Du học Úc: Cơ hội thẳng tiến tới ước mơ chinh phục các trường Đại học danh tiếng từ Taylor College

19:12:2019 Huyền Lê

Taylors College được thành lập ở Melbourne – Úc vào năm 1920, được biết đến với tên như hiện tại vào năm 1925 khi ghi tên học sinh Trung Quốc đầu tiên vào nhập học. Trong khoảng từ năm 1920 đến năm 1970, trường đã cung cấp cho hơn 320,000 sinh viên cơ hội tiếp cận nền giáo dục đào tạo tiên tiến cùng cơ hội nghề nghiệp. Taylors College cũng là một trong các trường giảng dạy chương trình đào tạo đưa học sinh PTTH đỗ vào các trường Đại học ở Úc, New Zealand,…với hơn 90 năm kinh nghiệm đào tạo học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

Trường có 4 chi nhánh ở Melbourne, Sydney, Perth và Auckland, đồng thời cũng trực thuộc tổ chức giáo dục Study Group:

 • Taylors College Auckland: Được thành lập năm 1883, là trường Đại học lớn nhất New Zealand, trường được xếp thứ 65 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. 
 •  Taylors College Sydney:  Tọa lạc rất gần trung tâm, chỉ cách University of Sydney 10 phút xe bus và 5 phút đi bộ từ nhà ga Green Square. Học sinh quốc tế học các chương trình trung học và dự bị vào University of Sydney (USFP). Hoàn tất chương trình này, học sinh có thể được nhận vào đại học quốc gia Úc ANU.
 • Taylors College Perth: Nằm trong khuôn viên của University of Western Australia Claremont. Địa điểm này rất gần các tuyến giao thông công cộng nối đến các trung tâm lớn của thành phố. Học sinh quốc tế học các chương trình trung học và dự bị vào University of Western Australia (WACE). Vì nằm trong khuôn viên trường Đại học nên học sinh được sống trong môi trường đại học thực sự và sử dụng mọi tiện ích của Đại học Tây Úc.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn 90 năm hình thành và phát triển, châm ngôn của Taylors College vẫn tiếp tục là “Giáo dục là chìa khoá thành công cho tương lai”. Với triết lý này cùng với chuyên môn của đội ngũ giáo viên và nhân viên, trường đã xây dựng nên một cơ sở đào tạo dự bị đại học hàng đầu nước Úc dành cho các học viên trên toàn thế giới. Tất cả những điều này đều là nền tảng cho những dịch vụ và chương trình đào tạo mà trường hướng đến.

Giới thiệu về Trường Trung học Phổ thông Taylors Highschool

II. Chương trình đào tạo.

 1. Các chương trình đào tạo.

a. Chương trình Dự bị đại học

Cung cấp nền tảng vững chắc để học sinh có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Monash, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc, Đại học Auckland,…

b. Chương trình Phổ thông trung học (lớp 10-12)

Taylors College đào tạo chương trình PTTH 3 năm của Úc PTTH (Lớp 10, Lớp 11 và Lớp 12) tại Melbourne và Sydney. Riêng tại trụ sở Perth chỉ có khóa lớp 11. Chương trình PTTH tại Taylors College được thiết kế để học sinh có thể đảm bảo cả yêu cầu về trình độ Ngôn ngữ và học thuật cho các kỳ thi của bang: Chứng chỉ tốt nghiệp PTTH Victorian (Victoria) – Bằng tốt nghiệp (New South Wales) – Bằng tốt nghiệp (Tây Úc). Trong 2015, chương trình THPT chỉ có tại cơ sở Sydney và tạm dừng ở Melbourne và Perth.

c. Chương trình đại học năm 1 ngành Kinh doanh (Tại UWA – Perth)

Khóa học được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế mong muốn chuyển tiếp vào học tại Khoa Kinh doanh Đại học Tây Úc (UWA). Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên được chuyển tiếp vào năm 2 các chuyên ngành tại Khoa Kinh doanh Đại học Tây Úc (Kế toán, Luật kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Quản trị nhân sự, Marketing hoặc Quản trị).

d. Chương trình tiếng Anh của Taylors College (Taylor English Language Preparation – TELP)

Chương trình Tiếng Anh – thời lượng 12 tuần – đảm bảo học sinh có thể sử dụng Tiếng Anh tự tin và chính xác. Hoàn tất khóa TELP, học sinh không phải thi IELTS đầu vào chương trình PTTH và Dự bị Đại học. TELP chú trọng đào tạo các kỹ năng: Ngôn ngữ chung – Văn phong viết học thuật – Ghi chú bài giảng – Viết luận văn – Nghe chuyên sâu – Đọc hiểu

     2. Điều kiện nhập học

a. Chương trình PTTH

 • Lớp 10: Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 4.5 (không kỹ năng nào < 4.5)
 • Lớp 11: Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.0 (không kỹ năng nào <5.0)
 • Lớp 12: Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.5 (không kỹ năng nào <5.5)

b. Chương trình dự bị đại học

 • Chương trình chuẩn (40 tuần)
 • Hoàn tất lớp 11, điểm trung bình 7.5
 • Tiếng Anh: IELTS 5.5 không có kỹ năng nào dưới 5.0

c. Chương trình đại học năm 1 ngành Kinh doanh (Tại UWA – Perth)

 • Hoàn tất chương trình lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình trên 7.5
 • Hoặc hoàn tất chương trình dự bị đại học Tây Úc (55-65%)
 • Hoặc các chương trình dự bị đại học được công nhận
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

III. Lý do khiến Taylors College trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Trường Taylors College có 4 trụ sở đặt tại 4 thành phố xinh đẹp nhất trên thế giới. Thuận lợi của việc học tại Úc hay New Zealand là bạn có thể tận hưởng môi trường sống ở thành phố, và cũng rất gần gũi với môi trường sống ngoài trời. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để học sinh tìm hiểu thêm về văn hoá con người nơi đây, góp phần trở thành một công dân toàn cầu.

Trong triết lí hoạt động của mình, trường Taylors College luôn lấy “Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công” làm định hướng cho mọi hoạt động, cũng như mục tiêu của trường, nhằm mang đến những giá trị cốt lõi sau:

 • Sự tin cậy: bạn có thể tin tưởng hoàn toàn về đội ngũ giảng viên và nhân viên tại Taylors College. Trường chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn trong việc hỗ trợ và hướng dẫn bạn trên con đường thành công.
 • Sự chuẩn bị: cách hiệu quả nhất để chuẩn bị bước vào đại học là thông qua một chương trình học tập tốt giúp cung cấp và đáp ứng được những điều bạn cần.
 • Sự quan tâm: trong quá trình học tập, nhà trường sẽ chăm sóc và làm tất cả có thể để đảm bảo rằng sinh viên có được môi trường học vui vẻ, chuyên nghiệp và tự tin. Tính cộng đồng – Ở Taylors, học sinh sinh viên sẽ là một phần trong tập thể quốc tế được sự giúp đỡ tập tình thì các giáo viên và nhân viên để chia sẻ những giá trị.
 • Sự thành công: Giáo viên và học sinh tại Taylors College đều hướng tới một mục đích chung là tạo dựng một môi trường học tập tốt để hướng đến thành công.

Sinh viên quốc tế tham gia Open Day tại Taylor College

 • Sự thành công của học sinhTaylors College tự hào là trường được đánh giá bởi kết quả và thành tích xuất sắc của mỗi học sinh. Đây là bước đệm quan trọng để giúp học sinh vào đại học. 90% học sinh đã có được thư mời theo học một cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học. Những học sinh còn lại đều đủ điều kiện nhận thư mời học trực tiếp và thư mời học từ các trường đại học liên bang và nước ngoài.

 • Chuẩn bị tốt nhất cho học viên để vào đại học: Với 94 năm kinh nghiệm, chương trình học được thiết kế một cách khoa học, phù hợp với nhu cầu học tập và giúp bạn phát huy các kỹ năng về ngôn ngữ, các môn học thuật, văn hóa và xã hội, để bạn có thể học được chuyên ngành một cách dễ dàng và khoa học nhất. Bên cạnh đó, trường Taylor sẽ tạo điều kiện để sinh viên tự phát triển và thể hiện bản thân mình.

 • Hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất cho học viên: Ở Taylors College, tất cả các khoá học, các chương trình học được thiết kế với trung tâm là học sinh. Khi bắt đầu học tập, bạn sẽ nhận được chương trình hỗ trợ của trường thông qua một mạng lưới nhân viên trợ giúp, tư vấn và giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong việc lựa chọn môn học, chăm sóc sức khỏe hay lựa chọn nghề nghiệp. Trong quá trình học tập, mỗi tuần, Taylors College sẽ tổ chức các buổi phụ đạo miễn phí cho sinh viên theo từng môn học. Những nhóm học nhỏ này sẽ là cơ hội rất tốt để học viên có thể tiếp cận với giáo viên các môn học.

  Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ có một cố vấn học tập và một trưởng ban phụ trách học sinh luôn theo sát học sinh, theo dõi quá trình học tập và sự chuyên cần của mỗi học viên. Trường có các hỗ trợ cá nhân, cung cấp dịch vụ 24h cho sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ được cung cấp 2 số điện thoại di động để liên lạc với giáo viên và nhân viên của trường trong bất kỳ trường hợp nào.

IV. Học phí.

Hiện tại trường có 4 cơ sở là tại Sydney, Auckland, Perth và Melbourne. Tuỳ vào địa điểm học đăng ký mà mức học phí khác nhau.

 1. Chương trình tiếng Anh học thuật

 • Khai giảng: Hàng tháng
 • Học phí: 520-560 AUD/tuần
 1. Chương trình Trung học phổ thông

  Tại Sydney

  Lớp Khai giảng Học phí
  10 Tháng 2, 4 $18299-$24399
  11 Tháng 2,4 $18299-$24399
  12 Tháng 2 $18299-$24399
3. Chương trình Dự bị đại học
 • Chương trình Intensive: AUD 24,550 – 34,300
 • Chương trình Standard: AUD 24,550 – 34,300
 • Chương trình Extensive: AUD 33,950 – 44,350

V. Học bổng.

Hiện tại trường Taylors College có chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên học sinh giá trị AUD 2500 hoặc AUD 5000.

 • Điều kiện:

  • Có kết quả học tập tốt

  • Tham gia phỏng vấn cùng đại diện trường

  • Số lượng học bổng có hạn

Chi tiết xem thêm lại: http://www.taylorscollege.edu.au


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến