Tìm nơi ở là một phần quan trọng để có trải nghiệm học tập thành công tại Úc. Cho dù bạn chọn chỗ ở như thế nào, thì bạn vẫn cần phải hiểu đầy đủ về lựa chọn của bạn cũng như các quyền và trách nhiệm của bạn. Để giúp cá bạn có thể lựa chọn được cho mình một chỗ ở phù hợp tại nước Úc xinh đẹp thì EFA Việt Nam sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài gợi ý vô cùng hữu ích nha!

Các lựa chọn chỗ ở của bạn

Bạn có thể ở trong nhà thuê riêng (một mình hoặc cùng người khác), ở trọ nhà dân với một gia đình, căn hộ sinh viên hoặc đại học nội trú. Tuy nhiên, mỗi lựa chọn sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

  1. Thuê nhà riêng

Đây thực sự là cuộc sống độc lập; thuê một ngôi nhà hoặc căn hộ, sống một mình hoặc cùng người khác. Sống với người khác sẽ giúp bạn gặp gỡ những người bạn mới và giảm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sống một mình, thì bạn sẽ phải chi trả mọi thứ và có thể cảm thấy cô đơn (dĩ nhiên, tuỳ theo cá tính của bạn). Tiền thuê nhà có thể bao gồm đồ đạc hoặc không bao gồm đồ đạc. Lưu ý: giá niêm yết là giá tính theo phòng, dao động khoảng từ $175- $400/ tuần.

     2. Ở trọ nhà dân

Ở trọ nhà dân nghĩa là bạn sẽ sống với một gia đình trong ngôi nhà của họ và được gia đình đó cung cấp đồ ăn. internet và các tiện ích. Mặc dù ở trọ nhà dân là một lựa chọn phổ biến để trải nghiệm văn hoá Úc thực sự, nhưng một vài du học sinh có thể cảm thấy việc sống cùng một gia đình khác đôi khi khá phức tạp do không có nhiều sự độc lập. Đồng thời, nhiều nhà dân lại nằm xa Khu Thương mại trung tâm (CBD) hoặc các trường đại học so với những lựa chọn khác. Nếu bạn chọn ở trọ nhà thì mức giá sẽ giao động từ $250- $300/ tuần.

     3. Chỗ ở được quản lý

Những trung tâm lớn này có nhiều căn hộ với đủ mọi kích cỡ, thông thường là từ một đến năm phòng ngủ. Bạn sẽ có phòng ngủ đầy đủ tiện nghi với hỗ trợ 24 giờ và Internet. Thông thường, chỗ ở cho sinh viên có vị trí rất thuận tiện, ngoài ra cũng rất an toàn, bảo mật và thường mang lại cảm giác cộng đồng thực sự. Hạn chế của điều này là Internet có thể bị chậm vào giờ cao điểm và phòng ở có thể khá nhỏ. Chi phí cho một chỗ ở như thế này có giá dao động khoảng từ $250- $500/ tuần

     4. Đại học nội trú

Mặc dù đắt đỏ hơn so với những lựa chọn khác ($450- $700/ tuần), nhưng đại học nội trú có rất nhiều ưu điểm. Chúng thường nằm gần trường học, phòng ngủ đầy đủ tiện nghi được dọn dẹp hàng tuần, có tiện nghi học tập và thể dục và bao gồm các bữa ăn. Hạn chế là bạn thường phải ký hợp đồng thuê 12 tháng và bạn có thể không cần tất cả các quyền lợi mà bạn đang chi trả.

EFA Việt Nam hi vọng với các thông tin về các loại nhà ở kể trên, bạn sẽ có cho mình một quyết định đúng đắn khi lựa chọn nhà ở để sinh sống và học tập tại nước Úc xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.