Có thể nói rằng, từ lâu nay, không ít các bạn trẻ đã và đang luôn ôm trong mình mơ ước được đặt chân tới Mỹ để bản thân có cơ hội tu dưỡng học tập cho sự nghiệp tương lai của mình. Vốn nổi tiếng chất lượng giáo dục tiên tiến hàng đầu và bản sắc văn hóa đa dạng, đây quả thực là một quốc gia đầy tiềm năng để khám phá. Cũng vì lẽ đó, EFA Việt Nam xin gửi tới bạn những thông tin thú vị về đất nước này, đồng thời là lời giải đáp: “Vì sao Mỹ luôn được lựa chọn là một điểm đến lý tưởng dành cho nhiều du học sinh trên thế giới” nhé!

1. Du học ở Mỹ – siêu cường quốc về giáo dục với những ngôi trường danh giá nhất thế giới.

Mỹ là quốc gia lớn mạnh trong ngành giáo dục với lượng du học sinh tăng lên mỗi năm. Từ lâu Mỹ đã trở thành cường quốc có nhiều trường đại học nằm trong top các trường đại học tốt nhất thế giới. Mỹ sở hữu 16 trên tổng số 20 trường đại học đứng đầu thế giới năm 2017-2018 theo tạp chí Times Higher Education.

Với các ngành học đa dạng trên mọi lĩnh vực cùng với chất lượng giáo dục tốt bậc nhất thế giới, bằng cấp của các trường tại Mỹ được các nước trên thế giới chấp nhận và công nhận. Chính vì vậy, sẽ là cơ hội tốt, lựa chọn hợp lý nếu bạn chọn Mỹ là đất nước để bạn du học, bởi vì với tấm bằng đại học trên tay, bạn đã nắm được một lợi thế đáng gờm so với các bạn khác.
Với phương pháp học kết hợp với công việc trải nghiệm thực tiễn, sinh viên Mỹ luôn được đánh giá cao và được chào đón trong mắt của các nhà tuyển dụng quốc tế. Du học Mỹ là môi trường tốt để bạn tôi luyện, rèn rũa bản thân, nâng cao các kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng thích nghi, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp, ngoại giao trong môi trường đa văn hoá. Mỹ sẽ là điểm đến lý tưởng với các bạn mong chờ một nền giáo dục danh giá nhất thế giới.

2. Cơ hội học tập đa dạng và lựa chọn ngành nghề thích hợp khi chọn du học Mỹ
Các trường đại học ở Mỹ không chỉ là những trường có danh tiếng của trường mà còn là những trường đem lại cho sinh viên những lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của sinh viên. Trước khi chính thức bước là chuyên ngành chính mà bạn lựa chọn theo học, bạn hoàn toàn có quyền theo học các khoá học khác nhau để khám phá sở thích, khả năng của bản thân trong vòng 2 năm đầu.

Khi mới bắt đầu vào trường, đừng quá lo lắng nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ liệu ngành học bạn chọn có đúng hay không. Cũng chính vì quyền lợi này bạn hoàn toàn có thể theo học và hoàn thành một chuyên ngành thứ 2 tức là hoàn thành 2 bằng cấp khác nhau trong thời hạn 4 năm đại học. Còn ở cấp độ sau đại học, hay là bằng thạc sĩ, việc tuỳ chỉnh lộ trình khoá học sao cho phù hợp với bản thân, với mục tiêu học tập là điều hoàn toàn có thể.

Bạn sẽ không bị gò bó trong lĩnh vực mà bạn theo học mà có thể thoái mái, tự do quyết định việc lựa chọn học của mình. Bằng cấp quốc tế, đặc biệt từ những trường danh tiếng khiến bạn tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng cho dù là những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Bởi lẽ sự am hiểu kiến thức, kinh nghiệm tích luỹ được từ trường cung cấp, con đường sự nghiệp sẽ trở nên rộng mở hơn đối với các bạn du học sinh.

3. Tiếp xúc với công nghệ, kỹ thuật đỉnh cao – đặc quyền khi du học ở Mỹ
Với sự phát triển vượt trội về khoa học kỹ thuật, Hoa Kỳ luôn tự hào khi luôn đầu tư trang thiết bị tốt và mới nhất cho nền giáo dục. Nhờ đó, các sinh viên tại Mỹ được sớm tiếp xúc với công nghệ kỹ thuật, giúp sinh viên dễ dàng truy cập dữ liệu, công nghệ khác. Cùng với đó, Mỹ cũng cam kết sử dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến được tiếp cận với những công nghệ mới nhất áp dụng vào trong quá trình giảng dạy.

Nhờ vào sự đầu tư của nhà trường cũng như các chính sách của nhà nước, sinh viên Mỹ được đào tạo trong môi trường tiên tiến kỹ thuật hiện đại, tiện nghi, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng thích ứng với các công nghệ kỹ thuật mới.

4. Sự giúp đỡ hết mình của nhà trường dành cho sinh viên du học ở Mỹ
Hoa Kỳ là một đất nước có số lượng du học sinh tăng hàng năm, để làm quen tiếp xúc với người bản xứ sẽ luôn là những trở ngại lo lắng đầu tiên đối với các du học sinh. Tuy nhiên những hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ các trường đại học tại Mỹ luôn được đáp ứng kịp thời tới các du học sinh về mọi vấn đề liên quan như tình trạng visa, chỗ ở, cơ hội nghề nghiệp,…

Các văn phòng hỗ trợ sinh viên sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ giúp sinh viên có cuộc sống, môi trường mới hoà nhập hơn. Mọi thông tin hướng dẫn hội nhập đến hỗ trợ sinh viên các kỹ năng viết học thuật hay thậm trí cả kỹ năng viết hồ sơ tìm việc dành cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp,… đều sẽ được nhà trường cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm. Chính vì thế, đừng quá bỡ ngỡ, lo sợ bạn khi bạn là người mới nơi đất khách quê người.

 

Lý do để lựa chọn Mỹ để đi du học thì có rất nhiều, song bạn có thực sự mơ ước được đặt chân tới Mỹ không? Nếu có, vậy bạn làm thế nào để thực hiện hoá giấc mơ đó? Dù có khó khăn như thế, hãy liên hệ với EFA Việt Nam, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi lộ trình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.