở tài khoản trên website thông qua đăng ký online. Bạn chỉ cần cung cấp các thông số hộ chiếu khi làm thủ tục.

Bước 2: Đăng ký thành công

Khi đơn đăng ký của bạn đã được duyệt, bạn sẽ được thông báo và được cung cấp thông tin chi tiết về số tài khoản

Bước 3: Nhận thẻ ngân hàng tại Úc

Khi bạn đến Úc, bạn sẽ đến ngân hàng và đưa cho họ hộ chiếu của bạn để có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng. Lúc này, bạn cũng sẽ nhận được 1 thẻ ghi nợ kết nối với tài khoản của mình và bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và qua điện thoại.

Đăng ký tại Úc

Bạn nên mở tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng. Bạn đến ngân hàng để cung cấp cho nhân viên ngân hàng thông tin chi tiết và hộ chiếu. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi cho bạn tài khoản thẻ ngân hàng qua chuyển phát nhanh.

  1. Các phương thức thanh toán tại Úc

Tại Úc, việc thanh toán bằng các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán EFTPOS, séc phổ biến hơn việc dùng tiền mặt. Chính vì vậy, ngay khi qua Úc các bạn hãy làm thẻ ngân hàng bởi nó không chỉ việc tiện lợi cho việc thanh toán mà còn tránh tình trạng cầm nhiều tiền mặt không an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, còn có một số hình thức thanh toán khác

  • Thẻ tín dụng
  •  Thẻ ghi nợ tín dụng
  • Ngân phiếu

Hy vọng rằng những chia sẻ của EFA Việt Nam trên đây phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về cách thức mở tài khoản ngân hàng khi du học Úc. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hay muốn tìm hiểu về du học, hãy đến với EFA Việt Nam để được các chuyên viên tư vấn giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.