Vương quốc Anh là một miền đất nổi tiếng mà biết bao người mong muốn được một lần ghé thăm. Bên cạnh nền lịch sử lâu đời thì nơi đây còn nổi tiếng với nhiều ngôi trường Đại học có chất lượng và uy tín giảng dạy đạt xếp hạng cao trên thế giới. Trong số đó, London School of Economics and Political Science (LSE) được biết đến như môt trong những trường Đại học Khoa học – Xã hội hàng đầu tại Anh. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm các thông tin về trường LSE nhé!

lse

I. Thông tin tổng quan về trường LSE

1. Giới thiệu chung

London School of Economics (LSE) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở London, được thành lập vào năm 1895. LSE nằm ở Westminster, trung tâm London. LSE là nơi theo học của hơn 11.000 sinh viên với tỷ lệ sinh viên quốc tế cao thứ hai (70%) trong số tất cả các trường đại học thế giới. Trường được tổ chức thành 25 khoa cùng các viện nghiên cứu giảng dạy chuyên sâu. 

2. Môi trường học tập

LSE cung cấp tất cả các cơ sở để hỗ trợ nghiên cứu của học viên như:

Thư viện LSE được thành lập vào năm 1896, Thư viện Khoa học Chính trị và Kinh tế Anh là thư viện quốc tế lớn về khoa học xã hội. Thư viện có nguồn tài liệu tham khảo đa dạng và môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên. 

Là sinh viên LSE, Thư viện trường sẽ cung cấp cho bạn một loạt các phương tiện và hỗ trợ như: 

 • Hơn 4 triệu mục in, 130.000 sách điện tử và hơn 120.000 tạp chí
 • Hơn 2.000 chỗ ngồi, với các khu học tập nhóm và im lặng
 • Hơn 500 PC được nối mạng, hơn 35 iMac và hơn 100 MacBook Air (iRoam)
 • Các buổi đào tạo và cán bộ thư viện hỗ trợ học tập cho từng bộ phận học thuật
 • Tổ chức triển lãm thường xuyên

Sinh viên LSE cũng có quyền truy cập vào một số thư viện học thuật khác ở Greater London và toàn quốc.

Trung tâm Ngôn ngữ chuyên cung cấp các khóa học ngôn ngữ hiện đại nhắm vào nhu cầu của các học viên trong ngành Khoa học – Xã hội. 

3. Cơ sở vật chất

LSE có một khuôn viên ở trung tâm London, gần sông Thames, Vườn hoa và Sân khấu, Tòa án Công lý Hoàng gia và nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác. Tất cả các tòa nhà đều nằm trong một khuôn viên, tạo nên một cộng đồng thực sự. Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ để đảm bảo học viên có thể tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại LSE của mình.

LSE còn có một loạt các câu lạc bộ thể thao và xã hội từ Điền kinh, Chèo thuyền, Bóng quần đến Yoga và nhiều hơn nữa. Người đăng ký tham gia có thể là người mới bắt đầu hay vận động viên muốn thi đấu trong một trong các đội nhóm thể thao.

Trường còn có một phòng tập thể dục nghệ thuật trong khuôn viên trường, nơi cung cấp các thiết bị tập thể dục và các lớp học. Ngoài ra, có một sân cầu lông và các sân bóng rổ và tennis trong Sân vận động Lincoln.

LSE cũng có sân thể thao riêng ở New Malden, chỉ cách một chuyến tàu ngắn và sân thể thao Berrylands, nơi cung cấp nhiều môn thể thao ngoài trời như bóng đá, cricket, bóng rổ và bóng bầu dục.

II. Thành tựu nổi bật của trường

Xếp hạng chung:

 • Xếp thứ 19 theo bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2020
 • Xếp thứ 44 theo bảng xếp hạng QS University Rankings 2020

Xếp hạng các ngành thế mạnh: Theo bảng xếp hạng The Guardian University Guide 2020

 • Ngành Chính sách xã hội & quản trị xếp thứ 4
 • Ngành Chính trị học xếp thứ 8
 • Ngành Luật xếp thứ 10
 • Ngành Kinh tế xếp thứ 26

III. Thông tin khóa học của LSE

Dưới đây là 1 số thông tin cơ bản về các khoá học tại trường LSE:

 

BẢNG THÔNG TIN KHOÁ HỌC TẠI TRƯỜNG LSE

Tên khoá học  Yêu cầu đầu vào  Học phí
Bậc cử nhân Có chứng chỉ A-Level hoặc tương đương

IELTS 7.0 hoặc TOEFT  iBT 107

£18.624 –  £19.920/năm
Bậc Thạc sĩ Bằng Cử nhân GPA 8./10

IELTS 7.5 hoặc TOEFT iBT 109

£21.744 –  £28.056/năm

 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường LSE. Từ đó đem lại cho bản thân thêm nhiều góc nhìn và lựa chọn mới trong con đường du học cũng như triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc bạn may mắn và thành công!