Được thành lập vào năm 1883 và đặt tại trung tâm của thành phố lớn nhất New Zealand, Đại học Auckland là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín toàn cầu về nghiên cứu và đứng trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Vậy làm thế nào để có được cơ hội ghi danh tại ngôi trường danh giá này? Lộ trình học tập hiệu quả nhất dành cho du học sinh Việt Nam ra sao? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về Đại học Auckland, chương trình liên thông tại Taylor College Auckland và giúp bạn trả lời những thắc mắc trên nhé!

Du học New Zealand

I. Tổng quan về The University of Auckland, New Zealand.

1. Giới thiệu chung.

The University of Auckland được thành lập vào năm 1883, đã trở thành một trong những ngôi trường lớn nhất tại New Zealand. Trường có lịch sử tiếng tăm lâu đời để đảm bảo chất lượng và môi trường sống năng động cũng như chương trình giảng dạy quốc tế được công nhận toàn cầu. Đây là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand và được đánh giá là một trung tâm giáo dục quốc tế đạt chất lượng xuất sắc.

The University of Auckland là một trong những ngôi trường lớn nhất New Zealand với hơn 40.000 sinh viên, trong đó hơn 4.800 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm có tới hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp tại trường.

Trường tọa lạc ngay trung tâm của thành phố quốc tế Auckland, một thành phố sôi động, phát triển, và đa văn hóa với dân số khoảng 1,3 triệu dân. Trường hiện có 05 cơ sở đào tạo:

 • Cơ sở ở trung tâm thành phố;
 • Cơ sở Tamaki;
 • Cơ sở Grafton;
 • Cơ sở North Shore;
 • Cơ sở Epsom.

2. Thành tựu giáo dục nổi bật của The University of Auckland.

 • Trường được xếp thứ 83 theo xếp hạng của QS World University Rankings 2020.
 • Đại học Auckland còn đứng đầu thế giới về tầm ảnh hưởng toàn cầu. Mới đây, tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng 766 trường đại học của 85 quốc gia, vùng lãnh thổ, trên thế giới về tầm ảnh hưởng toàn cầu (Impact Rankings 2020), đo lường dựa trên kết quả thực hiện 17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Đại học Auckland (University of Auckland) xuất sắc dẫn đầu bảng xếp hạng này trong hai năm liên tiếp.
 • Ngành Kinh doanh của trường được nhận 3 chứng chỉ quan trọng trên thế giới: AACSB của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc. Khoa Life Science & Biomedicine của trường được xếp hạng 40, Art & Humanity xếp hạng 42, Kỹ sư & IT xếp hạng 55 trên thế giới.
 • Trường liên tục dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại NewZealand, đồng thời luôn nằm trong top 100 các đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings. The University of Auckland còn là trường đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 (Hiệp hội các nhà nghiên cứu tầm cỡ quốc tế) và Hiệp hội các trường Đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities).

II. Lộ trình ghi danh tại Đai học Auckland từ trường Taylors College Auckland.

1. Lý do nên lựa chọn chương trình Foundation tại Taylor College Auckland:

 • Là con đường của bạn đến với một trường đại học top 100 thế giới:

Chương trình Foundation của trường Auckland cung cấp đầu vào cho việc học đại học tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Khi bạn hoàn thành thành công chương trình, bạn sẽ tiếp tục học tại Đại học Auckland, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho chương trình cấp bằng dự định của bạn.

 • Tiếp cận trường đại học từ những ngày đầu tiên:

Từ ngày đầu tiên là sinh viên chương trình Foundation, bạn sẽ là sinh viên được công nhận của Đại học Auckland. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các cơ sở, câu lạc bộ và xã hội của Đại học, cũng như những người ở Taylors College Auckland.

 • Được đón tiếp và hòa nhập:

Học chương trình này tại Taylors College, bạn sẽ tham gia một cộng đồng nhân viên và sinh viên chào đón bạn từ khắp nơi trên thế giới. Sẽ có rất nhiều hoạt động và sự kiện xã hội để giúp bạn ổn định cuộc sống ở New Zealand và kết bạn mới.

 • Hỗ trợ bạn thành công:

Taylors College Auckland cung cấp một môi trường học tập năng động và tương tác để truyền cảm hứng cho bạn học hỏi. Hưởng lợi từ hỗ trợ chuyên gia và giảng dạy chất lượng cao từ đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị sinh viên quốc tế cho trường đại học.

 • Vị trí trung tâm: 

Khung cảnh bến cảng Auckland, bãi biển tráng lệ và công viên xanh làm cho Auckland trở thành một nơi tuyệt vời để học tập. Khuôn viên trường Taylors College nằm ở trung tâm thành phố, gần thư viện công cộng, rạp chiếu phim, cửa hàng, nhà hàng và mọi thứ bạn cần cho một cuộc sống tuyệt vời trong thành phố.

 • Hoạt động ngoại khóa:

Taylors College Auckland cung cấp một loạt các hoạt động ngoại khóa như: Ngày thể thao, dã ngoại cuối tuần và tham gia các hoạt động địa phương nâng cao nhận thức xã hội hay tuần văn hóa. Bạn cũng sẽ có thể tham gia vào một chương trình có tên là Volunteer Enterprise. Chương trình cho phép sinh viên tham gia lập kế hoạch và điều hành các sự kiện và hoạt động gây quỹ. Tham gia vào các sự kiện và hoạt động xã hội sẽ là một cơ hội tuyệt vời để vui chơi, gặp gỡ bạn bè mới và tận dụng tối đa thời gian của bạn ở New Zealand.

2. Chương trình Dự bị Đại học – Foundation Studies Certifiacate Program.

Chương trình Dự bị của Đại học Auckland được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng học thuật và tiếng Anh khi học viên là sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ đủ điều kiện để bắt đầu học tập chính thức tại Đại học Auckland.

a. Chương trình Dự bị tiêu chuẩn (Standard length).

Đây là chương trình được thiết kế cho những sinh viên có điểm IELTS >= 5.0, nhưng không thể đáp ứng các yêu cầu để vào học trực tiếp tại Đại học Auckland.          

 • Nội dung học tập: Khi học tại Chương trình Dự bị tiêu chuẩn, học viên sẽ được học Ngôn ngữ Tiếng Anh phục vụ cho mục đích học thuật và 04 môn tự chọn trong các môn học: Kế toán, Nghệ thuật (Art)*, Sinh học, Hóa học, Nghiên cứu cổ điển, Kinh tế học, Địa lý, Công nghệ thông tin, Giải tích, Thống kê và Vật lý. 
 • Thông tin cơ bản: Đối tượng tham gia khóa học là tối thiểu 16 tuổi. Đại học Auckland có kỳ tuyển sinh vào tháng 01, tháng 07 và tháng 08. Thời lượng chương trình dự tính là 03 đến 04 kỳ (46/47/42 tuần tùy thuộc vào ngày nhập học). Yêu cầu tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 5.0 overall (không có band nào < 4.5) hoặc những chứng nhận, bằng cấp tương đương. 

Nghệ thuật (Art)*: Bộ môn này chỉ có kỳ nhập học vào tháng 01 và tháng 07. Một số trường hợp ngoại lệ sẽ được xếp lớp như sinh viên muốn theo học các chuyên ngành Bachelor of Fine Arts, Bachelor of Architecture, Bachelor of Design hoặc các ngành học khác có liên quan.

b. Chương trình Dự bị chuyên sâu (Intensive length).  

Đây là chương trình được thiết kế cho những sinh viên có điểm tiếng Anh và học thuật cao hơn. Nội dung học tập bao gồm các tài liệu và kiến thức giống chương trình tiêu chuẩn, nhưng trong một khung thời gian ngắn hơn. 

 • Nội dung học tập: Giống như Chương trình Dự bị tiêu chuẩn, Chương trình Dự bị chuyên sâu bao gồm các môn học như: Ngôn ngữ Tiếng Anh (phục vụ cho mục đích học thuật) và có 04 môn tự chọn từ những môn như: Kế toán, Sinh học, Hóa học, Nghiên cứu cổ điển, Kinh tế học, Địa lý, Công nghệ thông tin, Giải tích, Thống kê và Vật lý.
 • Thông tin cơ bản: Đối tượng tham gia khóa học là tối thiểu 16 tuổi. Khóa học này có kỳ tuyển sinh vào tháng 04 và tháng 10. Thời lượng chương trình dự tính là 03 kỳ (33 – 35 tuần). Yêu cầu tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 5.5 overall (không có band nào < 5.0) hoặc những chứng nhận, bằng cấp tương đương. 

3. Chương trình Pre-foundation.

Taylors College cung cấp chương trình Pre-foundation cho những sinh viên không đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho chương trình Dự bị Đại học (Foundation Studies Certifiacate Program).

a. Các môn học bắt buộc: 

 • Tiếng Anh : Khóa học nhằm phát triển bốn kỹ năng ngôn ngữ cơ bản là đọc, viết, nghe và nói. Nó cũng giới thiệu các kỹ năng cần thiết cho việc đọc và viết học thuật, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc diễn giải tài liệu tài nguyên và sử dụng kiến thức mới để trả lời các câu hỏi và viết bài luận. Sự phát triển các kỹ năng học tập độc lập cũng là một trọng tâm.
 • Toán học : Khóa học này cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển một nền tảng kỹ năng về toán học chung, từ đó chuẩn bị cho họ học chuyên về Thống kê và Giải tích trong chương trình Chứng chỉ Foundation của Đại học Auckland.
 • Công nghệ thông tin: Khóa học này nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển một cơ sở kỹ năng cho phép họ hoàn thành thành công chương trình Chứng chỉ Foundation. Họ cũng sẽ phát triển các kỹ năng tính toán trong các lĩnh vực bổ sung không thuộc chương trình Chứng chỉ Foundation, tìm hiểu về việc sử dụng internet để nghiên cứu và nghiên cứu và cải thiện kỹ năng thuyết trình của họ.

b. Các môn học tự chọn: 

 • Thương mại: Khóa học nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và vốn từ vựng về Kế toán và Kinh tế sẽ cho phép họ hiểu các chủ đề nâng cao hơn được dạy trong chương trình Chứng chỉ Foundation. Học sinh sẽ có được kiến thức và hiểu biết về các khái niệm chính trong Kế toán và Kinh tế và sẽ có cơ hội áp dụng các khái niệm này trong nhiều tình huống.
 • Khoa học: Khóa học Khoa học cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về ba môn học có sẵn dưới dạng các môn học riêng lẻ trong chương trình Chứng chỉ Nghiên cứu Nền tảng: Sinh học, Hóa học và Vật lý.
 • Xã hội học: Khóa học này cung cấp cho sinh viên giới thiệu về lịch sử New Zealand và văn hóa Māori, lịch sử châu Âu và lịch sử cổ đại. Nó sẽ bao gồm các chủ đề trong lịch sử nghệ thuật và lịch sử của các thảm họa. Môn học giới thiệu từ vựng sẽ hữu ích trong các môn học Chứng chỉ Foundation về các môn học cổ điển, Địa lý và Nghệ thuật. Học sinh cũng sẽ bắt đầu học các kỹ năng phân tích và tư duy phản biện cần thiết trong các môn học về nhân loại.

 

 ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Bài thi Tiếng Anh Chương trình Pre-foundation
IELTS Học thuật IELTS 4.5 (bài viết không dưới 4.5)
TOEFL PB 450 (TWE 3.5)
TOEFL IBT 32 (bài viết không dưới 12)
PTE Học thuật 34 (bài viết không dưới 35)
CAE 147

Ngoài ra, tại Việt Nam cần có điều kiện là học sinh đang học năm lớp 11 và có GPA 7.0 để có thể tham gia chương trình Pre-foundation. 

III. Nơi lưu trú tại thành phố Auckland, New Zealand. 

a. Homestay: 

Homestay là lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên muốn trải nghiệm văn hóa và lối sống ở New Zealand và sự an toàn của môi trường xung quanh nhà. Bạn sẽ được hưởng lợi từ môi trường gia đình bằng cách sống với những người chủ được lựa chọn cẩn thận, có kinh nghiệm chăm sóc du học sinh. Tất cả các máy chủ đã hoàn thành kiểm tra an toàn, và nhà của họ được kiểm tra trước khi sinh viên được đặt ở đó. Ở trọ bao gồm ở trong một ngôi nhà riêng như là khách trả tiền. Bạn sẽ được cung cấp bữa ăn và có phòng riêng với giường, tủ quần áo, bàn, đèn và ghế. Wi-Fi và giặt ủi cũng có sẵn cho bạn.

b. Ký túc xá sinh viên: 

Sống cùng với các sinh viên khác là một cách tuyệt vời để kết bạn và ổn định cuộc sống đại học. Tùy chọn này sẽ phù hợp với bạn nếu bạn thích sống trong một môi trường chung. Nhà ở sinh viên được xây dựng có mục đích cho nhu cầu của bạn và có các phòng đơn, được trang bị với giường, bàn, ghế và tủ quần áo, cũng như kết nối điện thoại và internet, và giặt là để giặt. Bạn cũng có thể tận dụng các khu vực chung để giao lưu, xem TV, chơi trò chơi, làm bữa ăn hoặc thư giãn.

Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên học có Chứng chỉ Dự bị Đại học, bạn sẽ có cơ hội đăng ký vào ký túc xá của Đại học Auckland. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

 

Xem thêm: Du học Úc: Cơ hội thẳng tiến tới ước mơ chinh phục các trường Đại học danh tiếng từ Taylor College

 

Qua bài viết trên, EFA Việt Nam hi vọng đã mang tới cho bạn nguồn thông tin hữu ích và giá trị về chương trình đào tạo tại trường Taylor College Auckland nói riêng và môi trường giáo dục tại New Zealand nói chung. Nếu có bất cứ câu hỏi gì, các bạn hãy liên lạc trực tiếp tới EFA Việt Nam để được tư vấn kịp thời và chính xác nhất nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường học tập của mình!