Vương quốc Anh là một miền đất nổi tiếng mà biết bao người mong muốn được một lần ghé thăm. Bên cạnh nền lịch sử lâu đời thì nơi đây còn nổi tiếng với nhiều ngôi trường Đại học có chất lượng và uy tín giảng dạy đạt xếp hạng cao trên thế giới. Trong số đó, London School of Economics and Political Science (LSE) được biết đến như một trong những trường Đại học Khoa học – Xã hội hàng đầu tại Anh. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm các thông tin về trường LSE nhé!

lse

I. Thông tin tổng quan về trường London School of Economics and Political Science

1. Giới thiệu chung về trường LSE

London School of Economics and Political Science (LSE) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở London, được thành lập vào năm 1895. LSE nằm ở Westminster, trung tâm London. LSE là nơi theo học của hơn 11.000 sinh viên với tỷ lệ sinh viên quốc tế cao thứ hai (70%) trong số tất cả các trường đại học thế giới. Trường được tổ chức thành 25 khoa cùng các viện nghiên cứu giảng dạy chuyên sâu.

2. Môi trường học tập ở LSE

LSE cung cấp tất cả các cơ sở để hỗ trợ nghiên cứu của học viên như:

– Thư viện LSE được thành lập vào năm 1896, Thư viện Khoa học Chính trị và Kinh tế Anh là thư viện quốc tế lớn về khoa học xã hội. Thư viện có nguồn tài liệu tham khảo đa dạng và môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên.

– Là sinh viên LSE, Thư viện trường sẽ cung cấp cho bạn một loạt các phương tiện và hỗ trợ như:

• Hơn 4 triệu mục in, 130.000 sách điện tử và hơn 120.000 tạp chí
  • Hơn 2.000 chỗ ngồi, với các khu học tập nhóm và im lặng
  • Hơn 500 PC được nối mạng, hơn 35 iMac và hơn 100 MacBook Air (iRoam)
  • Các buổi đào tạo và cán bộ thư viện hỗ trợ học tập cho từng bộ phận học thuật
  • Tổ chức triển lãm thường xuyên

– Sinh viên LSE cũng có quyền truy cập vào một số thư viện học thuật khác ở Greater London và toàn quốc.

– Trung tâm Ngôn ngữ chuyên cung cấp các khóa học ngôn ngữ hiện đại nhắm vào nhu cầu của các học viên trong ngành Khoa học – Xã hội.

3. Cơ sở vật chất của LSE

LSE có một khuôn viên ở trung tâm London, gần sông Thames, Vườn hoa và Sân khấu, Tòa án Công lý Hoàng gia và nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác. Tất cả các tòa nhà đều nằm trong một khuôn viên, tạo nên một cộng đồng thực sự. Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo học viên có thể tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại LSE của mình.

LSE còn có một loạt các câu lạc bộ thể thao và xã hội từ Điền kinh, Chèo thuyền, Bóng quần đến Yoga và nhiều hơn nữa. Người đăng ký tham gia có thể là người mới bắt đầu hay vận động viên muốn thi đấu trong một trong các đội nhóm thể thao.

Trường còn có một phòng tập thể dục nghệ thuật trong khuôn viên trường, nơi cung cấp các thiết bị tập thể dục và các lớp học. Ngoài ra, có một sân cầu lông và các sân bóng rổ và tennis trong Sân vận động Lincoln.

LSE cũng có sân thể thao riêng ở New Malden, chỉ cách một chuyến tàu ngắn và sân thể thao Berrylands, nơi cung cấp nhiều môn thể thao ngoài trời như bóng đá, cricket, bóng rổ và bóng bầu dục.

II. Thành tựu nổi bật của trường London School of Economics and Political Science

1. Xếp hạng chung

• Top 19 theo bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2020
  • Top 56 theo bảng xếp hạng QS University Rankings 2023
  • Top 25 Best Global Universities in the United Kingdom theo tạp chí US News and Report 2023

2. Xếp hạng các ngành thế mạnh

Theo bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2020

• Ngành Chính sách xã hội & Quản trị xếp thứ 4
  • Ngành Chính trị học xếp thứ 8
  • Ngành Luật xếp thứ 10
  • Ngành Kinh tế xếp thứ 26

III. Thông tin khóa học của trường London School of Economics and Political Science

1. Chuyên khoa chính của trường

Trường được tổ chức thành 25 khoa và viện nghiên cứu giảng dạy và nghiên cứu trên một loạt các nghiên cứu pháp lý và khoa học xã hội.

Khoa Kế toán Khoa Toán Thống kê
Khoa Nhân chủng học Khoa Truyền thông Khoa Triết học, Logic và Phương pháp khoa học
Khoa Lịch sử kinh tế Khoa lịch sử quốc tế Khoa Khoa học Tâm lý và Hành vi
Khoa Kinh tế Khoa Quan hệ quốc tế Khoa Nghiên cứu về giới
Khoa Tài chính Khoa Luật Khoa xã hội học
Khoa Địa lý và Môi trường Quản lý Viện từ thiện và doanh nhân xã hội

2. Thông tin cơ bản về khóa học tại trường LSE

BẢNG THÔNG TIN KHOÁ HỌC TẠI TRƯỜNG LSE

Tên khoá học  Yêu cầu đầu vào  Học phí
Bậc cử nhân Có chứng chỉ A-Level hoặc tương đương

IELTS 7.0 hoặc TOEFT  iBT 107

£18.624 –  £19.920/năm
Bậc Thạc sĩ Bằng Cử nhân GPA 8./10

IELTS 7.5 hoặc TOEFT iBT 109

£21.744 –  £28.056/năm

IV. Chính sách học bổng của trường London School of Economics and Political Science

1. Học bổng LSE Undergraduate Scholarship up to 28.366£

Tên chương trình học bổng LSE Undergraduate Scholarship
Cấp học Cử nhân
Giá trị học bổng up to 28,366

2. Học bổng Hilde Himmelweit Scholarship

Tên chương trình học bổng Hilde Himmelweit Scholarship
Cấp học Cao học
Giá trị học bổng £2,000

Đại học Leeds Beckett – Đại học top đầu thành phố Leeds, Vương quốc Anh

Đại học Sheffield – Ngôi trường tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực Y tế

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường LSE. Từ đó đem lại cho bản thân thêm nhiều góc nhìn và lựa chọn mới trong con đường du học cũng như triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn tham khảo: LSE I Official Website