Middle Tennessee State University (MTSU) là trường Đại học Top đầu tại bang Tennessee. Trường tọa lạc trong khuôn viên xinh đẹp tại thành phố Murfreesboro. Với hơn 110 năm lịch sử cùng bề dày thành tích giáo dục, MTSU tự hào cam kết một nền giáo dục chất lượng cao và đào tạo nên những sinh viên xuất sắc. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi nền giáo dục hàng đầu của Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường danh giá này, hãy cùng EFA Việt Nam đến với bài viết dưới đây nhé!

Middle Tennessee State University

I. ĐẠI HỌC MIDDLE TENNESSEE STATE UNIVERSITY | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Middle Tennessee State University (MTSU) tọa lạc trong khuôn viên xinh đẹp ở Murfreesboro, bang Tennessee. Thành lập vào năm 1911, MTSU tự hào cam kết một nền giáo dục chất lượng cao và đào tạo nên những sinh viên xuất sắc trong hơn 110 năm qua. Trường có tổng cộng hơn 22,000 sinh viên với gần 1,000 cán bộ giảng viên và hơn 2,200 sinh viên hệ sau Đại học.

Từ khởi đầu khiêm tốn là một trường chuyên đào tạo giáo viên, MTSU đã phát triển và được công nhận là trường Đại học công lập toàn diện số #1 của bang Tennessee về lợi tức đầu tư và là cơ sở được các học giả hàng đầu trong khu vực lựa chọn. Ngoài ra, MTSU còn được The Princeton Review vinh danh trong danh sách “Các Trường Đại Học Tốt Nhất Toàn Quốc” năm 2020 và 2021.

2. Xếp hạng thành tích giáo dục tiêu biểu của MTSU

 • #130 về chương trình Cử nhân Kỹ sư tốt nhất tại Mỹ (U.S. News & World Report 2022);
 • #156 trong số các trường công lập hàng đầu tại Mỹ (U.S. News & World Report 2022);
 • #206 về đào tạo Nursing (U.S. News & World Report 2022);
 • #299 trong số các trường Đại học tốt nhất tại Mỹ (U.S. News & World Report 2022).

II. TOP 5 LÝ DO NÊN LỰA CHỌN MTSU

1. Chất lượng đào tạo xuất sắc

Đại học Middle Tennessee State University cung cấp chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ở đa dạng lĩnh vực nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức ở những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao. Nhiều chương trình đào tạo của trường đã được công nhận xuất sắc cấp quốc gia và cả cấp quốc tế, bao gồm: Aerospace, Accounting, Agriculture, Recording Industry, Industrial/Organizational Psychology, và Concrete Industry Management. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của MTSU được đào tạo chuyên môn và tận tâm trang bị kiến thức cho sinh viên ở các chuyên ngành tiềm năng.

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Tại Đại học Middle Tennessee State University, sinh viên được tham gia các hoạt động gia sư miễn phí, tư vấn thường xuyên và nhất quán, đào tạo và đánh giá nghề nghiệp, hướng dẫn bổ sung, đảm bảo sinh viên luôn được hỗ trợ ở mọi lúc mọi nơi.

Nhiều chương trình của MTSU được xây dựng dưới sự kết hợp với các đối tác trong ngành nhằm đảm bảo lộ trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm và cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn. Sinh viên của trường được tham gia thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tế, và thường sẽ được nhận vào làm việc từ chính các công ty đó.

3. Học phí thấp, cơ hội học bổng cao

Đại học Middle Tennessee State University cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao với cơ hội học bổng lớn và chi phí phải chăng. MTSU có mức học phí thấp nhất trong số các trường Đại học lớn ở bang Tennessee.
MTSU

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Middle Tennessee State University đã dành hơn 1 tỷ đô-la hoàn thành việc xây mới và cải tạo khuôn viên trường trong những năm gần đây. Các tòa nhà được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ cho việc học tập của sinh viên.
Middle Tennessee State University

5. Môi trường sống lý tưởng

Ngoài chất lượng đào tạo, Middle Tennessee State University cũng rất quan tâm tới đời sống tinh thần của sinh viên. Với hơn 200 câu lạc bộ, các bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích tại MTSU. Cơ sở vật chất hiện đại trong khuôn viên trường để rèn luyện thể chất cùng nhiều loại hình giải trí địa phương, nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn đời sống tinh thần vô cùng phong phú.
Middle Tennessee State University

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Phân khoa chính

Đại học Middle Tennessee State University cung cấp chương trình đào tạo ở các bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ với hơn 300 chương trình học thuật. MTSU có 7 phân khoa chính, bao gồm:

2. Chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của MTSU gồm có:

 • Aerospace
 • Accounting
 • Agriculture
 • Recording Industry
 • Industrial/Organizational Psychology
 • Concrete Industry Management

* Vui lòng tham khảo thông tin chương trình đào tạo chi tiết TẠI ĐÂY.

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG

Đại học Middle Tennessee State University cấp học bổng International Merit Scholarship cho sinh viên quốc tế.

 • Giá trị học bổng: 3 mức ($4,000; $8,000; hoặc $16,000)
 • Điều kiện tái cấp học bổng:duy trì GPA tối thiểu 3.0

Xem thêm:

Elmhurst University | Du học Mỹ ngành Thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng

Đại học Saint Louis | Top 100 Đại học nghiên cứu tại Mỹ

Nguồn: Middle Tennessee State University | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về Đại học Middle Tennessee State University. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị hành trang du học Mỹ. Hãy liên hệ ngay với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.