Du học Úc đang ngày càng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh khắp nơi trên thế giới do điều kiện tuyệt vời về chất lượng đào tạo và môi trường học tập – làm việc tại nơi đây mang lại. Trong số các trường đại học nổi bật tại Úc, Đại học Tasmania đang dần trở thành ngôi trường được quan tâm nhiều nhất bởi chất lượng giáo dục tốt thuộc top đầu thế giới nhưng chi phí lại rất phù hợp với hầu hết các đối tượng sinh viên.

Vì sao lựa chọn bang Tasmania cho lựa chọn du học của bạn?

 • Tasmania là một hòn đảo nằm về phía Nam nước úc, nổi tiếng với quang cảnh thiên nhiên được bảo toàn gần như nguyên vẹn;
 • Đây là điểm du lịch ưa thích của những ai yêu thiên nhiên và đam mê khám phá với hơn 42% diện tích của đảo này được xếp hạng di sản thế giới, công viên quốc gia và rừng hay khu vực biển được bảo tồn;
 • Tasmania có khí hậu đặc biệt so với các vùng khác tại Úc đó là hòn đảo này có đủ 4 mùa trong năm, với mùa hè tươi nắng và mùa đông tuyết phủ;
 • Hobart là thành phố cảng lớn nhất ở Tasmania và tại đây bạn sẽ được hòa mình vào rất nhiều các lễ hội lớn quanh năm, các hoạt động thể thao giải trí, bên cạnh đó ở Hobart cũng có vô số tiệm cafe, tiệm ăn, nhà hát, quảng trường và đặc biệt là những bãi biển tuyệt đẹp.

Đôi nét về Đại học Tasmania (University of Tasmania – UTAS):

 • Đại học Tasmania là trường đại học công của Úc đặt tại bang Tasmania. Trường có lịch sử lâu đời và là một trong 4 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Úc và là thành viên Hiệp hội các trường Đại học thuộc khối thịnh vượng chung.
 • Trường có 03 cơ sở đào tạo chính, 1 cơ sở ở Hobart và 2 cơ sở ở Launceston:
Cơ sở  Diện tích Ngành học chính
Hobart 100 hecta Nhạc viện; Đại học Nghệ thuật; Học viện Hàng hải và Nghiên cứu Nam Cực (IMAS); Viện Y học Tasmania; Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ. 
Newham 50 hectar  Đại học Hàng hải Úc; Phòng thí nghiệm Công nghệ Giao diện với người (HITlab AU) 
Inveresk 17 hectar   Đại học Nghệ thuật Tasmania; Trường Kiến trúc và Thiết kế.
 • Chi phí sinh hoạt rẻ hơn các vùng khác ở Úc:
  • Nơi ở: Từ 100$/tuần
  • Tiêu vặt và ăn ngoài: Từ $60/tuần
  • Điện, gas, điện thoại, Internet: Từ 55$/tuần
  • Đi lại bằng phương tiện công cộng: từ $15/tuần
  • Giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe cá nhân: $60-$150/tuần
  • Chi phí cho học tập (sách, copy, văn phòng phẩm): $800/năm

5 lý do tuyệt vời để lựa chọn UTAS:

 • Trường lọt Top 2% các trường đại học trên thế giới theo xếp hạng năm 2016 với nhận xét là trường đại học “bằng hoặc trên chuẩn thế giới”;
 • Top những trường có mức học bổng hấp dẫn nhất cho sinh viên quốc tế. Thêm nữa, học phí tại UTAS áp dụng cho sinh viên nước ngoài ở mức trung bình, kèm theo đó sinh hoạt phí tại bang Tasmania thấp hơn các bang khác ở Úc, do đó tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có môi trường sống thoải mái hơn;
 • Quy mô lớp học hợp lý giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy ở mức tốt nhất (tỉ lệ chuyên viên – sinh viên tại đây đạt top 5*);
 • Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên một cách tận tình nhất với các dịch vụ như đưa đón sân bay nhiệt tình, cố vấn sinh viên, đội ngũ phát triển giáo dục và hỗ trợ về ngôn ngữ, cố vấn cá nhân, hỗ trợ về sức khỏe, phát triển nghề nghiệp;
 • Tốt nghiệp trường UTAS, sinh viên được cộng 5 điểm vào đơn xin định cư.

Các khóa học:

Đại học Tasmania nổi tiếng thế giới về đào tạo ngành Hàng hải, Kiến trúc, Nông nghiệp, Dược, Kinh tế, Thương mại, Luật, CNTT. Trường cung cấp hơn 100 chương trình Đại học và 150 chương trình sau Đại học tại 6 phân khoa và 3 trường/viện trực thuộc. Các chương trình học tại đây bao gồm:

 • Chương trình giảng dạy Tiếng Anh:

Chương trình này hỗ trợ sinh viên về Tiếng Anh, được giáo viên bản xứ giảng dạy. Khóa học chia thành nhiều cấp bậc, mỗi cấp bậc bao gồm 5 tuần học, 20 giờ học mỗi tuần.

 • Chương trình Dự bị Đại học (Foundation Studies Program – FSP):

Đây là chương trình của trường Đại học Tasmania thiết kế cho những người muốn bắt đầu học Đại học nhưng chưa đạt yêu cầu về trình độ học vấn. Bằng việc hoàn thành khóa Dự bị Đại học và đạt điểm số trung bình (GPA) theo yêu cầu của khoa bạn chọn, bạn sẽ được tuyển trực tiếp và Đại học Tasmania.

 • Chương trình Đại học:

Chương trình Đại học của UTAS cung cấp khá rộng các khóa học từ trang bị các kiến thức cơ bản cho đến nghiên cứu chuyên sâu, từ đại học đến sau đại học, gồm các ngành: Kinh doanh và kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục, Y, Luật, Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ.

Yêu cầu đầu vào:

 • Đối với chương trình giảng dạy tiếng Anh: Sinh viên ở bất kì trình độ tiếng Anh nào cũng có thể đăng kí tham gia chương trình này tại UTAS. Chương trình bao gồm 7 cấp bậc, sinh viên học bắt đầu từ cấp bậc 1 sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt yêu cầu tối thiểu của khóa Dự bị đại học hoặc Đại học tại đây.
 • Đối với chương trình Dự bị Đại học: Yêu cầu đầu vào tiếng Anh đối với FSP là điểm IELTS tối thiểu đạt 5.5, không có kỹ năng nào dưới 5.0, hoặc điểm số tương đương đối với các chứng chỉ khác như TOEFL và PTE.
 • Đối với chương trình Đại học: Yêu cầu chung khi đăng kí nhập học là sinh viên phải có đủ bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương với 12 năm học ở Úc. Đối với sinh viên Việt Nam thì phải bắt buộc có bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học với điểm tổng kết 7/10.

Học bổng 

 • Là một trong những trường có trình độ giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Úc và toàn cầu, đặc biệt được biết đến là “Trường đại học của học bổng”, trong năm 2019 Đại học Tasmania vui mừng thông báo những xuất học bổng danh giá dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam như sau:

01 suất học bổng 100% học phí dành cho học sinh/sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Yêu cầu:
– Bài luận cá nhân.
– Điểm GPA (cấp 3) 9.0 trở lên (nếu apply học bậc Đại học)
– Điểm GPA (Đại học) A hoặc 90% trở lên (Nếu apply bậc học Thạc sĩ).
– IELTS đủ yêu cầu đầu vào khóa học.

Và rất nhiều suất học bổng trị giá 50% học phí cho các bậc học Đại học và Thạc sĩ (trừ Thạc sĩ Kế toán). Với yêu cầu cụ thể như sau:
– Bài luận cá nhân.
– Điểm GPA (cấp 3) 9.0 trở lên (nếu apply học bậc Đại học)
– Điểm GPA (Đại học) B hoặc 80% trở lên (Nếu apply bậc học Thạc sĩ).
– IELTS đủ yêu cầu đầu vào khóa học.

Học sinh không đạt học bổng 100% học phí sẽ được tự động xét học bổng 50%.

Hàng trăm suất học bổng 25% học phí dành cho sinh viên Quốc tế đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của khóa học.

ĐẶC BIỆT: Đại học Tasmania còn cung cấp học bổng 50% chi phí ở Ký túc xá tới 2 năm tại trụ sở Launceston.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.