Nếu bạn muốn tìm kiếm một thành phố sôi động, giàu văn hóa, thú vị đẹp, thì Adelaide có thể là lựa chọn cho bạn. Thành phố này không chỉ dẫn với những khu đất xanh và công viên bao quanh mà còn có các vô cùng thuận lợi. Adelaide là một trong những thành phố duy nhất của Úc được quy hoạch trước khi xây dựng, nên thành phố này có bố cục thông – với mạng lưới giao thông đơn giản. Và hãy cùng EFA Việt Nam điểm qua các lý do nên lựa chọn học tập tại thành phố Adelaide sôi động này nhé!
       
      
1. Nơi sống đáng mơ ước của sinh viên.
Phía Nam Úc (SA) là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt phải chăng nhất tại Úc với chi phí thuê nhà, thực phẩm và đi lại rẻ hơn so với những thành phố thủ đô khác. Ngoài chi phí thấp hơn, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều giảm giá dành cho sinh viên trong nhiều dịch vụ và hoạt động giải trí. Từ những tiệm cắt tóc giảm giá cho sinh viên và suất chiếu đêm dành cho sinh viên, cho đến các ưu đãi đặc biệt về thức ăn và đồ mọi nơi và hầu hết cửa hàng quần áo đều giảm giá 10 % cho khách hàng có thẻ sinh viên, Phía Nam Úc là nơi sống đáng mơ ước của sinh viên. 

        2. Sống ở thị trấn nhỏ giữa lòng thành phố

Không giống như Sydney và Melbourne có nhịp sống đôi khi rất hối hả, Adelaide là một thành phố rất thoải mái. Bạn sẽ ngay lập tức có ấn tượng với thái độ thân thiện, ôn hòa của người dân địa phương, điều này mang lại cảm giác về một cộng đồng dễ chịu và nồng hậu. Những con phố rộng dưới bóng cây và khu vực rộng có cây xanh, từ Công viên giải trí cho đến những khu vườn rực rỡ được cắt tỉa cẩn thận đều mang lại cho Adelaide một không gian rộng rãi và trầm lặng. Khi bạn cần nghỉ ngơi sau khi học tập, bạn không cần phải tới tận Khu Thương mại Trung tâm (CBD) để tận hưởng không khí tươi mát với thiên nhiên.

        3.  Bốn cảnh quan trong một ngày

Nếu như Melbourne có bốn mùa trong một ngày, thì Adelaide có bốn cảnh quan trong một ngày. Với đồi núi ở phía đông, rừng rậm đất đỏ nổi tiếng chỉ cách đó vài giờ, trung tâm thành phố náo nhiệt ồn ào và các bãi biển tuyệt đẹp quanh đường bờ biển, Phía Nam Úc có vô vàn cảnh quan độc đáo chờ bạn khám phá. Môi trường đa dạng này đã khiến phía Nam Úc ( SA ) trở thành một địa điểm quay phim rất nổi tiếng – ví dụ như him The vậu tận thế trong bộ phim Mad Max hoặc bối cảnh ngoại ô của PVF.

        4. Thủ phủ lễ hội (và rượu vang) của Úc

Người dân Adelaide yêu lễ hội. Không có một tháng nào trôi qua mà không có sự kiện nào được tổ chức, từ Adelaide Film Festival (Lễ hội Điện ảnh Adelaide) vào tháng 10 cho đến lễ hội Tasting Australia (Lễ hội Ẩm thực Úc) vào tháng 4. Tuy nhiên , để tận hưởng cảm giác tốt nhất về tiểu bang lễ hội này, bạn hãy tới đây trong “Tháng 3 Điên cuồng” (Mad March), khi Adelaide bùng nổ với những sân khấu nghệ thuật sôi động. Với Adelaide Fringe (Lễ hội Fringe lớn thứ hai trên thế giới), Lễ hội Adelaide và lễ hội âm nhạc và nghệ thuật quốc tế WOMADelaide- Adelaide là thành phố không bao giờ ngủ.

Nếu bạn là người hướng ngoại, yêu thích các hoạt động sôi động và thích tìm hiểu về văn hoá cũng như các lễ hội đặc sắc thì EFA Việt Nam nghĩ rằng Adelaide chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.