Singapore luôn là điểm điến phổ biến được sinh viên Việt Nam lựa chọn cho giấc mơ du học vì chi phí không đắt đỏ, thủ tục visa đơn giản và chất lượng giáo dục thuộc top đầu châu Á. Chính phủ Singapore luôn có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại đảo quốc xinh đẹp này. Tuy nhiên chính sách visa đơn giản không yêu cầu chứng minh tài chính không có nghĩa rằng xác suất trượt visa Singapore bằng 0. Sinh viên du học Singapore vẫn có thể bị ICA đánh trượt Student Pass vì những lý do sau.

Lý do Student Pass của bạn bị từ chối

  1. Thường xuyên đi Singapore

Vì Singapore và Việt Nam đều thuộc khối ASEAN nên công dân của 2 nước sẽ được ưu tiên cấp visa du lịch (trong vòng 30 ngày) mà không cần làm thủ tục phức tạp. Chính vì vậy rất nhiều người dân Việt Nam có điều kiện, trong đó có cả sinh viên thường chọn đi du lịch, shopping tại Singapore và vô tình lưu trú quá 30 ngày mà không có lý do rõ ràng. Điều này khiến Đại sứ quán Singapore có thể nghi ngờ bạn đến Singapore với các mục đích khác như mại dâm, làm thuê bất hợp pháp…

  1. Thời gian học không liên tục 

Vấn đề này không chỉ Singapore mà nhiều nước khác cũng sẽ chú ý trong hồ sơ xin visa của bạn. Dù là nghỉ học giữa chừng, khoảng cách 2-3 năm giữa các bậc học hoặc là gap year thì bạn vẫn cần phải viết thư giải trình rõ ràng về khoảng thời gian này với đại sứ quán. Nếu lý do trong thư giải trình không thỏa đáng hoặc bị nghi ngờ có điều mập mờ, Student Pass của bạn sẽ bị từ chối.

  1. Nhập học không đúng thời gian 

Sau khi nhận visa, bạn phải nhập học đúng ngày để được cấp Student Pass (visa cho sinh viên) để học tập và cư trú dài hạn tại Singapore. Ví dụ nếu bạn được cấp visa vào kỳ tháng 9, nhưng do một nguyên nhân nào đó khiến bạn muốn dời thời gian nhập học sang kỳ tiếp theo, thì visa trước đó của bạn sẽ bị hủy. Và việc xin visa cho lần sau sẽ gặp khó khăn vì đại sứ quan nghi ngờ mục đích học tập của bạn.

  1. Từng phạm tội tại Singapore

Singapore là đất nước rất khắt khe trong các quy định về luật pháp. Đó là lý do vì sao thủ đô Singapore luôn được xếp hạng là thành phố sạch nhất thế giới.

Chính vì vậy khi du lịch tại Singapore hãy chú ý đến pháp luật. Nếu vi phạm các quy định như ăn kẹo cao su, xả rác bừa bãi, hút thuốc lá tại khu vực không được cho phép… hoặc bị cảnh sát bắt khi chơi bài, đánh bạc tại casino… thì tỉ lệ xin visa thành công của bạn sẽ rất khó đấy.

  1. Chọn trường không đủ chất lượng 

Hiện nay Singapore có đến hơn 300 trường nằm ngoài hệ thống công lập và được đánh giá thông qua 3 loại chứng chỉ Edutrust: Edutrust star 4 năm, Edutrust 4 năm và Edutrust Provisional 1 năm.

Khi nộp hồ sơ du học Singapore bạn cũng nên xem xét lại kỹ chất lượng của các trường này vì có thể nó cũng sẽ phản ánh mong muốn học tập nghiêm túc của bạn tại Singapore hay là chỉ chọn bừa một trường ngụy trang cho sự thiếu minh bạch của mình.

Các trường có danh tiếng và chất lượng không thuộc khối trường công bạn có thể tham khảo như: Học viện Kaplan, Học viện ERC, Học viện Giáo dục và Đào tạo Sirius (STEi), LSBF Singapore, Đại học James Cook, Đại học Murdoch, Đại học Curtin Singapore…

Ngoài các lý do kể trên thì bạn còn có thể bị từ chối Student Pass vì một vài nguyên nhân xuất phát từ việc không cẩn thận khi làm hồ sơ du học nữa. Vậy nên để giảm thiểu rủi ro có thể gặp phải khi xin visa du học Singapore, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.